รีวิวซีรีส์วาย TharnType The Series รวบยอดทั้งสองซีซัน

TharnType The Series

#TharnTypeTheSeries SS1 เกลียดนักมาเป็นที่รักกันซะดีๆ

TharnType The Series

เรื่องราวของ “ไทป์” ชายผู้เกลียดเกย์ ที่วันหนึ่งได้รู้ข่าวว่ารูมเมทในหอพักที่อาศัยอยู่ด้วยกัน เป็นคนที่ชอบคนเพศเดียวกัน ไทป์จึงพยายามหาทุกวิถีทาง ที่จะไล่ “ธาร” รูมเมทออกจากห้อง แต่ก็ไม่สำเร็จ จนวันหนึ่งธารได้รู้ปม ที่ทำให้ไทป์เกลียดเกย์ มาดูกันว่าธารจะสามารถมัดใจไทป์ผู้มีบาดแผล และความทรงจำที่เลวร้าย เกี่ยวกับคนที่ชอบคนเพศเดียวกันได้อย่างไร เรื่องราวความรักจากความเกลียดกลายเป็นความรัก คนที่เกลียดเกย์ต้องมาอยู่ห้องกับเกย์ แล้วเปลี่ยนจากความเกลียดกลายมาเป็นความรัก จากคนแอบชอบกลายมาเป็นคนที่อยากปกป้อง

#TharnTypeTheSeries SS2 7 Years of Love

TharnType The Series

เรื่องราวความรักที่เข้าปีที่ 7 ของธารและไทป์ ความรักที่(ดูเหมือน)กำลังจะราบรื่นเต็มไปด้วยความโรแมนติกตลอด 7 ปีที่อยู่ด้วยกัน จน เฟียส เด็กหนุ่มมหาวิทยาลัยที่ต้องตาต้องใจกับไทป์ จนได้พยายามเข้าไปแทรกกลางระหว่างความรักของทั้งคู่ และความคิดเห็นที่ไม่ตรงกันของทั้งสองคน ช่วงอายุและวุฒิภาวะ การทำงานของทั้งคู่ที่อาจทำให้เกิดอุปสรรคในชีวิตคู่ของทั้งสองคน เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต้องติดตาม

TharnType The Series

ตกหลุมรักในตัวละครและการวิเคราะห์มุมภาพ และข้อคิดต่าง ๆ ที่แฝงมาให้ในเรื่องนี้มาก ช่วงแรก ๆ ของภาค 1 อาจจะดูเหมือนมีแต่ nc แต่อยากบอกว่าฉาก nc ทุกซีนเป็นเหมือนเนื้อหาที่ทำให้เห็นถึงความสัมพันธ์ของตัวละคร และเป็นเหมือนกิจกรรมที่คู่รักหลาย ๆ คู่ต้องเจอ เป็นเหมือนซีรีส์รักเรื่องหนึ่งที่มีอุปสรรคเข้ามา มีปมของตัวนายเอกที่เคยถูกเพศที่สามล่วงละเมิดเลยฝังใจ พระเอกจากคนที่แค่แอบชอบ หรือเจอคนที่ตรงสเปคก็กลายเป็นอยากปกป้อง อยากให้ความรัก และมีปมต่าง ๆ เข้ามา โดยเฉพาะเรื่องคนเก่า ๆ ของตัวพระเอก ที่คอยมาเป็นอุปสรรคหรือเป็นตัววัดใจนายเอกของเราตลอดเวลา

TharnType The Series

และในภาค 2 ที่เล่าถึงการทำงานของตัวพระเอกและนายเอก ความคิดเห็นเกี่ยวกับการแต่งงานที่ไม่ลงรอยกัน และแอบแฝงข้อคิดของการแต่งงานของเพศเดียวกัน ที่ดูยังไม่ได้เป็นที่ยอมรับกันในขณะนั้นในด้านต่าง ๆ อารมณ์วุฒิภาวะที่เพิ่มขึ้นของตัวละคร การแสดงออกในด้านสังคมและด้านความรักของตัวละคร

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เรียกได้ว่าคัดตัวพระเอกกับนายเอก มาได้เคมีลงตัวกันสุด ๆ บทดราม่าก็แสดงได้ถึงใจน้ำตาไหลมาก บทจะรักกันก็แสดงได้กินขาดแบบไม่มีเขินอาย

TharnType The Series

แต่ถ้าใครที่เป็นแฟนนิยายของเรื่องนี้มาก่อนแล้ว ส่วนตัวคิดว่า ในเรื่องของภาค1 เขียนบทและทำออกมาได้ดีมาก เหมือนตัวละครในนิยายได้หลุดออกมาอยู่ในความเป็นจริง ทั้งเรื่องบทและการแสดง แต่ในภาค 2 ในซีรีส์กับในเนื้อเรื่องอาจมีความแตกต่างกันในเรื่องของตัวละคร จากบทของน้องต้าก็จะเปลี่ยนเป็นเซอร์รัสและน้องพู่กัน และมุมมองของตัวละครเฟียสที่เพิ่มมากขึ้นและได้เห็นความรักของอีกหลาย ๆ คู่ ทั้งตัวเพื่อนของไทป์เทคโนและแชมป์ ที่เพิ่มความรักและความกวนเข้าไป

TharnType FULL Official Trailer