รีวิว Rebirth For You ตำนานเจียหนาน (2021) ซีรีส์ชิงรักชิงอำนาจที่นำโดยจวีจิ้งอีและเจิงซุ่นซี

Rebirth For You

Rebirth For You ตำนานเจียหนาน เป็นซีรีส์ที่ดัดแปลงจากนิยายชื่อ Mu Nan Zhi ของ Zhi Zhi ออนแอร์ตอนแรกเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2021 นำแสดงโดย จวีจิ้งอี, เจิงซุ่นซี และวังจั๋วเฉิง บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของเจียหนานจวิ้นจู่ที่พัวพันกับการถ่วงดุลอำนาจในราชสำนัก เรียกว่ามีทั้งรักโรแมนติก ดราม่า และชิงไหวชิงพริบของตัวละครเลยทีเดียว

Rebirth For You

เรื่องย่อ:ท่านหญิงเจียหนาน หรือ เจียงเป่าหนิง (รับบทโดย จวีจิ้งอี) เติบโตขึ้นมาในวังตั้งแต่เด็กพร้อมกับตำแหน่งว่าที่ฮองเฮาของฮ่องเต้ แต่ความจริงเธอกลับต้องการอิสระและไม่ต้องการเป็นหุ่นเชิดของใคร ด้วยความเฉลียวฉลาดทำให้เธอคิดหาทางถ่วงดุลอำนาจของแต่ละฝ่าย ระหว่างนั้นก็ได้รู้จักกับ หลี่เชียน (รับบทโดย เจิงซุ่นซี) ที่ดำรงตำแหน่งทหารองครักษ์ฝ่ายไทเฮา จนทั้งคู่เกิดความรู้สึกที่ดีต่อกัน พวกเขาต้องฟันฝ่าอุปสรรคในความต่างทางสถานะและเผชิญกับเรื่องราวมากมาย ทั้งการแย่งชิงความรักและอำนาจภายในวัง

แนะนำตัวละคร

Rebirth For You

จวีจิ้งอี รับบทเป็นเจียหนานจวิ้นจู่ / เจียงเป่าหนิง ท่านหญิงผู้เป็นที่รักใคร่ของฮ่องเต้องค์ก่อน มีสถานะเป็นว่าที่ฮองเฮาที่ไทหวงไทเฮาทรงรักมาก เป่าหนิงมีนิสัยซุกซน รักอิสระ กล้าหาญ และชื่นชอบการประดิษฐ์เครื่องกล ด้วยความงามและความเฉลียวฉลาดทำให้เป็นที่หมายปองของเหล่าชายหนุ่ม

Rebirth For You

เจิงซุ่นซี รับบทเป็น หลี่เชียน ราชองครักษ์ขั้นสามที่ถูกแต่งตั้งโดยไทเฮา เป็นบุตรชายของแม่ทัพผู้ปกครองปิ่งโจว เขาทั้งฉลาด รอบคอบและมีวรยุทธ์สูงส่ง เมื่อได้รู้จักกับเป่าหนิง เขาก็รักและคอยปกป้องเธอเสมอมา

Rebirth For You

วังจั๋วเฉิง รับบทเป็น จ้าวเซี่ยว ชายหนุ่มจากตระกูลสูงศักดิ์ ผู้สืบทอดของจิ้งไห่โหว เก่งทั้งบู๊และบุ๋น เป็นคนสง่าผ่าเผย แต่ก็มีความอ่อนโยนและรักความยุติธรรม เมื่อได้รู้จักกับเป่าหนิง เขาก็ตกหลุมรักเธออย่างลึกซึ้ง

Rebirth For You

โจวจ้าวหยวน รับบทเป็น จ้าวอี้ ฮ่องเต้แคว้นมู่อันผู้ตกอยู่ภายใต้การปกครองของไทเฮา โดยความจริงแล้วเขาแอบวางแผนเพื่อหลุดพ้นจากการเป็นฮ่องเต้หุ่นเชิดมาตลอด เขาเติบโตมากับเป่าหนิงตั้งแต่เด็กและอยากให้เธอเป็นฮองเฮาของเขา ด้วยทั้งความรักที่มีต่อเธอและฐานอำนาจของตระกูลเจียง

