รีวิวซีรีส์ วิวาห์ลวงชวนให้รัก (perfect marriage revenge) เมื่อคนดีไม่มีที่ยืน จึงต้องมีการล้างแค้น

perfect marriage revenge

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ที่น่ารักทุกคนไหนใครเป็นคอซีรีส์เกาหลีกันบ้างเอ่ย เชื่อเลยว่าวินาทีนี้ต้องไม่พลาดกับผลงานซีรีส์เรื่อง วิวาห์ลวงชวนให้รัก (perfect marriage revenge) ซีรีส์เกาหลีมาแรงแซงทุกโค้ง ใครชอบนางเอกฉลาด ไหวพริบดี มีความร้าย ๆ ทันคน กับพระเอกสุดหล่อที่พร้อมเป็นกำลังเสริมช่วยนางเอกเสมอ ต้องไม่พลาดเรื่องนี้ ซึ่งผลงานเรื่องนี้ดัดแปลงมาจากการ์ตูนสุดโด่งดังในเว็บตูนที่มาสร้างเป็นซีรีส์ปัง ๆ เรื่องนี้ ใครที่อยากจะตามอ่านรีวิวความสนุกสนานของเรื่องนี้จะเป็นอย่างไร ไปตามดูกันเลยกับรีวิวซีรีส์ วิวาห์ลวงชวนให้รัก (perfect marriage revenge) เมื่อคนดีไม่มีที่ยืน จึงต้องมีการล้างแค้น

perfect marriage revenge

เรื่องย่อ

ผลงานการแสดงเรื่องนี้เป็นการเล่าเรื่องราวของหญิงสาวผู้น่าสงสารอย่าง ฮันอีจู นำแสดงโดย จองยูมิน เธอคนนี้เกิดมาก็เป็นเด็กกำพร้า ไม่มีพ่อแม่ อาศัยอยู่ในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า ฮันอีจูเป็นเด็กที่น่ารักเรียบร้อยและอัธยาศัยดีกับคนรอบข้างมาก ๆ จนวันหนึ่งเธอถูกนำไปเลี้ยงดูภายใต้ตระกูลใหญ่อย่างตระกูลฮัน เธอมีน้องสาวคนหนึ่งอย่างฮันยูรา ที่เป็นลูกสาวแท้ ๆ ของฮันจินอุง แน่นอนว่าฮันอีจูเติบโตมาภายใต้ความรักและความเมตตาที่ไม่เท่ากัน เพราะเธอคือเด็กกำพร้าที่ต้องยอมให้กับฮันยูราตลอด

perfect marriage revenge

จนในตอนที่เธอแต่งงานมีครอบครัวฮันยูราก็เป็นคนที่แย่งสามีของเธอไป งานแกลอรี่ของฮันจินอุงที่ถูกจับได้ว่าปลอมผลงาน ฮันจินอุงก็พยายามโยนความผินมาให้ฮันอีจู ด้วยนิสัยที่เธอยอมตลอดก็เป็นคนที่รับจบทุกเรื่องและมารู้ทีหลังกับการนอกใจของสามีของเธอ เหมือนทุกอย่างกำลังถล่มมาที่เธอคนเดียว จนเธอประสบอุบัติเหตุจนตาย มีสิ่งหนึ่งก่อนที่เธอจะจากโลกนี้ไปและปรารถนาที่จะได้คือการย้อนกลับไป 1 ปีก่อนเหตุการณ์ทั้งหมดจะเกิดขึ้น และเธอจะลงมือแก้แค้นทุกคนที่ทำร้ายเธอ

นักแสดง

perfect marriage revenge

ฮันอีจู นำแสดงโดย จองยูมิน สาวน้อยผู้ที่แบกรับทุกเรื่องราวความปวดใจไว้ ทั้งเรื่องของน้องสาวที่เธอเป็นฝ่ายยอมตลอด เรื่องของแม่ที่เธอเอาแต่ทำตามทุกคำสั่ง จนเธอเองไม่ได้ใช้ชีวิตของเธอจริง ๆ เลย ท้ายที่สุดเธอกลับถูกหักหลัง ตัวละครฮันอีจูคือคาแรกเตอร์ที่โดดเด่นมาก เพราะต้องทำให้เห็นนิสัยของตัวละครก่อนจะเสียชีวิตที่มีความอ่อนโยน อ่อนหวาน น่ารัก แต่หลังจากที่เธอได้ย้อนเวลาเป็นฮันิีจูเวอร์ชั่นเดือด กล้าไฟท์ทุกคนที่เคยทำเธอเจ็บ ชอบเวอร์ชั่นนี้มาก ๆ

