รีวิวซีรีส์จีน ฟาร์มรักนักปลูกผัก Romance On The Farm (2023)

Romance On The Farm

ซีรีส์จีน แนวย้อนยุค โรแมนติกแฟนตาซี มาใหม่น่าดูมากทุกคน วันนี้เลยจะมารีวิวแนะนำว่าเนื้อเรื่องจะสนุกและน่าดูยังไงไปอ่านเรื่องย่อและรีวิวกันฟาร์มรักนักปลูกผัก Romance On The Farm 2023

Romance On The Farm

Romance On The Farm 2023

ชื่อจีน 田耕纪
ชื่อไทย ฟาร์มรักนักปลูกผัก
จำนวนตอน 24 ตอน
ประเภท ย้อนยุค แฟนตาซี โรแมนติกคอมเมดี้
ช่องทางการรับชม iQIYI

เรื่องย่อ

เล่าเรื่องราว เหลียนว่านเอ๋อร์ หญิงสาวยุคปัจจุบันเธอได้เข้าร่วมการ ทดลองเกมข้ามเวลาเพื่อทำภารกิจต่างเกี่ยวกับเกษตรกร เธอได้ตกลงไปในหมู่บ้านแห่งหนึ่งเป็นหมู่บ้านเล็กๆที่ทำอาชีพเกี่ยวกับเกษตรกรปลูกผักหาปลา แถมยังได้พบกับครอบครัวญาติอีกหลายคน และเธอได้พบกับหนุ่ม เสินนั่ว ชายที่ลึกลับเขาได้ช่วยเหลือเธอจัดการปัญหาต่างๆให้แลกกับที่พักอาศัย ถึงแม้วา่ทั้งสองคนจะต้องใช้ชีวิตอยู่ในชนบทเล็กๆ แต่พวกเขายังช่วยกันหาเงินและเลี้ยงชีพด้วยกัน อีกทั้งพวกเขาต้องผ่านสถานการณ์ต่างๆทั้งร้ายและดีด้วยกันทำให้เกิดความใกล้ชิดสนิทสนมและก่อเกิดเป็นความรักขึ้นเรื่องราวของพวกเขาจะเป็นยังไงต่อไปติดตามกัน

นักแสดง

Romance On The Farm

เถียนซีเวย รับบท เหลียนว่านเอ๋อร์ หญิงสาวนักศึกษายุคปัจจุบันเธอได้เข้าร่วมโปรดเจ็กการทดลองเกมเพื่อชิงเงินรางวัล สุดท้ายก็ได้ตกลงไปในยุคโบราณ ในหมู่บ้านได้พบกับญาติสนิทมิตรสหายมากมาย เดิมทีในยุคปัจจุบันครอบครัวเธอแตกแยกพ่อแม่หย่าร้าง เป็นหญิงสาวที่สดใสร่าเริงเฉลียวฉลาด และกล้าคิดกล้าทำฟาร์มรักนักปลูกผัก

Romance On The Farm

เจิงซุ่นซี รับบท เสิ่นนั่ว ชายหนุ่มที่มีตัวตนลึกลับเขาหนีจากการตามล่าของทางการเข้ามาจนเจ็บตัวนอนนิ่งในป่าและได้พบเจอกับ ว่านเอ๋อร์ ที่เข้ามาช่วยเขารักษาแผลเพื่อต้องการสถานะและหลบหนีจากทางการเขาเลยช่วยเหลือ เหลียนว่านเอ๋อร์ แลกกับที่อยู่อาศัย เขาเป็นชายหนุ่มที่มีจิตใจดี เข้ากับคนอื่นได้ง่าย แถมยังมีความรู้และวรยุทธการต่อสู้ แต่มีหยิ่งผยองกับ ว่านเอ๋อร์

Romance On The Farm

รีวิว

การดำเนินเรื่อง เนื้อเรื่องแปลกใหม่เป็นแนวแฟนตาซีย้อนยุคที่ไม่ใช่การย้อนยุคไปในเมืองที่เจริญรุ่งเรืองแต่เป็นการย้อนยุคไปในหมู่บ้านเล็กๆที่ทำอาชีพเกษตรกรไถนาปลูกข้าวหาปลาแนววิถีชีวิตบ้านๆเลยโดยนำแสดงโดยนางเอกของเราที่ในยุคปัจจุบันเธอเป็นเพียงแค่นักศึกษาและครอบครัวก็ต้องแยกทางกันพ่อย้อนยุคมาในหมู่บ้านเล็กๆก็ได้พบกับครอบครัวที่อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันถึงแม้จะมีทะเลาะกันบ้างแต่ก็ดูอบอุ่นเป็นครอบครัวใหญ่ อาชีพหลักของครอบครัวคือทำนาปลูกข้าวซึ่งนางเอกไม่เป็นเลยแต่เธอใฝ่ฝันที่อยากจะเห็นทุ่งนาที่เต็มไปด้วยเมล็ดข้าวเลยเข้าร่วมการทดลองเกมเสมือนจริงนี้เพื่อย้อนเวลามา โดยภารกิจของเธอจะมีให้ทำอยู่ตลอด ส่วนพระเอกเป็นชายลึกลับที่ไม่รู้ตัวตนได้เข้ามาช่วยนางเอกเอาไว้แลกกับการได้เข้ามาอยู่ในบ้านนางเอกในฐานะหลานชายของแม่นางเอก สนุกดีรู้สึกว่ามีความแปลกใหม่และดูเพลินๆได้ไม่หยุด

