รีวิว Single’s Inferno 3 (2023) เรียลลิตี้จับคู่สุดแซ่บจาก Netflix

Single's Inferno 3

พบกับ Single’s Inferno 3 หรือ โอน้อยออก ใครโสดตกนรก 3 เรียลลิตี้จับคู่ยอดฮิตสัญชาติเกาหลีที่กลับมาตอกย้ำความยิ่งใหญ่ ขนหนุ่มสาวคนโสดโปรไฟล์ปังมายกระดับความร้อนระอุบนเกาะนรกแห่งใหม่ เสิร์ฟเซอร์ไพรส์ด้วยรูปแบบเกมและกติกาที่เปลี่ยนไป จะสนุกและน่าติดตามชนาดไหน ขออาสามารีวิวเป็นไกด์พร้อมเปิดวาร์ปไอจี 11 ผู้ร่วมรายการ พร้อมแล้วตามไปลิ้มรสความแซ่บกันได้เลย

Single's Inferno 3

Single’s Inferno 3 เรียลลิตี้จับคู่จากแพลตฟอร์มสตีมมิง Netflix ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย การันตีคุณภาพโดย พีดีคิมแจวอน พีดีคิมจองฮยอน และ พีดีคิมนายอน สามทหารเสือทีมหลังกล้องที่สานต่อความสำเร็จมาตั้งแต่ฤดูกาลแรก พร้อมแตกสาขาผลงานไปยัง Nineteen to Twenty (2023) เกมหาคู่รุ่นจิ๋วที่กวาดกระแสไปท่วมท้นไม่แพ้กัน มาตรฐานจากสองซีซั่นที่ผ่านมาทำให้แฟนรายการหลายคนต่างคาดหวังกับการกลับมาครั้งนี้อย่างปฏิเสธไม่ได้ ต้องยอมรับว่าหลังจากออกอากาศสามตอนแรกผ่านไป โอน้อยออก ใครโสดตกนรก 3 ต่างอัดแน่นด้วยเหตุการณ์น่าประหลาดใจ ลบภาพจำที่เคยฝังหัวคนดูออกไปอย่างหมดจดไม่เหลือรอยเลยทีเดียว

Single’s Inferno 3 ยังคงรักษาธีมอันแข็งแกร่งของรายการเอาไว้ดังเดิม เริ่มจากการปล่อยบรรดาคนโสดทั้งชายและหญิงไว้ยัง เกาะนรก ท่ามกลางบรรยากาศจำกัดจำเขี่ย มีเพียงน้ำดื่มกับอาหารกระป๋องสำเร็จรูปพอยาไส้ ที่สำคัญยังไร้เครื่องมือเครื่องไม้อำนวยความสะดวกและสัญญาณอินเทอร์เน็ตอีกต่างหาก ความยากลำบากบนเกาะนรกหล่อหลอมให้พวกเขาต้องพยายามอย่างสุดกำลังเพื่อจับคู่พากันหนีไปยัง เกาะสวรรค์ โรงแรมสุดหรูหรามาพร้อมมื้ออาหารแบบจัดหนัก เพลิดเพลินกับการผักผ่อนจากบริการสปา สระว่ายน้ำ รวมถึงกิจกรรมน่าสนใจที่เสิร์ฟมาให้แต่ละคู่ได้ทำความรู้จักซึ่งกันและกัน ไม่ว่าจะเป็นประวัติส่วนตัว อายุ อาชีพ รวมถึงการเปิดเผยความรู้สึกอย่างลึกซึ้งอันเป็นสิ่งต้องห้ามยามอยู่บนเกาะนรก

Single's Inferno 3

แน่นอนว่า โอน้อยออก ใครโสดตกนรก 3 ยังมาพร้อมกับผู้ดำเนินรายการเจ้าเก่าขาประจำอย่าง นักแสดงและพิธีกรเจ้าแม่รายการวาไรตี้ ฮงจินคยอง ควงคู่มากับนางแบบและนางเอกตัวท็อปของวงการ อีดาฮี เสริมทัพขยับความสนุกโดยสองหนุ่มสายดนตรี โชคยูฮยอน Super Junior และแรปเปอร์สายคูล จองฮันแฮ หากแต่ความพิเศษของฤดูกาลนี้ยังได้ยูทูปเบอร์เจ้าเสน่ห์อย่าง คิมจินยอง หรือ DEX อดีตผู้ร่วมรายการตัวตึงจากซีซั่น 2 มาร่วมยกระดับความสนุกให้พลุ่งพล่านไปอีกขั้น แน่นอนว่าพวกเขาต่างเข้าขากันดี ปล่อยเคมีสุดกลมกล่อมยามเม้าท์มอยเหล่าคนโสดอย่างออกรสออกชาติ เรียกว่ากลายเป็นโลโก้ประจำรายการที่ขาดไม่ได้ไปเสียแล้ว

