รีวิวซีรีส์ Rookie Historian Goo Hae Ryung / กูแฮรยอง นารีจารึกโลก

Rookie Historian Goo Hae Ryung

สวัสดีค่ะสาวๆวันนี้จะมารีวิวซีรีส์เรื่อง กูแฮรยอง นารีจารึกโลกเป็นซีรีส์ที่ชาอึนวูเล่นด้วยแกบอกก่อนเลยว่าเรื่องนี้ต๊าชชชช ความรู้สึกส่วนตัวที่ดูแล้วเนี่ยเนื้อเรื่องแปลกใหม่สนุกแล้วก็มีอะไรที่น่าติดตามเยอะมาก แนะนำให้ดูซีรีส์เรื่องนี้เลยเอาจริงๆไหมแค่ความหล่อของชาอึนวูก็คุ้มแล้ว

Rookie Historian Goo Hae Ryung

ปกติที่เราเห็นๆในหนังพีเรียดคือ ส่วนมากนางเอกจะเป็นคนธรรมดา นิสัยอ่อนน้อม เหนียมอาย น่ารัก ช้างท้าวหลังตามการสั่งสอนในสมัยยุคโชซอน แต่เรื่องนี้เป็นเรื่องนี้แตกต่างมาก นางเอกของเราตรงข้ามหมดเลยจ้า แต่ที่แปลกสุดๆแบบที่ไม่เคยมีเรื่องไหนมีคือ นางเอกไม่ใช่แค่นางใน ไม่ใช่สาวชาวบ้านหรือแค่ลูกขุนนางเฉยๆ แต่เป็นถึงข้าราชการ เป็นอาลักษณ์หญิง (หน้าที่จดบันทุกทุกอย่างลงไปในหน้าประวัติศาสตร์ ) มีนิสัยหัวดื้อหัวรั้น ไม่ยอมคน กล้าหาญ ที่สำคัญหน้าสวยละมุนตามาก

Rookie Historian Goo Hae Ryung

นางเอกเป็นอาลักษณ์หญิง : กูแฮรยอง

ในเรื่องอ่ะพระราชาจะต่อต้านความรู้ตะวันตก เพราะคิดว่าเป็นเป็นความรู้ชั้นต่ำ สั่งให้เผาหนังสือตะวันตกทั้งหมดทิ้ง เอาจริงป่ะเราก็รู้ๆกันอยู่ สมมติเป็นโรคระบาดเกิดขึ้นเราก็ต้องไปรพ.ไปฉีดวัคซีน กินยาไปตามระเบียบ ไม่ใช่บวงสรวง บลาๆ คือจริงๆมันก็ได้ในส่วนนึงในเรื่องความเชื่อว่าฉันจะกลับมาหาย แต่มันก็ต้องมียาไปรักษาร่างกายอยู่ดี ในมุมมองของพระราชาก็เข้าใจนะความรู้ตะวันตกมันคงเป็นเรื่องใหม่มากเกินไปที่จะเชื่อ เพราะมันขัดกับสิ่งที่บรรพบุรุษสอนมา

นางเอกเลยนางเอกเป็นคนหัวสมัยใหม่ รักอิสระ ไม่ชอบทำตามแบบแผนและอยากมีชีวิตเป็นของตัวเอง ชอบอ่านหนังสือตะวันตกป่าเถื่อน มีกาลิเลโอ กาลิเลอีเป็นไอดอล นางจึงตัดสินใจหนีการคลุมถุงชนไปสอบเป็นอาลักษณ์หญิงและออกโรงเอาความรู้ตะวันตกที่มีไปช่วยเหลือชาวบ้าน แบบที่มีพระเอกคอยอยู่เคียงข้างอยู่เสมอ อยากรู้ไหมล่ะว่าในเรื่องพระ – นางจะช่วยแก้ปมอะไรบ้างและแก้ยังไง หนึ่งในนั้นมีปมเรื่องการคอรับชั่นของขุนนางชั่วบิดเบียนชาวบ้านยากจนทั้งสองคนจะทำให้พระราชาตาสว่างได้ไหมนะ มาติดตามได้ในกูแฮรยอง นารีจารึกโลก

Rookie Historian Goo Hae Ryung

พระเอกเป็นนักแต่งนิยายโรแมนติกนิรนาม & องค์ราชทายาท : องค์ชายอีริม

พระเอกเรื่องนี้งานดีเลิศระดับพรีเมี่ยม หล่อแบบเอาพวกเราตุยเย่กันไปข้าง อย่างที่บอกไปตอนต้นว่าพระราชาต่อต้านหนังสือตะวันตก รวมถึงหนังสือนิยายโรแมนติกด้วยเพราะคิดว่าเป็นหนังสือที่ทำให้ประชาชนหมกมุ่นไปทางเสื่อมเสีย ซึ่งพระเอกเป็นถึงนักเขียนนิยายโรแมนซ์นิรนามที่ทำให้สาวทั้งโชซอนสยิ้วกิ้วมาแล้ว เขาจะปิดบังความลับได้นานแค่ไหนกันน้า มาลุ้นกันได้เน้อออ

ความน่ารักของเธอมันโดเด่งโด้ด ~~~ พระ – นาง น่ารักมากมีโม้เมนท์กุ๊กกิ๊กหัวใจเยอะ มีฉากฟินๆสลับกับดราม่าในเรื่องปะปนกันไป ไม่ได้เครียดมาก มีดราม่าเพิ่มสีสันต์ทำให้เรื่องไม่น่าเบื่อ มีลุ้น มีความสนุก หน่วง ฟิน ดีใจ เศร้า ครบเครื่อง แต่ถ้าดูกับพ่อแม่จะกลายเป็นหนังสยองขวัญทันที เตือนแล้วน้าาา~~~

Rookie Historian Goo Hae Ryung

ขำความน่ารักของพระเอก ตอนจีบนางเอกด้วยความที่จีบหญิงไม่เป็น มีความโก๊ะ ๆ หลุดจากฟอร์ม ขายขำไปอีกแถมความคลั่งรัก ความมโนใดๆ ดูแล้วนี่อยากหิ้วชาอึนวูกลับบ้าน