รีวิว เล่ห์รักนางหงส์ Rising Feather (2023) มินิซีรีส์

Rising Feather

วันนี้พามาป้ายยามินิซีรีส์ที่สุดแสนจะเด็ดเข็ดฟันอีกเรื่องค่ะ! เล่ห์รักนางหงส์ Rising Feather (2023) ซีรีส์จีนย้อนยุคแนวโรแมนติกดราม่าเรื่องใหม่จาก youku บอกเล่าเรื่องราวความรักความสัมพันธ์อันแสนซับซ้อนที่เกิดขึ้นระหว่างอดีตคนรักทั้งสองคนที่เคยมีเรื่องบาดหมางกันจนทำให้อีกฝ่ายต้องกลับมาแก้แค้นในฐานะที่ไม่มีใครคาดเดาได้ บอกเลยว่าเนื้อเรื่องเข้มข้นสุดเกินกว่าคำว่ามินิซีรีส์ไปไกลมาก วันนี้ขอกลับมาป้ายยาต่อหลังจากโดนป้ายต่อมาอีกที!

Rising Feather

เรื่องย่อ

บอกเล่าเรื่องราวความแค้นในอดีตของ “เกวเอ๋อ” เด็กกำพร้าที่ถูกตระกูลมู่รับเลี้ยงจนโตแต่ทว่าเธอกลับเติบโตมาอย่างโดดเดี่ยวและถูกกลั่นแกล้งสารพัดจนได้มาเจอกับอ๋องหนุ่มที่เปรียบเสมือนผู้ช่วยชีวิต “หยุนฮวน” ถึงแม้ตอนแรกเรื่องราวความรักของทั้งคู่จะดูดำเนินไปได้อย่างสวยงามแต่แล้วทุกอย่างก็พังลงเมื่อเธอรู้สึกเหมือนโดนคนที่รักหักหลังจนเรื่องราวการหายตัวของเธอได้เกิดขึ้นห่างหายไปหลายปีเธอกลับมาอีกครั้งพร้อมสถานะใหม่ก็คือว่าที่แม่ยายของ “หยุนฮวน” เพื่อกลับมาแก้แค้น

Rising Feather

เกวเอ๋อ รับบทโดย เซียวอวี่
เกวเอ๋อ เด็กกำพร้าที่ถูกตระกูลมู่รับเลี้ยงจนโตแต่ทว่าเธอกลับเติบโตมาอย่างโดดเดี่ยวและถูกกลั่นแกล้งสารพัดจนได้มาเจอกับอ๋องหนุ่มที่เปรียบเสมือนผู้ช่วยชีวิต หยุนฮวน แต่แล้วเธอก็โดนหักหลังและคิดว่าเขาเป็นต้นเหตุของเรื่องราวทั้งหมดจึงตั้งใจกลับมาแก้แค้น

Rising Feather

หยุนฮวน รับบทโดย หลี่จิ่วหลิน
หยุนฮวน อ๋องหนุ่มที่มีความแข็งนอกอ่อนในเดาความคิดอะไรไม่ได้ซึ่งปัจจุบันเขาเป็นลูกเขยของตระกูลโม่หรือตระกูลเดียวกันที่อดีตคนรักอย่าง เกวเอ๋อ เคยอาศัยอยู่ซึ่งเพราะเรื่องราวเหตุการณ์ร้ายแรงที่เขาเคยทำกับเธอทำให้ทั้งคู่ได้วนมาเจอกันอีกครั้ง

รีวิว เล่ห์รักนางหงส์ Rising Feather (2023)

