รีวิวซีรีส์จีน คนขุดสุสาน ตอน ตำหนักเซียนใต้ทะเล(2023) South Sea Tomb ทาง WeTV

South Sea Tomb

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมารีวิวซีรีส์จีนของทาง WeTV เรื่อง คนขุดสุสาน ตอน ตำหนักเซียนใต้ทะเล หรือ South Sea Tomb ออกอากาศทุกวันวันละตอน ดูฟรี 3 ตอนแรก นำแสดงโดยพานเยว่หมิง รับบท หูปาอี และจางยวี่ฉี รับบท หยางเชอร์ลีย์

South Sea Tomb

เป็นเรื่องราวของหูปาอีพระเอกของเรื่อง เรื่องเริ่มจากศาสตราจารย์เฉินขอให้เขาและทีมของเขาไปทำงานโบราณคดีให้ โดยคราวนี้พวกเขาจะต้องตามหากระจกส่องกระดูกของฉินอ๋อง ที่ในสมัยก่อนจิ๋นซีฮ่องเต้กวาดล้างลิ่วเหอเพื่อสยบใต้หล้าและได้สมบัติของหกแคว้นไปมากมาย ในนั้นมีกระจกบานหนึ่งที่สะท้อนถึงลายโครงกระดูกของมนุษย์ เป็นสมบัติล้ำค่าที่หาได้ยากยิ่ง ก่อนหน้านี้ถูกพ่อค้าซื้อไปแต่เรือของเขากลับล่มจมสู่ก้นทะเลที่น่านน้ำก้นหอยปะการัง ที่เป็นสถานที่ที่ใช้อุปกรณ์บอกทางไม่ได้ ตอนแรกพวกพระเอกก็ไม่อยากไปแต่พระเอกนั้นจำได้ว่าอาหมิงอาที่เขารู้จักเคยเล่าให้ฟังว่าที่นั้นมีไข่มุกล้ำค่าอยู่ พระเอกจึงตกลงจะไป พวกเขาเดินทางไปเจออาหมิงที่เชี่ยวชาญการเดินเรือเพื่อขอให้เขาช่วยพาพวกพระเอกไป แต่ความจริงแล้วน่านน้ำก้นหอยปะการังนั้นถือเป็นสุสานของเรืออับปางที่ไปแล้วจะไม่ได้กลับมา เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปทุกคนจะกลับมาอย่างปลอดภัยหรือไม่ก็ต้องไปดูกัน

South Sea Tomb

พระเอก ดูเป็นคนเรียบง่าย สบายๆ กล้าได้กล้าเสีย เชื่อมั่นในความสามารถของตนเองมาก ทั้งยังยึดมั่นในความคิดตน เป็นคนมีประสบการณ์ทำงานด้านโบราณคดีหลายครั้ง ก่อนหน้าที่จะเดินทางก็ได้ฝึกดำน้ำมาก่อนแล้วเพราะเป็นทักษะที่ต้องใช้ตอนตามหากระจก นักแสดงแสดงได้ดูเป็นคนลุยๆ แต่ก็ไม่ประมาท

South Sea Tomb

นางเอก เป็นคนดูมีความมั่นใจ ถึงแม้จะดูเป็นตัวของตัวเองแต่พอพระเอกบอกว่ารับงานนี้ก็มากับพระเอกด้วย ความจริงแล้วทั้งคู่กำลังจะเดินทางไปอเมริกาแต่พ่อนางเอกขอร้องให้พวกเขารับงานนี้ นางเอกจึงตกลง นักแสดงแสดงได้ดูเป็นสาวมั่น แต่ดูน่ารัก

เสื้อผ้า ส่วนใหญ่จะเป็นแนวลุยๆ เหมาะกับการเดินทาง มีความคล้ายชุดเดินป่าแต่ออกไปทางแนวชุดเดินทางในทะเลทราย แต่ก็ทำออกมาได้ดูดีทีเดียว ฉากมีความย้อนยุคหน่อยๆ ดูโบราณๆ ยังเป็นบ้านที่มีบริเวณอยู่ แต่ถึงแม้จะโบราณแต่ก็มีความคลาสสิก ดูดีทีเดียว

South Sea Tomb

พล็อต เรื่องคือพระเอก นางเอก และเพื่อนของพวกเขาได้รับงานโบราณคดีมาและต้องเดินทางไปน่านน้ำก้นหอยปะการัง พวกเขาเจอกับความลึกลับมากมายและได้ติดอยู่ในปะการังน้ำวน พระเอกพบกับกระจกส่องกระดูก แต่ตอนนั้นดวงตาทะเลกุยซวีก็เปิดออก ดูดพวกเขาลึกเข้าไปในถ้ำกุยซวีที่เป็นเหมือนมหาสมุทรใต้มหาสมุทร ถึงแม้จะรอดมาได้แต่ก็ไม่รู้วิธีที่จะออกไปจากที่นี่ โชคดีที่หยางเชอร์ลีย์ใช้ต้นไม้ยักษ์ต่อสู้เสี่ยงตาย ทุกคนจึงรอดออกมาได้

อยากให้ดูเรื่องนี้เพราะเป็นแนวผจญภัยที่ดูสนุก เป็นซีรีส์แนวที่ไม่ค่อยเห็นทำออกมาแต่พอทำออกมาก็ทำได้ดี การันตีจากตอนก่อนหน้าของเรื่องนี้ที่ได้รับการพูดถึงเป็นอย่างมาก อยากให้ไปดูค่ะ