รีวิวหนัง Not Quite Narwhal ยูนิคอร์นหัวใจนาร์วาล

Not Quite Narwhal

“เค๊ลป์น้อยช่างสงสัยใช้ชีวิตเป็นนาร์วาลมาโดยตลอด จนกระทั่งได้รู้ความจริงว่าตัวเองเป็นยูนิคอร์น ทีนี้ก็ได้สำรวจทั้งสองโลกเลย”

Not Quite Narwhal

 

ชื่อเรื่อง : ยูนิคอร์นหัวใจนาร์วาล
แนว : มุมเด็ก
จำนวนตอน : 27 ตอน
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

Not Quite Narwhal

เรื่องย่อ : Not Quite Narwhal ยูนิคอร์นหัวใจนาร์วาล

ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับการเปิดให้เด็กรับชมสักวันละ 1 ตอนเพราะไม่มากจนเกินไป พ่อแม่จะได้มีเวลารับชมการ์ตูนพร้อมให้ความรู้กับลูกไปด้วย ในแต่ละตอนก็จะเป็นเรื่องราวที่เล่าแบบจบในตอน อย่างเช่น

Not Quite Narwhal

 

  1. สักที่หนึ่ง ขณะที่กำลังออกไปเที่ยวทะเลกลับสแกลลอป เคลป์ก็ได้หลงเข้าไปอยู่ในดินแดนวิเศษที่เขานั้นสามารถเดินได้ แถมทุกคนยังมีรูปร่างหน้าตาเหมือนกับเขาอีกต่างหาก
  2. ข้ามสายรุ้ง จะเล่าถึงเรื่องราวการผจญภัยเคลป์ที่กำลังเรียนรู้กับการเป็นยูนิคอร์นและการสร้างสายรุ้งที่ไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่คิดแต่อย่างใด
  3. ทาโก้ หลังจากที่เคลป์ได้ลองชิมทาโก้กรุบกรอบสุดแสนอร่อยเป็นครั้งแรกเขาก็ต้องการจะนำเอากลับไปฝากคนที่บ้านให้ได้ลิ้มลองความอร่อยบ้าง แต่ทุกครั้งที่พาทาโก้ลงทะเลมันกับแฉะทุกทีเสียอย่างนั้น
  4. วันฝนตก เมื่อฝนตกทำให้ทุกคนต่างหมดสนุกหลังจากที่พวกเขาไม่สามารถเล่นเกมซานเฟี้ยวได้อีกต่อไป ด้วยเหตุนี้เหล่ายูนิคอร์นจึงต้องคิดหาวิธีการเล่นใหม่ว่าจะทำอย่างไรให้วันฝนตกสนุกสนานมากขึ้นกว่าเดิม
  5. น้องสาว ในวันหนึ่งพี่สาวของจูนิเปอร์ไม่มาช่วยน้องสาวทำสายรุ้งแต่อย่างใด ในขณะที่พี่ชายของสแกลลอปก็ไม่มาช่วยเธอในการหาเปลือกหอยด้วยเช่นเดียวกัน ด้วยเหตุนี้น้องทั้งสองคนก็เลยหันมาเล่นด้วยกันแทน

Not Quite Narwhal

ความรู้สึกหลังรับชมNot Quite Narwhal ยูนิคอร์นหัวใจนาร์วาล

เรื่องราวส่วนใหญ่ที่เล่านั้นจะเป็นการผจญภัยที่พาเราไปพบกับปัญหาของเด็กๆ ยูนิคอร์นก่อน หลังจากนั้นก็จะเป็นการค้นหาวิธีการแก้ไขปัญหาอย่างชาญฉลาด การพูดคุยกันเพื่อหาทางออก หรือแม้แต่การร่วมแรงร่วมใจกันด้วยความสามัคคีเพื่อก้าวข้ามผ่านปัญหาให้สำเร็จ ถือว่าเป็นการ์ตูนที่สามารถสอนให้เด็กเป็นคนดีได้ในระดับหนึ่งเลยทีเดียว ช่วยให้เด็กมีทัศนคติที่ดี

Not Quite Narwhal

เป็นคนที่มีน้ำใจในการแบ่งปันสิ่งต่างๆ ให้กับผู้อื่น มีความคิดสร้างสรรค์ และที่สำคัญเลยก็คือมันเป็นการเปิดโลกจินตนาการให้กับเด็กๆ เนื่องจากการ์ตูนเรื่องนี้ตัวละครยูนิคอร์นเป็นตัวละครที่ไม่มีอยู่จริงบนโลกแต่อย่างใด มันทำให้เด็กมีความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการที่กว้างไกลมากกว่าการอยู่ในกรอบจำกัดของคำว่าความจริงเหมือนกับผู้ใหญ่ ไม่แน่ว่าการ์ตูนเรื่องนี้อาจจะเป็นการ์ตูนเรื่องโปรดของลูกหลานคุณก็ได้เช่นเดียวกัน

ตัวอย่างหนัง : Not Quite Narwhal