รีวิวอนิเมะ Solo Leveling ดำดิ่งสู่ฉากแอ็กชันมันส์สะใจ พระเอกไต่ระดับเทพ

Solo Leveling

ถึงเวลาก้าวขึ้นไปสู่อันดับที่สูงกว่าเดิม กับอนิเมะ Solo Leveling อนิเมะแนวแอ็กชัน แฟนตาซี ดัดแปลงจากมันฮวาของเกาหลีใต้ สำหรับ ซองจินอู หนุ่มฮันเตอร์แรงก์ E ผู้ถูกขนานนามว่าอาวุธสุดกากของมนุษยชาติ เขานั้นอ่อนแอที่สุดในบรรดาฮันเตอร์ ทว่าการเดินเข้าไปในทางลับของดันเจี้ยนกลับทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนแปลงไป มาไต่ระดับของการเป็นฮันเตอร์ผู้แข็งแกร่ง และกำจัดเหล่ามอนสเตอร์ไปพร้อมกัน

Solo Leveling

เพียงออกอากาศตอนแรกก็แบกคุณภาพมาให้แฟนอนิเมะได้ชมกันแล้ว ทั้งเนื้อหา แอนิเมชัน เอฟเฟกต์ ตรงสเปคตรงใจของเราเป็นอย่างดี เพราะเปิดฉากการต่อสู้กับมอนสเตอร์ได้รุนแรงเลือดสาดแบบเต็มพื้นที่ การันตีความเป็นแนวแอ็กชันมาตั้งแต่เริ่มต้น พร้อมด้วยเอฟเฟกต์ของฮันเตอร์แต่ละคนที่แตกต่างกันออกไป แม้จะไม่ได้หวือหวามากเท่าไร แต่ก็คงมาตรฐานไว้ได้อย่างเหมาะสม

ฝั่งของเนื้อหาเรารู้สึกได้เลยว่าปมของเรื่องมีค่อนข้างพอสมควร ทั้งทางด้านตัวละครของ ซองจินอู หนุ่มฮันเตอร์ผู้อ่อนแอที่ต้องเผชิญหน้ากับระบบประหลาดทำให้ชีวิตเขานั้นเปลี่ยนแปลงไป ทางด้านองค์กรฮันเตอร์เองก็ดูเหมือนว่าจะแย่งชิงผู้มีฝีมือเข้าร่วมงานกันอย่างหนักหน่วง แค่ช่วงแรกก็ทยอยเผยความน่าติดตามมาไม่น้อย

Solo Leveling

โดยตอนแรกของการออกอากาศก็ได้ปูที่มาที่ไปของการเกิดประตูเชื่อมมิติที่เรียกว่าเกท และความเป็นมาของฮันเตอร์เอาไว้แล้ว พร้อมด้วยปูมฐานของซองจินอูที่เผยให้เห็นอดีตการบาดเจ็บของเขาในการเป็นฮันเตอร์ ร่วมด้วยตัวละครฮันเตอร์แรงก์ S ชาแฮอิน ที่ชวนหัวใจหวั่นไหวไม่เบา พาให้เราอยากติดตามความเก่งกาจของฮันเตอร์แรงก์ S มาก ๆ

และยังอยากดูการเติบโต ไต่ระดับของซองจินอูว่าเขาจะพัฒนาได้ก้าวกระโดดขนาดไหน เมื่อได้พบกับระบบปริศนา และจะกลายเป็นฮันเตอร์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังจนองค์กรต่างแย่งตัวหรือไม่? พร้อมด้วยฉากแอ็กชันสุดมันส์ที่เรารอต่อไปในเนื้อหาข้างหน้า เพราะอย่างที่กล่าวไปข้างต้นฉากแอ็กชันคือไม่อ่อมเลย ฟาดฟันให้เห็นชัด ๆ จัดหนักตั้งแต่เริ่มต้น