Single’s Inferno 3 เปิดตัวด้วยเหล่าหนุ่มสาวโสดทั้งสิ้น 11 ชีวิต พวกเขามาพร้อมรูปร่างหน้าตาระดับนักแสดง บุคลิกเป็นเอกลักษณ์ พร้อมพกพาดีกรีโปรไฟล์ระดับเทพอันเป็นอีกหนึ่งจุดแข็งของรายการมาอวดผู้ชมเช่นเคย ชื่อเสียงเรียงนามแต่ละคนเป็นอย่างไร ชวนทำความรู้จักพร้อมเปิดวาร์ปไอจีให้ไปติดตามกันต่อ ปักเมนคนไหนเชิญเลือกได้เลย

1. คิมกยูรี (Kim Gyu-ri)

Single's Inferno 3

นางแบบสาวสวยผู้กำลังมองหาใครสักคนที่ทำให้หัวใจเต้นแรง เธอเคยผ่านการประกวดนางงามและได้รับรางวัลรองชนะเลิศ แม้บุคลิกภายนอกจะดูเย็นชา ระวังตัว ทว่าเมื่อผ่านช่วงเวลาทำความรู้จักจนสนิทสนมคุ้นเคยกันแล้ว เธอจะปลดปล่อยความร่าเริงและจริงใจออกมาจนหลายคนต้องตกหลุมรัก สามารถติดตามคิมกยูรีได้ทาง IG: @citruszl

2. ชเวฮเยซอน (Choi Hye-son)

Single's Inferno 3

นักศึกษาภาควิชาวิทยาศาสตร์ชีวภาพ มหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา สาวผมสั้นบุคลิกกระฉับกระเฉงผู้มีฉายาว่า วิตามินเติมพลังให้ผู้คน อันมาจากความร่าเริงสดใสและเข้ากับคนอื่นได้ง่าย เธอชอบออกกำลังกายจึงมีความมั่นใจในรูปร่างของตัวเอง ทั้งยังชื่นชอบผู้ชายแมน ๆ อีกด้วย ติดตามชเวฮเยซอนทาง IG: @hazelchoiii

3. ชเวมินอู (Choi Min-woo)

Single's Inferno 3

นายแบบหนุ่มขายาวหน้าตาจิ้มลิ้ม เสน่ห์ของเขาอยู่ที่ความสูงและไหล่ซึ่งทำให้เขากลายเป็นที่ชื่นชอบมาตั้งแต่เด็ก ผู้หญิงในอุดมคติของเขาคือคนที่มีอายุมากกว่า สง่างาม เรียบร้อย แต่ยังแฝงความสนุกสนานร่าเริงอยู่ในที เขามาที่เกาะนรกแห่งนี้เพื่อพยายามเอาชนะใจสาวที่ชอบในรายการ ตามไปส่องความหล่อของชเวมินอูได้ทาง IG: @choimin_woo

4. อีจินซอก (Lee Jin-seok)

Single's Inferno 3

หนุ่มเข้มเจ้าของร้านคาเฟ่ขนมหวานกว่าสามแห่งในมหานครแทกู เขาปรากฏตัวด้วยหุ่นล่ำบึ้กกล้ามแน่น อันเกิดจากการออกกำลังกายอย่างหนักเป็นกิจวัตร หลายคนบอกว่าภายนอกเขาดูน่ากลัวและเย็นชา ทว่าเจ้าตัวสามารถเปลี่ยนมุมมองนั้นได้ทันทีด้วยรอยยิ้มอันสดใส ใครหลงเสน่ห์หนุ่มสายดิบคนนี้ไปติดตามได้ที่ IG: @seok_lj

5. อันมินยอง (Ahn Min-young)

Single's Inferno 3

คุณครูและผู้อำนวยการสถาบันการสอนพิลาทิส สาวสวยผู้ดึงดูดสายตาด้วยรูปร่างชวนหลงใหลในชุดเดรสสีแดงตั้งแต่เปิดตัว เธอเป็นคนสดใส เข้ากับคนอื่นได้ง่าย และยังมั่นใจว่าจะใช้เสน่ห์แบบฉบับสาวน่ารักมัดใจชายหนุ่มในรายการได้อย่างแน่นอน สามารถตามไปชื่นชมความปังของอันมินยองได้ทาง IG: @my_floria_

6. อีกวานฮี (Lee Gwan-hee)