Rebirth For You

รีวิวหลังการรับชม

เริ่มเรื่องจะกล่าวถึงตัวนางเอก เจียหนานจวิ้นจู่ ที่รักอิสระและชอบหนีออกไปเที่ยวนอกวังบ่อย ๆ แม้จะมีตำแหน่งเป็นว่าที่ฮองเฮาแต่เธอกลับไม่อยากแต่งงานกับจ้าวอี้ ฮ่องเต้แคว้นมู่อันที่เติบโตมาด้วยกัน แต่ก็ต้องยอมตามใจไทหวงไทเฮา (ยาย) ที่เลี้ยงดูเธอมาและพยายามยอมรับชะตากรรมของตัวเอง วันหนึ่งในการแข่งขันงานประดิษฐ์เครื่องกล เธอได้พบกับหลี่เชียนและจ้าวเซี่ยว สองหนุ่มจากตระกูลใหญ่ แต่ไม่ใช่ในฐานะของท่านหญิง ต่อมาพวกเขาได้เจอกับเป่าหนิงอีกครั้งในวังและรู้ถึงสถานะของเธอ หลี่เชียนได้พบกับเธอบ่อยครั้งจนทั้งคู่ได้กลายเป็นเหมือนเพื่อนที่คอยช่วยเหลือกัน

Rebirth For You

เมื่อเกิดการเปลี่ยนแปลงภายในวัง ทำให้ไทเฮาคืนอำนาจให้กับฮ่องเต้ ด้วยการร่วมมือกันของตระกูลเจียงกับตระกูลหลี่ ทำให้หลี่เชียนได้กลายเป็นองครักษ์ที่ไทเฮาไว้ใจมาก ซึ่งพระเอกมีแผนในการตามหา ‘ภาพอาวุธเทวะวิญญาณ’ ที่เกี่ยวข้องกับแม่ของตัวเอง ในขณะที่นางเอกก็กำลังเผชิญกับการเลือกคู่ครองที่ยายจัดการให้ ระหว่างนี้ทั้งคู่ได้รู้ใจตัวเองว่าต่างก็มีใจให้กัน แต่ด้วยสถานะที่ต่างกันมาก รวมถึงสถานการณ์ในราชสำนัก ทำให้ความสัมพันธ์ดำเนินไปไม่ง่าย ติดตามไปพร้อมกันว่าทั้งคู่จะผ่านอุปสรรคต่าง ๆ ไปได้อย่างไร

Rebirth For You

เรื่องนี้นักแสดงงานดีกันทุกคน คู่พระนางอย่าง จวีจิ้งอี กับ เจิงซุ่นซี สวยหล่อทะลุจอมาก ๆ เคมีดีงามสมการรอคอย ที่ต้องพูดถึงคือความสวยของจวีจิ้งอีในชุดจีนโบราณบวกกับคอสตูมที่จัดเต็ม โดยเฉพาะเครื่องหัวนางเอกที่โดดเด่นกว่าใคร เรียกว่าสมฐานะสาวงามสุด ๆ ด้านเนื้อเรื่องช่วง 8 ตอนแรกเป็นไปแบบเรื่อย ๆ อาจจะงงนิดหน่อยเพราะตัวละครเยอะอยู่เหมือนกัน ช่วงแรกจะเนือย ๆ และเดาไม่ถูกว่าเรื่องจะเป็นไปแนวไหน แต่พอผ่านไปสักพักจะมีการชิงไหวพริบและชิงอำนาจกันในราชสำนักที่สนุกขึ้นมาหน่อย ลุ้นไปกับพระนางว่าความรักของทั้งคู่จะดราม่าขนาดไหน (เกียมต้มมาม่าไว้รอแล้ววว) ด้านเอฟเฟกต์มีที่ติดขัดอยู่บ้างคือ CGI ในฉากหลังต่าง ๆ ที่ยังไม่เนียนกริบเท่าไร แต่คอสตูมสวยเลยทำให้เรามองข้ามไปได้บ้าง

Rebirth For You

ตัวซีรีส์ทำออกมาแตกต่างจากนิยายมากอยู่พอสมควร หลายเพจมีการแปลเรื่องย่อจากฉบับนิยายว่านางเอกจะต้องตายแล้วย้อนกลับมาแก้ไขอดีต ซึ่งเราดูแล้วยังไม่แน่ใจว่าจะเป็นไปแบบนิยายไหม ก็ต้องรอดูกัน ส่วนตัวแล้วคิดว่าเรื่องน่าติดตาม รวมถึงตัวนักแสดงที่ดึงดูดเราให้ดูต่อแบบไม่ต้องคิดอะไรมาก สำหรับใครที่ชื่นชอบซีรีส์แนวนี้ต้องไม่พลาดกันเลยนะ ดูซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ทาง WeTV ซีรีส์มีด้วยกัน 40 ตอนจ้าาาา