perfect marriage revenge

ซอโดกุก นำแสดงโดย ซองฮุน พระเอกสุดหล่อที่มีความร้าย ความเท่ ความอบอุ่นในคนเดียวกัน เขาเองรู้ความจริงทุกอย่างก่อนฮันอีจูเกี่ยวกับครอบครัวสุดเส็งเคร็งของเธอ ซอโดกุกเองเป็นคู่หมั้นหม้ายของฮันยูราน้องสาวฮันอีจู แต่หลังจากฮันอีจูย้อนเวลา เธอเลือกที่จะแต่งงานกับซอโดกุกเพื่อแก้แค้นทุกคนที่ทำร้ายเธอ

perfect marriage revenge

ฮันยูรา นำแสดงโดย จินจีฮี สาวน้อยสุดร้ายที่มีความเย่อหยิ่ง ร้ายแบบตะโกนว่าร้ายเลย ไม่ได้มีความแอบอะไร แต่ก็ชอบคาแรกเตอร์นี้ดี ให้รู้กันไปเลยว่าคนไหนร้ายจริง หรือแอบเป็นคนดี ฮันยูราเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่จะมีความแข่งขันกับฮันอีจูตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นชื่อเสียง เงินทอง และคนรักที่เธอจ้องจะเอาชนะเสมอ

perfect marriage revenge

รีวิวองค์ประกอบฉาก

ขอบอกเลยว่าฉากผลงานซีรีส์เรื่องนี้คือดีมาก ๆ มันมีความสดที่ผสมความละมุนไปด้วย โทนสีชัดเน้นความสด ฉากที่เซตออกมามีความสวยงามขายความหรูหราอลังกาลไม่ว่าจะเป็นบ้านของตระกูลฮันที่รวยจัด แกลอรี่ที่จัดก็มีความสมจริงมาก ๆ ผลงานแต่ละอันคือสวยจริง ๆ ภายรวมถือว่าโอเคเลย

perfect marriage revenge

รีวิวการดำเนินเรื่อง

เป็นการดำเนินเรื่องที่น่าสนใจมาก ๆ 1 อีพีแรกทำให้คนดูอยากดูต่อมาก ๆ ทั้งในเรื่องของการปูเนื้อเรื่องให้เห็นว่านางเอกฮันอีจูถูกเอาเปรียบและทำร้ายอย่างมาก มันส่งไปยังเหตุการณ์ต่อจากนั้นคือนางเอกย้อนเวลา ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมนางเอกถึงร้ายขนาดนี้ เพราะเธอถูกกระทำมาก่อน เรียกได้ว่ามีการจัดวางพล็อตเรื่องได้ดี มีความเชื่อมโยงเหตุการณ์ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ทุกอย่างมีปมซ่อนไว้และค่อยตามลุ้นฉากต่อฉาก ตอนต่อตอน ในแผนการที่นางเอกวางไว้

perfect marriage revenge

รีวิวเคมีเคใจ

ขอบอกเลยว่าเคมีเคใจคู่นี้น่ารักมาก ๆ มันเป็นฟีลแบบว่าต่างฝ่ายต่างต้องการสนับสนุนกัน ไม่มีการปล่อยมือกันไปไหน พร้อมที่จะเสริมทัพแก้แค้นอย่างเมามัน ชอบมาก มันเป็นความเข้ากันของตัวละครที่มีความเป็นคน ไม่ได้แบบว่าคนอื่นทำร้ายฉันฉันจะอยู่เฉย ๆ ไม่ยุ่ง ไม่สนใจ เรื่องนี้ไม่ค่ะ สู้มาสู้กลับไม่โกงชอบมาก

perfect marriage revenge

ความประทับใจ

ในเรื่องของความประทับใจอย่างแรกที่ได้ดูผลงานซีรีส์เรื่องนี้เลยก็คือพล็อตเรื่องที่มีความทันเกมส์ ไม่ได้เอาแต่คิดว่าคนนั้นเป็นคนดี คนนั้นไม่ดีกับเรา เน้นการดูนิสัยหลังจากได้ผลประโยชน์ที่ต้องการไปแล้ว กลุ่มคนเหล่านั้นจะรวมหัวกันทำอะไรต่อ และเกมส์ของเราจะทำอย่างไงต่อ เพื่อดักเขาไว้ทุกทาง เพื่อตามล้างแค้นทุกเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้น ชอบมาก ๆ มันเรียลดีค่ะ ชีวิตมันต้องสู้ ถึงจะชนะ สุดท้ายนี้ก็ขอฝากผลงานซีรีส์เรื่องนี้ไว้ด้วยนะคะ

https://youtu.be/D3ojNqT-kgQ?si=iWBySZd7P88vnZwI

ชื่อเรื่อง : วิวาห์ลวงชวนให้รัก (perfect marriage revenge)
ประเภท : โรแมนติก / ดราม่า / แฟนตาซี
จำนวนตอน : 16 ตอน
รับชมได้ทาง : MBN