Single's Inferno 3

หนุ่มหล่อดีกรีนักฟุตบอลระดับประเทศ เขามีนิสัยเป็นกันเอง ชอบเล่นมุกและขี้แกล้งโดยเฉพาะกับแฟน แต่ถึงกระนั้น ความทุ่มเท คือคำที่นิยามตัวตนของเขาได้ดีที่สุด เขาได้ชื่อว่าเป็นคนมั่นหน้าเบอร์หนึ่งในบรรดาผู้เข้าแข่งขันฝ่ายชาย แถมยังมั่นใจว่าตนจะทำให้สาว ๆ เป็นฝ่ายรุกก่อนได้อย่างแน่นอน ติดตามไลฟ์สไตล์ของอีกวานฮีได้แล้วที่ IG: @leegwanhee0429

7. ซนวอนอิก (Son Won-ik)

Single's Inferno 3

หนุ่มน่ารักผู้มองโลกในแง่ดี ชอบลองสิ่งใหม่ ๆ พยายามเสาะหาประสบการณ์และท้าทายตัวเองอยู่เสมอ หลายคนมองว่าเขามีเสน่ห์แบบเด็ก ๆ ทั้งยังพกพาความจริงใจมาใช้เป็นอาวุธตกสาวโสดในรายการ เป้าหมายของเขาคือการมองหาคนที่ใช่เพื่อหลบหนีไปจากเกาะนรกแห่งนี้ ส่องความคิวต์ของซนวอกอิกได้ที่ IG: @hiwonik

8. ยุนฮาบิน (Yun Ha-bin)

Single's Inferno 3

ผู้เข้าแข่งขันฝ่ายชายผู้เปิดเผยว่าเสน่ห์ของตนมาจากดวงตาที่ดูใจดี แถมยังมีลักยิ้มดึงดูดสาว ๆ ให้ตกหลุมรัก เขาตั้งใจมาสร้างความสนุกให้กับรายการโดยเฉพาะ พร้อมใช้จุดแข็งในการทำตามเป้าหมายโดยไม่ยอมแพ้มาสร้างความโดดเด่นให้กับตัวเอง สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของยุนฮาบินได้ที่ IG: @yunhxbin

9. ยุนฮาจอง (Yoon Ha-jeong)

Single's Inferno 3

 

สาวสวยผู้สร้างภาพจำด้วย ท่าเก็บคางหว่านเสน่ห์ เธอมีความเจ้าเล่ห์นิด ๆ โดยเฉพาะเมื่อต้องการอ้อนแฟน หลังจากปรากฏตัวในรายการเธอได้ชื่อว่าเป็นคนมั่นหน้าที่สุดฝ่ายหญิง จากท่าทีสบาย ๆ แต่สามารถคุมเกมได้เสมอ เธอยังประกาศกร้าวว่าจะทำให้ทุกตนตกหลุมรักได้อย่างแน่นอน ใครตกหลุมสาวตัวตึงคนนี้ลองไปติดตามยุนฮาจองได้ที่ IG: @hi__jjeong2

10. พัคมินกยู (Park Min-kyu)

Single's Inferno 3

เจ้าหน้าที่ตำรวจสมาชิกหน่วยกู้ภัยทางทะเลประจำ หน่วยยามฝั่งเกาหลี (SSRT) เขามีฉายาว่า อสูรไหล่กว้าง จากส่วนสูงและรูปร่างท่อนบนที่ดูเหมือนสวมใส่ชุดเกราะอยู่ตลอดเวลา ก่อนจะรับราชการเขายังเคยเป็นนักกีฬาว่ายน้ำ พัคมินกยูเดินทางมายังเกาะนรกด้วยนิสัยชื่นชอบการแข่งขัน สามารถติดตามหนุ่มคนนี้ได้ที่ IG: @ssrt_mk

11. ยูชีอึน (Yoo Si-eun)

Single's Inferno 3

สาวหน้าตาจิ้มลิ้มเจ้าของตำแหน่งรองชนะเลิศ Miss Korea 2022 เธอเปิดเผยว่าตัวเองเป็นที่ชื่นชอบมาตั้งแต่เด็ก จากนิสัยน่ารักและกล้าแสดงออกจนมีคนเข้ามาจีบเยอะแยะมากมาย แถมหลายคนยังชอบแซวว่ามองไม่เห็นปีกนางฟ้าเพราะเธอเปล่งประกายสว่างจ้าเสียเหลือเกิน ส่งกำลังใจให้ยูชีอึนได้ทาง IG: @yoo__si

