รีวิวซีรีส์จีน พลิกชะตาฝ่าเกมธุรกิจ / Rising With The Wind (2023)

Rising With The Wind

พลิกชะตาฝ่าเกมธุรกิจ Rising With The Wind คือซีรีส์จีนมาใหม่ แนวโรแมนติกเนื้อเรื่องเน้นธุรกิจลงทุน เนื้อเรื่องจะสนุกและน่าดูยังไงไปอ่านเรื่องย่อและรีวิวกัน

Rising With The Wind

เรื่องย่อ

เล่าเรื่องราว เจียงหู ลูกสาวคนเดียวของประธานแบรนด์รองเท้าพื้นยาง “เถิงเยว่” เธอเป็นคุณหนูไฮโซที่หยิ่ง วันหนึ่งธุรกิจของพ่อเธอก็ล้มละลาย ทำให้เธอก็ตกลงมาจากฟ้าสู่จุดต่ำสุดในชั่วข้ามคืน และเขา สวีซือ นักลงทุนที่กระโดดมาลงทุนในธนาคารที่ฮ่องกงและกลับมาพัฒนาบริษัทลงทุนในเซี่ยงไฮ้ เขามาพบเธอครั้งนี้เพื่อต้องการซื้อที่ดินจากบริษัทของพ่อเจียงหู ทั้งสองคนมีคิดเห็นไม่ตรงกันด้านธุรกิจและไม่ถูกกัน แต่พอธุรกิจของพ่อเธอล้มละลายทำให้เธอไม่เหลืออะไรเลย จนเกือบจะจบชีวิตแต่ก็ได้ สวีซือ ช่วยเอาไว้ทำให้เธอลุกขึ้นสู้ซื้อแบรนด์รองเท้าพื้นยาง “เถิงเยว่” กลับมาอีกครั้งและเริ่มต้นใหม่กับการสานต่อธุรกิจของพ่อ เธอจะประสบความสำเร็จครั้งนี้ได้หรือไม่แต่ติดตามกัน

นักแสดง

Rising With The Wind

กงจวิ้น รับบท สวีซือ หนุ่มนักธุรกิจลงทุนที่พึ่งก้าวเข้ามาลงทุนบริษัทเดิมเขาทำงานการเงินและการลงทุนธนาคารในฮ่องกงและกลับมาพัฒนาบริษัทลงทุนในแผ่นดินใหญ่ ด้านครอบครัวก็ทำงานสายธุรกิจแต่ไม่เห็นด้วยในวิธีการทำงานของเขา

Rising With The Wind

จงฉู่ซี รับบท เจียงหู หญิงสาวคุณหนูลูกสาวประธานบริษัทรองเท้าแบรนด์เนมเถิงเยว่แห่ง จื้อโหยวกรุ๊ป เธอเป็นคุณหนูที่เอาแต่ใจมีความคิดของตัวเอง พอบริษัทของพ่อเธอล้มละลายทำให้เธอกลายเป็นคุณหนูถังแตก

รีวิว

Rising With The Wind

การดำเนินเรื่อง เดินเรื่องเรื่อยๆเนื้อเรื่องเกี่ยวกับธุรกิจการลงทุนและค่อยๆเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับความรักเมื่อนางเอกเป็นคุณหนูที่หยิ่งเอาแต่ใจมีความคิดเป็นของตัวเองไม่ค่อยเห็นหัวใคร เมื่อบ้านเธอล้มละลายพ่อเสียเธอเลยต้องกอบกู้บริษัทของพ่อเธอเอาไว้ ส่วนพระเอกเป็นนักลงทุนที่พึ่งเข้ามาทำงานในเซี่ยงไฮ้เริ่มเข้าหานางเอกก็พอต้องการที่ดินบริษัทนางเอกแต่พอบริษัทพ่อนางเอกล้มละลายเขาก็ประมูลมาได้ พอมาพูดถึงนางเอกเพื่อต้องการสานต่อบริษัทแบรนด์รองเท้าของพ่อ งานนี้เธอจึงยอมทำทุกอย่างและเพื่อให้ได้นักลงทุนทำให้ธุรกิจกลับมาประสบความสำเร็จอีกครั้งเธอจึงเข้าหาพระเอกเพื่อต้องการให้เขามาลงทุน และเหมือนจะพอเดาได้ว่าความสัมพันธ์ของพวกเขาก็เริ่มค่อยๆพัฒนาจากนักลงทุนฉันก็เกิดความรักขึ้นแน่ๆ เนื้อเรื่องน่าสนใจในเรื่องยังมีพระนางที่เป็นคู่รองอีกคู่นึงด้วย ที่จะพาไปลุ้นความสัมพันธ์ของพวกเขาจะลงเอยกันยังไง

