รีวิวซีรีส์จีน สามคราชะตารัก The Deliberations of Love

The Deliberations of Love

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมารีวิวซีรีส์จีนของทาง WeTV เรื่อง สามคราชะตารัก หรือ The Deliberations of Love มีทั้งหมด 24 ตอน ตอนละ 10 นาที ออกอากาศทุกวันศุกร์ถึงอาทิตย์วันละ 2 ตอน สมาชิกดูล่วงหน้า 6 ตอน นำแสดงโดยจ้าวเจียหมิ่น รับบท หลิ่วเยว่ชิง และหลี่เฟย รับบท เผยสวินหรืออ๋องอี้

The Deliberations of Love

เป็นเรื่องราวการกลับมาเกิดใหม่ของหลิ่วเยว่ชิงนางเอกของเรื่อง เธอนั้นได้แต่งงานเป็นพระชายาอ๋องอี้พระเอกของเรื่อง พระเอกนั้นอยากได้ตำแหน่งรัชทายาทจึงคิดก่อกบฏจึงโดนฮ่องเต้ประทานยาพิษทั้งพระเอกและนางเอก นางเอกนั้นพอตายก็กลับมาเกิดใหม่ เกิดใหม่ครั้งแรกเธอได้ดื่มเหล้าพิษไปแล้ว เกิดใหม่ครั้งที่สองเธอวางอุบายกักขังพระเอกไว้ไม่ให้ไปก่อกบฏ แต่โชคร้ายหยุดคนของพระเอกที่ก่อกบฏไม่ได้จึงต้องดื่มยาพิษอีกรอบ

The Deliberations of Love

เกิดใหม่ครั้งที่สามเธอนั้นยังไม่ได้แต่งงานกับพระเอกจึงวางแผนให้พ่อไปยกเลิกการแต่งงานกับพระเอก เธอนั้นพยายามให้ตนได้แต่งงานกับคนธรรมดาๆที่ไม่ไปยุ่งเกี่ยวกับการแย่งชิงอำนาจจะได้ไม่ประสบเคราะห์กรรมแบบชาติที่แล้ว นางเอกจะทำอย่างไร ในชาติที่สามนี้เธอจะรอดพ้นจากการประทานยาพิษหรือไม่ก็ต้องไปดูกัน

The Deliberations of Love

นางเอกเป็นคนน่ารัก สดใส กะล่อน ขี้เล่นนิดๆ แต่ก็เป็นคนฉลาด มีไหวพริบ เธอดูแล้วไม่ได้รักพระเอกเพราะตอนดื่มยาพิษยังคิดว่าชาติหน้าขออย่าได้เจอพระเอกอีก เธอคิดว่าชีวิตสำคัญกว่าความรัก

The Deliberations of Love

พระเอกเป็นคนจริงจัง มุ่งมั่น เด็ดขาด เป็นคนที่คิดว่าองค์ชายที่ไม่ประสงค์จะเป็นรัชทายาทไม่ใช่องค์ชายที่แท้จริง เขาจึงพยายามทำทุกอย่างให้ได้เป็นรัชทายาท

The Deliberations of Love

พนนเสื้อผ้า มีความใส่ใจในลวดลายรายละเอียดทำให้ดูสวยงามมาก ชุดพระเอกดูเก็บรายละเอียดได้ดีใส่แล้วดูดีสุดๆ ทั้งยังมีหลากหลายชุดดูไม่ซ้ำซากจำเจ ชุดนางเอกก็ดูมีสีสันสวยงาม เครื่องประดับ ทรงผมจัดว่าทำได้ดี ส่วนตัวชอบฉากเรื่องนี้ดูอลังการสวยงาม CG ถือว่าทำได้ดีมาก แสงก็ดูละมุนสวยงาม

The Deliberations of Love

พล็อตเรื่อง คือเป็นเรื่องราวการกลับมาเกิดใหม่ของนางเอกในครั้งที่สามหลังจากได้โอกาสเกิดใหม่มาแล้วสองครั้งแต่ก็โดนประทานยาพิษทั้งสองครั้ง การเกิดใหม่ในครั้งที่สามนี้เธอจึงทำทุกอย่างให้จุดจบของตนไม่เหมือนเดิมโดยการไม่แต่งงานกับพระเอก เดินเรื่องได้กระชับ ไม่อืดอาด ได้ลุ้นไปกับนางเอกว่าจะทำอย่างไรให้ได้ใช้ชีวิตอย่างที่ตนหวัง