Romance On The Farm

การแสดงของนักแสดง ต้องบอกเลยว่าเลือกนักแสดงมาดีมากๆนางเอก เถียนซีเวย บทบาทและซีรีส์แนวนี้เหมาะกับเธอเพราะว่าเรื่องล่าสุดที่จำได้ว่าคาแรคเตอร์คล้ายๆกับเรื่อง ป่วนรักวิวาห์ว้าวุ่น เป็นสาวน้อยที่สดใสตรงไปตรงมาที่มาจากบ้านนอก เลยชอบปลูกผักทำสวน อาจมีความคล้ายกันอยู่หน่อย แต่ต้องบอกไปว่าเธอเล่นได้ดีไม่กลัวเปื้อนไม่กลัวเลอะเลยกับการทำนาเลี้ยงสัตว์ ต่อมาพระเอกรับบทโดย เจิงซุ่นซี ที่ซีรีส์เพิ่งจบไปอย่างเรื่อง หอดอกบัวลายมงคล คาแรคเตอร์มีความคล้ายคลึงกับเรื่องนี้คือเป็นคนที่มีวรยุทธ์การต่อสู้ที่ค่อนข้างเก่ง และอีกอย่างที่สังเกตเห็นว่าน้องหมาในเรื่อง หอดอกบัว น่าจะตัวเดียวกันกับเรื่องนี้แน่ๆเลย มาพูดถึงนักแสดงสมทบที่เล่นเป็นญาติๆและคนในหมู่บ้านที่คอยสร้างสีสันให้เรื่องนี้ดูสนุกมากๆยิ่งขึ้นฟาร์มรักนักปลูกผัก

Romance On The Farm

แสงสีและองค์ประกอบ การถ่ายทำภาพมุมสวยโดยเฉพาะวิวธรรมชาติชีวิตธรรมดาๆในหมู่บ้านเล็กๆ ซึ่งสื่อเห็นถึงว่าเป็นหมู่บ้านในยุคโบราณแต่ต้องบอกเลยว่าในชีวิตจริงหมู่บ้านแบบนี้ก็มีคล้ายๆกันอยู่ในปัจจุบันที่คงอนุรักษ์ความเป็นดั้งเดิมเอาไว้ ทั้งการทำนาเลี้ยงชีพเลี้ยงสัตว์ เป็นภาพที่ถ่ายทอดออกมาได้สวยมากๆส่วนคอสตูมเสื้อผ้าเนื่องจากเรื่องนี้เป็นแนวชีวิตธรรมดาใช้ชีวิตในหมู่บ้านเล็กๆเลยจะไม่มีชุดย้อนยุคที่อลังการมีเพียงเสื้อผ้าธรรมดาๆของชาวนาเท่านั้นฟาร์มรักนักปลูกผัก

Romance On The Farm

ฉากและตอนที่ประทับใจ เป็นตอนที่นางเอกถูกบีบบังคับให้แต่งงานเพราะแผนการของลุงใหญ่คิดจะขายนางเอกให้แต่งงานกับศพของตระกูลร่ำรวยแม่นางเอกช่วยให้นางหนีออกไปได้แต่มาพบเจอพระเอกกลางป่าเธอได้ช่วยเขาเอาไว้เขาจึงช่วยเธอกลับโดยการปลอมเป็นสามีของนางเอกเพื่อไปล่มการสู่ขอ อีกทั้งยังอุ้มทารกน้อยของชาวบ้านไปด้วยทำให้แผนการของลุงใหญ่นางเอกล้มเหลว แล้วพระเอกก็ได้เข้ามาอยู่ในบ้านนางเอก ตลกดีทั้งฮาและแอบมีความดราม่าเรื่องแม่นางเอกที่ช่วยน้องเอาไว้

วิดีโอตัวอย่าง Romance On The Farm