รีวิวซีรีส์จีน ขจรรักนิรันดร์กาล / Scent Of Time (2023)

Scent Of Time

สวัสดีค่ะวันนี้จะมารีวิวซีรีส์จีนแนวย้อนยุคโรแมนติกแฟนตาซีโดยเรื่องนี้มีชื่อว่า ขจรรักนิรันดร์กาล Scent Of Time เนื้อเรื่องจะสนุกและน่าดูยังไงไปอ่านเรื่องย่อและรีวิวกัน

Scent Of Time

เรื่องย่อ

เล่าเรื่องราว พ่อลูกตระกูลฮัวใส่ร้ายป้ายสีตระกูลมู่ จนถูกลงโทษครอบครัวต้องพบกับจุดจบ ฮัวเฉี่ยน ตื่นมาก็พบว่าตัวเองได้ย้อนเวลามาในคืนวันวิวาห์ เธอเลยคิดที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นคนใหม่ วางมือจากเรื่องชั่วร้ายแก้ไขอดีตเพื่อที่จะได้ไม่ลงเอยกับจุดจบที่กลายเป็นโศกนาฏกรรม เนื่องจากการเปลี่ยนบุคลิกนิสัยไป จ้งซีอู่ หนุ่มที่เป็นศิษย์น้องของสามีก็คอยจับตาดูเธออย่างไม่หาง การแก้ไขอดีตของเธอนั้นจะสำเร็จหรือไม่ไปติดตามกัน

นักแสดง

โจวเหย่ รับบท ฮัวเฉี่ยน คุณหนูรองตระกูลฮัว เดิมเป็นคนเอาแต่ใจชั่วร้ายวางแผนทำร้ายคนอื่นเพื่อต้องการแย่งชิงชายอันเป็นที่รักมาเป็นสามี สุดท้ายต้องเจอกับจุดจบที่น่าเวทนากลายเป็นโศกนาฏกรรมของตระกูล เมื่อย้อนเวลามาได้เธอจึงไล่แก้ไขอดีตและปรับเปลี่ยนตัวเอง Scent Of Time 2023

Scent Of Time

หวังซิงเยว่ รับบท จ้งซีอู่ คุญชายใหญ่แห่งตระกูลจ้ง ตระกูลที่ควบคุมดูแลธุรกิจในเมือง เขายังเป็นศิษย์น้องคนสนิทของสามี ฮัวเฉี่ยน เนื่องจากไม่ไว้ใจในตัวเธอจึงตามจับตาดูพฤติกรรมเธอและก็ได้รู้เห็นถึงลักษณะนิสัยจนกลายเป็นชอบเธอเข้าให้