Rising With The Wind

การแสดงของนักแสดง นักแสดงคัดมาแต่ละคนฝีมือดีๆทั้งนั้นไม่ใช่แค่พระนางยังมีคู่รองและนักแสดงสมทบ พูดถึงพระนาง กงจวิ้น และจงฉู่ซี เคมีดีอยู่นะเริ่มแรกยังไม่เห็นจากความโรแมนติกความฟินแต่จะเห็นความกัดกัน ด้วยความที่บทบาทของแต่ละคนก็ไม่ใช่ย่อยพระเอกมีความร้ายๆแต่อบอุ่นด้านใน พอทำธุรกิจนี่เฉียบขาดสุดๆ ส่วนนางเอกแรกๆหยิ่งๆลูกคุณไม่สนหัวใครเลยจ้าแต่พอบ้านถังแตกไม่ว่าจะวิธีไหนก็ทำได้เพื่อให้ธุรกิจไปรอด ว่าแต่นางเอกสาว จงฉู่ซี ช่วงนี้ซีรีย์มาพร้อมกัน 2 เรื่องเลยนะ เรื่องก่อนหน้านี้ออนได้ไม่กี่วันนี้อย่างเรื่อง แสนไกลแต่ใกล้เธอ ก็สนุกมากบอกเลยตามแทบจะไม่ทำมาดูนักแสดงนำในเรื่องอีกหลายท่านเช่น เว่ยเจ๋อหมิง , เกาจื้อถิง, อู๋เซวียนอี๋

Rising With The Wind

แสงสีและองค์ประกอบ โลเคชั่นภาพการถ่ายทำแต่ราชาส่วนมากก็จะเป็นบ้านที่ทำงานตึกหรูหราบริษัทใหญ่ๆคอสตูมเสื้อผ้าแต่ละชุดบอกเลยว่าดูดีดูแพงๆทั้งนั้น พระเอกมาใส่ชุดสูทหล่อเนี๊ยบมีบ้างที่ธรรมดาธรรมดาแต่บอกเลยว่าหล่อจัด นางเอกช่วงแรกๆจะแต่งแนวแฟชั่นจัดจ้านออกแล้วลูกคุณหนูไฮโซ เพลงประกอบเรื่องนี้มีหลายเพลงและเพราะมาก

Rising With The Wind

ฉากและตอนที่ประทับใจ เป็นฉากที่นางเอกเสียใจที่บ้านล้มละลายพ่อก็มาเสีย ธุรกิจยังถูกกดดันทำให้คิดสั้นเดินขึ้นไปบนดาดฟ้าพร้อมหรือแอลกอฮอล์เพื่อจะไปกระโดดตึกด้วยความเป็นห่วงของพระเอกเลยรีบไปช่วยดึงเอาไว้ทำให้ทั้งคู่ล้มลงนางเอกอยู่ในอ้อมกอดพระเอกแต่ความปากจัดของพระเอกไม่มีความปลอบใดๆเลย แต่ใช้คำพูดก็ได้กระแทกประชดนางสุดท้ายก็ช่วยนางเอกเอาไว้ได้ทำให้นางเอกไม่คิดสั้นและลุกขึ้นสู้

Rising With The Wind (2023)

ชื่อจีน 我要逆风去
ชื่อไทย พลิกชะตาฝ่าเกมธุรกิจ
จำนวนตอน 40 ตอน
ประเภท โรแมนติก ดราม่า ธุรกิจ
ช่องทางการรับชม iQIYI