Rising Feather

  • พล็อต

ความเข้มข้น ความนัวร์ ความเผ็ด! กล้าพูดเลยว่าเทียบได้พอสูสีกับซีรีส์เต็มๆเลยถึงแม้เนื้อเรื่องจะค่อนข้างไปแบบรวดเร็วหน่อยแต่ถ้าพูดในเวย์ความนัวร์ถึงพริกถึงขิงของพล็อตขอยกให้มินิซีรีส์อย่างที่บอกว่านอกจากตอนจะสั้นยังสามารถยัดเนื้อหาเข้าไปได้สอดแทรกหลายประเด็นทั้งยังสามารถจบแบบตามใจฉันตลอด (ส่วนใหญ่พีเรียดจะมาแนวตับพัง) เรื่องนี้เองก็ขอชมเชยหลักๆเลยคือความน่าติดตามของเส้นเรื่องเพราะส่วนตัวรู้สึกว่าเนื้อหามีความแปลกใหม่พอสมควรเพราะยังไม่ค่อยจะเห็นการเล่นปมหลักแบบนี้เท่าไหร่ ซึ่งส่วนใหญ่ที่มีเกลื่อนในตลาดเลยก็คือการแก้แค้นที่มาในรูปแบบคนใช้ คู่หมั้น อะไรทำนองนี้พอเรื่องนี้ได้กลับมาในรูปแบบนี้ก็ถือว่าสร้างความเซอร์ไพรส์ และ เพิ่มความน่าติดตามของเส้นเรื่องมากทีเดียว ยิ่งอีพีหลังๆยิ่งเดือดทุกอณูรูขุมขน เรียกว่าค่อยๆไต่ระดับเพิ่มความเข้มข้นไม่หยุด

Rising Feather

  • แคส

ถือว่าตัวนักแสดงเองก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้หลายๆคนตัดสินใจดูนอกจากเรื่องนี้จะได้ “หลี่จิ่วหลิน” คุณป๋าที่เคยได้ฝากผลงานมินิซีรีส์ในปีเดียวกันไว้ก่อนหน้าอย่าง วังวนคล้องรัก Circle of Love อีกหนึ่งแรงขับเคลื่อนตอกย้ำความปังของมินิซีรีส์จีนที่สร้างภาพจำไว้มากมายกลับมาคราวนี้ถ้าใครยังคิดถึง ความดุ ความโหด ก็ยังคงมีให้เห็นแต่ส่วนใหญ่จะมาพร้อมกับความละมุนด้วยเลยจะซอฟท์กว่าเรื่องเก่าเยอะส่วนน้องนางเอกคนสวย “เซียวอวี่” จากเรื่อง I Wanna See You Again พรุ่งนี้ก็ยังอยากพบเธอ ขอผันตัวอัพเลเวลเพิ่มความแซ่บเพื่อมาแก้แค้นโดยเฉพาะบอกเลยว่าต้องคอยจับตาดูคาแรคเตอร์นี้ดีๆเพราะน้องไม่ได้มาเล่นๆ

Rising Feather

  • ฉากประทับใจ

ขอเลือกเป็นฉากที่พระนางได้เจอกันอีกครั้งหลังจากที่พระเอกคิดว่านางเอกตายไปแล้วโดยฉากนี้เรียกว่าจะเป็นการ tranform อย่างสมบูรณ์ซึ่งเราจะเห็นได้ถึงไทม์ไลน์ที่ตัวซีรีส์ย้อนและนำเสนอให้ดูว่ามีความคาบเกี่ยวกันตรงไหนซึ่งทำให้รู้เลยว่าการเดินหมากของนางเอกจะไปในทิศทางไหนต่อยิ่งเพิ่มคามตื่นเต้นและคาดหวังของคนดูในการเอาใจช่วยสุดๆ แค้นมากอยากจะบอก!

Rising Feather

เรื่องนี้ก็เป็นอีกหนึ่งผลงานมินิซีรีส์สุเดือดในปีนี้ที่ห้ามพลาดของหลี่จิ่วหลิน แด๊ดดี้ของเราที่กลายมาเป็นเจ้าพ่อแห่งวงการมินิบอกเลยว่าปีนี้ผลงานน่าดูมีหลายเรื่องมากส่วนตัวคือเพิ่มเรื่องนี้ในลิสต์เข้าไปเรียบร้อยยิ่งเป็นมินิตอนสั้นเลยจะค่อนข้างตอบโจทย์สำหรับคนที่จัดสรรเวลาไม่ค่อยได้ตอนนี้เนื้อเรื่องก็ดำเนินมาแล้วครึ่งทางสามารถตามไปรับชม เล่ห์รักนางหงส์ Rising Feather (2023)ได้ที่ youku ได้เลยมีซับไทยมาแล้ว รับประกันว่าไม่ผิดหวังเดือดสมใจอีช้อยสุด!

ตัวอย่าง l เล่ห์รักนางหงส์ Rising Feather (2023)

ชื่อเรื่อง : เล่ห์รักนางหงส์ Rising Feather (2023)
แนว : โรแมนติก l ย้อนยุค l ดราม่า
จำนวนตอน : 30 ตอนจบ
สามารถรับชมได้ที่ : youku