Single's Inferno 3

โค้งแรกของ Single’s Inferno 3 ถือเป็นการยกเครื่องรายการใหม่ เติมแต่งองค์ประกอบชวนตื่นเต้นเร้าใจยิ่งกว่าสองฤดูกาลที่ผ่านมาอย่างเห็นได้ชัด เริ่มจากการจับคู่คนโสดอย่างรวดเร็ว เรียกว่ายังไม่ทันรู้จักมักจี่กันดีก็ต้องเลือกคู่ไปเกาะสวรรค์ชนิดไม่ทันมีใครตั้งตัว ทว่าความแปลกใหม่ยังไม่หมดเพราะเกมยังเปิดเผยเซอร์ไพรส์ใหญ่นั่นคือการมี เกาะนรก 2 แห่ง หมายความว่าบรรดาคนโสดจะถูกแบ่งออกเป็นสองกลุ่มโดยไม่มีใครเคยทราบเงื่อนไขมาก่อน พวกเขาจึงมุ่งหน้าหารักแท้กับสมาชิกบนเกาะของตัวเองอย่างขะมักเขม้น ทว่าหลังผ่านพ้นช่วงเวลาอันหอมหวานบนเกาะสวรรค์ บรรดาหนุ่มสาวที่เคยควงคู่กลับถูกแยกออกจากกันเพื่อเดินทางกลับเกาะนรกแห่งใหม่กับคนโสดที่ตนไม่เคยเห็นหน้าค่าตามาก่อน เพียงเริ่มต้นก็มองเห็นความสัมพันธ์อีรุงตุงนังขนาดนี้ บอกเลยว่าเมื่อรวมคนจากสองเกาะเข้าด้วยกันจะบันเทิงกว่าเดิมเป็นเท่าทวีคูณ จกป๊อบคอร์นรอชมความแซ่บแบบพริกยกสวนกันได้เลย

Single's Inferno 3

กติกาใหม่ของ โอน้อยออก ใครโสดตกนรก 3 ยังเอื้อต่อความสนุกจากการคาดเดาว่าใครจะลงเอยกับใคร การสลับตัวไปพบปะคนใหม่ ๆ กลายเป็นการวางหมากอย่างชาญฉลาดของรายการ จากเดิมที่เรามักเห็นคนโสดปักหมุดตามตื๊อตามจีบคนที่ตนชื่นชอบเพียงคนเดียวอย่างไม่ลดละ ทว่าครั้งนี้เมื่อมีคนแปลกหน้าโผล่มาเรื่อย ๆ พวกเขาจึงถูกเกมกระตุ้นให้อยากลองพูดคุยสนทนาไปจนกว่าจะพบคนที่ใช่ ขณะเดียวกันความน่าสนใจของรายการยังมาจากการเติมสมาชิกหน้าใหม่เพิ่มเข้ามาอีกครั้งหลังเวลาผ่านไปสักระยะ พร้อมกับเกมสุดโหดเพื่อช่วงชิงโอกาสในการหลบหนีไปจากเกาะนรกที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เชื่อว่าต่อจากนี้จะสถานการณ์ของแต่ละคนจะอัดแน่นด้วยอารมณ์อันหลากหลาย ไม่วายต้องเกาะจอรอชมกันไปถึงบทสรุปอีกเช่นเคย

Single's Inferno 3

Single’s Inferno 3 ยังคงเป็นเรียลลิตี้หาคู่ที่รักษาลายเซ็นประจำตัวเอาไว้อย่างแข็งแรง ไม่ว่าจะเป็นธีมหลักของรายการที่ชวนให้ผู้ชมตื่นเต้นตัวโยนได้เสมอ การคัดเลือกผู้เข้าแข่งขันที่ล้วนมีหน้าที่การงานไม่ธรรมดา รูปร่างหน้าตาชวนหลงใหล เติมผงนัวด้วยกติการูปแบบใหม่ที่สร้างเซอร์ไพรส์จนเรานั่งไม่ติดเก้าอี้ ขยี้ความแซ่บด้วยทีมผู้ดำเนินรายการที่มาพร้อมสกิลบรรยายเหตุการณ์ระดับเทพ วิพากษ์วิจารณ์อย่างถึงเครื่องจนคนดูอินตามได้อย่างง่ายดาย ทว่าจุดสังเกตที่อาจกระทบต่อเสน่ห์ธรรมชาติของเรียลลิตี้นั่นคือความพยายามสอดแทรกบรรยากาศแบบซีรีส์เกาหลีเข้ามามากเป็นพิเศษ บางช่วงบางตอนดูเหมือนมีสคริปต์จนขาดความสมจริงอยู่บ้าง หากแต่ภาพรวมยังคงเป็นโชว์ที่สร้างความบันเทิงได้เต็มปากเต็มคำ แฟนเกาะนรกไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน

ตัวอย่างรายการ