รีวิว ไขคดีปริศนามนุษย์ไบโอนิค / The Bionic Life (2023)

The Bionic Life

สวัสดีค่ะวันนี้จะมารีวิวซีรีส์จีนเรื่องใหม่ที่มีชื่อว่า ไขคดีปริศนามนุษย์ไบโอนิค The Bionic Life เป็นแนวแฟนตาซี สืบสวนสอบสวนไขคดี เนื้อเรื่องจะสนุกและน่าดูยังไงไปอ่านเรื่องย่อและรีวิวกัน

The Bionic Life

เรื่องย่อ

เล่าเรื่องราวของโลกอนาคตที่เกิดขึ้นปี 2035 มีการพัฒนาอย่างรวดเร็วของมนุษย์ไบโอนิคทำให้เกิดปัญหาได้ก่อให้เกิดความกังวลต่อของสาธารณชน เมืองซีหนานก่อตั้งศูนย์วิจัยหมิงโหมวเพื่อค้นหาและระบุตัวตนมนุษย์ไบโอนิค เฉิงนั่ว ชายหนุ่มผู้สุขุมเยือกเย็นผู้ทำงานในหน่วยงานแห่งนี้ได้ร่วมมือกับนักจิตวิทยาสาว อันชิว ทำงานด้วยกันหลังเผชิญหน้ากับความเป็นความตาย ทั้งสองจึงร่วมมือกันเพื่อไขปริศนาของสิ่งมีชีวิตทั้งหมด โลกมนุษย์ไบโอนิค ชะตากรรมของมนุษย์และมนุษย์ไบโอนิค เรื่องราวจะดำเนินไปยังไงต่อไปติดตามกัน

นักแสดง/ตัวละคร

The Bionic Life

ไขคดีปริศนามนุษย์ไบโอนิคซ่งเวยหลง รับบท เฉิงนั่ว ชายหนุ่มที่ทำงานศูนย์วิจัยหมิงโหมว ทีบค้นหาที่ 3 ที่ทำงานร่วมมือกับตำรวจโดยตรงตรวจสอบมนุษย์ไบโอนิคโดยเฉพาะ สุขุมเยือกเย็น เขาทำงานค้นหาตัวตนของมนุษย์ไบโอนิคโดยมีจุดมุ่งหมายเดียวเท่านั้นและไม่สนสิ่งรอบข้างอื่นๆไขคดีปริศนามนุษย์ไบโอนิค

The Bionic Life

เหวินฉี รับบท อันชิว เธอผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาทำงานอยู่ศูนย์จิตวิทยาเว่ยหลาน ได้คำแนะนำจากรุ่นพี่ให้มาร่วมงานกับศูนย์วิจัยหมิงโหมว และใช้ความรู้ด้านจิตวิทยาของเธอแยกแยะมนุษย์ทั่วไป เธอเป็นคนจิตใจดีเข้าใจและเห็นอกเห็นใจคนอื่น

รีวิว

ไขคดีปริศนามนุษย์ไบโอนิคการดำเนินเรื่อง เป็นเรื่องแปลกใหม่เดินเรื่องเรื่อยๆ เนื้อเรื่องมีความซับซ้อนของเนื้อหาต้องค่อยๆดูอย่างตั้งใจ เปิดเรื่องมากับการเกริ่นนำ ประมาณว่ามนุษย์ไบโอนิคที่ถูกพัฒนาเหมือนมนุษย์ทั่วไปไม่สามารถแยกแยะได้ ทำได้แค่ใช้การฉีดยาระบุตัวตนเข้าไปแล้วค่อยสังเกตว่ารูมานตาสีเปลี่ยนหรือไม่ แต่ยาตัวนี้ก็มีข้อบกพร่องถ้าถูกใช้กับมนุษย์ทั่วไปจะทำให้บาดเจ็บหนัก จึงเป็นที่จำกัดไว้อย่างเข้มงวด ตลอด 5 ปีตั้งแต่การสั่งห้ามผลิตและซื้อขายมนุษย์ไบโอนิค แต่ก็ยังมีการลักลอบนำเข้ามาบางส่วนแอบซ่อนอยู่ในชีวิตของมนุษย์ทั่วไปอย่างกลมกลืน ในเมืองแห่งหนึ่งจึงก่อตั้งศูนย์วิจัยขึ้นมาเพื่อร่วมมือกับตำรวจและความปลอดภัยของผู้คน เพื่อทำคดีและระบุตัวตนเกี่ยวกับมนุษย์ไบโอนิคโดยเฉพาะ ในทีมวิจัยและคัดแยกมี เฉิงนั่ว ชายหนุ่มผู้หมาดนิ่งสุขุมเยือกเย็นเขาสนใจเพียงแต่การจับมนุษย์ไบโอนิคเท่านั้นโดยไม่สนความปลอดภัยผู้คนรอบข้าง ทำให้คู่หูของเขาบาดเจ็บหนักจากการไล่จับมนุษย์ไบโอนิค นักวิจัยสาว อันชิว ที่เป็นรุ่นน้องของคู่หูเขาจึงเข้าร่วมในการทำงานร่วมกับเขาด้วย เป็นเรื่องที่สนุกและลุ้นระทึกดีมีฉากระลึกขวัญในเรื่องด้วยไขคดีปริศนามนุษย์ไบโอนิค

The Bionic Life

การแสดงของนักแสดง พระเอกหนุ่ม ซ่งเวยหลง มาในบทบาทลุคใหม่ที่ไม่เหมือนเดิมทั้งแต่งตัวดูเข้มๆและมีหนวดด้วยทำงานคล้ายๆสายสืบ บอกเลยว่าแปลกตามากๆผลงานเดิมของเขาที่มีบุคลิกคล้ายๆกับเรื่องนี้คงจะเป็นแนวย้อนยุคเรื่อง ยอดบุรุษพลิกคดี แต่เรื่องที่โด่งดังของเขาอย่าง ถักทอรักที่ปลายฝัน เอาเป็นว่าเขาสื่ออารมณ์ของตัวละครออกมาได้ดีมาก ร่วมงานกับนักแสดงหลายคนอย่าง เหวินฉี นางเอกสาวที่มีผลงานเรื่อง ไขปริศนาล่าขุมทรัพย์ภูเขาหิมะ และมีนักแสดงสมทบที่มากๆหลายตาทำให้เรื่องนี้ดูเข้มข้นมากขึ้นไขคดีปริศนามนุษย์ไบโอนิค

The Bionic Life

แสงสีและองค์ประกอบ การถ่ายภาพของเรื่องนี้ดูแตกต่างมากๆอาจจะดูคล้ายกับซีรีส์แนวสืบสวนทั่วไปแต่มีความลงลึกภาพเข้มโทนมืดดูสวยและลุ้นระทึกไปด้วยทั้ง โลเคชั่นและสถานที่ถ่ายทำ และการจัดฉากที่เกี่ยวกับคดีการก่อฆาตกรรมต่างๆ บอกเลยว่าคุณภาพสุดยอด รวมถึงนักแสดงนำและนักแสดงสมทบที่เล่นเป็นมนุษย์ไบโอนิค สื่ออารมณ์ออกมาดีทำให้อินตาม

ชื่อไทย :ไขคดีปริศนามนุษย์ไบโอนิค
ชื่อจีน : 仿生人间
จำนวนตอน 12 ตอน
ประเภท สืบสวน ดราม่า แฟนตาซี โลกอนาคต
ช่องทางการรับชม iQIYI