Scent Of Time

รีวิว

การดำเนินเรื่อง เนื้อเรื่องการย้อนเวลาไปแก้ไขอดีตไม่ใช่เป็นเรื่องแปลกใหม่นะสำหรับซีรีส์จีนขึ้นอยู่ว่าการเล่าเรื่องของแต่ละเรื่องจะแตกต่างกันยังไง และบุคลิกของตัวละคร จะน่าสนใจแบบไหน เปิดเรื่องมาของการเล่าจุดประเด็นว่านางเอกนั้นเคยใช้ชีวิตยังไงและนางเป็นคุณหนูสูงส่งแต่ต้องพบจุดจบยังไง นางเอกที่ต้องตกระกำลำบากพบจุดจบที่น่าเวทนานั้นก็เพราะตัวของนางเองที่มีนิสัยที่ร้ายวางแผนทำร้ายผู้อื่น ขี้อิจฉาอยากได้อะไรต้องได้มา ต่อมาก็ตัดไปที่การย้อนเวลา เมื่อนางเอกตื่นขึ้นมาแล้วคิดว่าตัวเองไม่ตายแต่ย้อนเวลามาในคืนวันแต่งงานกับชายที่ตนเองเลือกและวางแผนให้ได้เขามาครอบครอง แต่นางก็ไม่นึกถึงจุดนี้เสียแล้วเพราะรู้ถึงอดีตว่าตนเองต้องพบเจอกับอะไรบ้าง นางพยายามปรับตัวมองผ่านไม่ขี้อิจฉา ค่อยๆทำดีกับทุกคนเปลี่ยนนิสัยก้าวร้าวเป็นคนเรียบร้อยและมองแผนการคนรอบข้าง ส่วนพระเอกนั้นยังอีกนาน เพราะว่านางเอกนั้นได้แต่งงานมีสามีแล้วนางเลยมองข้ามพระเอกไป ส่วนพระเอกนั้นเพื่อจับตาดูนางเอกเพื่อที่จะเฝ้าว่านางจะทำอะไรไม่ดีบ้างและเห็นการณ์เปลี่ยนแปลงของนางเอกที่ดีขึ้นและคิดว่านี่คงเป็นนิสัยที่แท้จริงของนางเห็นนางชอบช่วยเหลือผู้อื่นและเขาเอง เหมือนจะแอบชอบนางเอก และชายอีกคนเป็นหนุ่มน้อยขอทานที่นางเอกช่วยเอาไว้ ก็แอบชอบนายหญิงเหมือนกันScent Of Time 2023

Scent Of Time

การแสดงของนักแสดง นักแสดงนำพระนางรับบทโดยน้องสาว โจวเหย่ ประกบพระเอก หวังซิงเยว่ ทั้งคู่ก็ผ่านผลงานการแสดงมาแล้วมากมายเพราะเรื่องนี้มารับบทบาทคาแรคเตอร์อีกตัวละครนึงก็เล่นได้ดี เคมีพระนางก็ถือว่าเข้ากันมากๆ และนักแสดงนำอีกสองคนเช่น เผิงฉู่เยว่ , จางอี้เจี๋ย รับบทสามีของนางเอกและขอทานหนุ่มที่นางเอกช่วยเหลือ บอกเลยนักแสดงชายงานดีมากหล่อทุกคนเลยScent Of Time 2023

Scent Of Time

แสงสีและองค์ประกอบ การถ่ายทำภาพมุมกล้องสวยเลยฉากที่ตื่นเต้นและเร้าใจน่าลุ้นสุดก็ตรงที่นางเอกหนีตายจากพวกมือปราบมาจับตัว ทั้งภาพแสงสีสวยมากเป็นตอนกลางคืนกลางตาเขาพร้อมมีเกล็ดหิมะสีขาวตกลงมาบอกเลยว่าทำออกมาได้ดีทำให้อินตาม โลเคชั่นบ้านเรือนโบราณต่างๆก็ดีขอซูมการแต่งตัวสวยมีสีสันโดยเฉพาะชุดของนางเอกScent Of Time 2023

Scent Of Time

ตอนที่ประทับใจ เป็นตอนเปิดตัวของนางเอกที่ถูกไล่ล่าเข้าป่าเกือบจะรอดอยู่แล้วชุดดันติดกับไม้กระชากทีนึงโดนพวกมือปราบจับตัวเลย พอมาถึงคุกก็มาใจสลายเพราะแม่และพี่ชายถูกฆ่าตายอย่างอนาถทั้งโกรธทั้งแค้นทั้งรู้สึกผิดกับการกระทำของตนเองและพ่อทำให้ตระกูลต้องล่มจมจนน้องกระอักเลือดตายและก็ย้อนเวลาไป น้องเล่นได้เข้าถึงอารมณ์ความรู้สึกณตอนนั้นเลย

ชื่อจีน 为有暗香来
ชื่อไทย ขจรรักนิรันดร์กาล
จำนวนตอน 30 ตอน
ประเภท โรแมนติก ย้อนยุค แฟนตาซี
ช่องทางการรับชม HBO GO *อาจมีการเปลี่ยนแปลง