รีวิวซีรีส์สายปั่น The Escape of the Seven

The Escape of the Seven

 

The Escape of the Seven ซีรีส์เซอร์ไวเวอร์เรื่องใหม่ของคู่หูดรีมทีม ผู้กำกับ จูดงมิน และ นักเขียน คิมซุนอ๊ก หลังจากพา The Penthouse : War in Life ฮอตฮิตติดลมบนจนมีถึง 3 ซีซัน ทั้งคู่กลับมาร่วมงานกันอีกครั้งพร้อมซีรีส์เรื่องใหม่ที่จะมาปั่นประสาททุกคนไปพร้อมกัน

The Escape of the Seven

เ รื่ อ ง ย่ อ

The Escape of the Seven เป็นซีรีส์แนวแก้แค้นที่จะมาบอกเล่าเรื่องราวการต่อสู้เพื่อความอยู่รอดของคนร้ายเจ็ดคน ต่างอาชีพ ต่างการใช้ชีวิตที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของเด็กสาวรายหนึ่ง ผ่านคำโกหกและความปรารถนาต่างๆ มากมายของพวกเค้า

บ ท บ า ท
นั ก แ ส ด ง

The Escape of the Seven

 

 

  • ออมกีจุน รับบทเป็น แมทธิว ลี CEO ของบริษัทแพลตฟอร์มมือถือที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ เบื้องหลังเต็มไปด้วยความลึกลับ และมีเพียงไม่กี่คนที่จะรู้จักกับตัวตนที่แท้จริงของเขา แมทธิว ลี จำเป็นต้องเปิดเผยตัวตนต่อสาธารณะชนเนื่องจากเข้าไปพัวพันในคดีประหลาด

The Escape of the Seven

  • ฮวังจองอึม รับบทเป็น กึมราฮี CEO ของบริษัทโปรดักชันที่ผลิตซีรีส์ที่เก่งและดุดัน ไม่เกรงใจใคร ความสำเร็จและเงินตราคือสองสิ่งที่ปรารถนา รับลูกสาวที่ทอดทิ้งไปเมื่อ 15 ปีก่อนมาอยู่ด้วยเพื่อหวังเป็นทายาทผู้สืบทอดมรดกก้อนโต

The Escape of the Seven

  • ยุนจงฮุน รับบทเป็น ยางจินโม CEO ของบริษัทเชอร์รีเอ็นเตอร์เทนเมนท์ ยืนหนึ่งในเรื่องใส่ร้ายป้ายสี ถือคติว่าศัตรูเมื่อวันวานก็สามารถเป็นพันธมิตรกันได้ถ้าผลประโยชน์ลงตัว เดินอยู่บนเส้นทางของความโลภทำทุกทางเพื่อฟันกำไรให้ได้มากที่สุด

The Escape of the Seven

  • ชินอึนคยอง รับบทเป็น ชาจูรัน สูตินารีแพทย์ที่อยู่กับประธาน บังชิลซอง (รับบทโดย อีด็อกฮวา) มหาเศรษฐีรุ่นพ่อในฐานะคนรัก ด้วยความรักในอำนาจเงินตรา เธอจึงพร้อมทำทุกช่วงเวลาอย่างเต็มที่ เพราะสำหรับเธอแล้วเงินคือทุกสิ่ง

The Escape of the Seven

  • โจยุนฮี รับบทเป็น โกมยองจี คุณครูสอนศิลปะประจำโรงเรียนมัธยมหญิงเมียงจู ที่สร้างคำโกหกขึ้นมาเพื่อปกป้องในสิ่งที่เธอรัก ทั้งยังกระจายข่าวลือเพื่อปิดบังปมด้อยของเธอเอง

The Escape of the Seven

  • อียูบี รับบทเป็น ฮันโมเน ดาวโรงเรียนที่เป็นไอดอลฝึกหัด มีชีวิตที่ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบในครอบครัวที่ร่ำรวย จุดอ่อนของเธอคือการใช้ชีวิตในแบบที่เต็มไปด้วยคำโกหก เพราะการดำเนินชีวิตแบบผิด ๆ กลายเป็นจุดเริ่มต้นของความบิดเบี้ยวจนเกินการควบคุม

The Escape of the Seven

  • อีจุน รับบทเป็น มินโดฮยอก อดีตนักเลง ไม่มีความฝันและจุดมุ่งหมายในชีวิต แต่ถ้าลองได้เชื่อใจใครแล้ว ก็จะภักดีไปตลอดชีวิต ซึ่งทำให้เขากลายเป็นคนที่ถูกหักหลังมาโดยตลอด

The Escape of the Seven

  • โจแจยุน รับบทเป็น นัมซอลอู หัวหน้าทีมสืบสวนสถานีตำรวจด็อกซอน จากตำรวจในย่านชานเมืองที่แทบจะไม่มีโอกาสได้เลื่อนขั้น กลับกลายเป็นคนที่เติบโตในหน้าที่การงานอย่างรวดเร็ว

รี วิ ว
” ป้ า ย ย า “

The Escape of the Seven เปิดฉากด้วยคนร้ายทั้ง 7 ได้ถือกำเนิดขึ้น ความบ้าคลั่งของการฆ่ากันเพื่อเอาชีวิตรอดบนเกาะนรก และคน 7 คนที่รอดชีวิตจากเกมเอาชีวิตรอดอันโหดร้าย ใบหน้าที่แสดงถึงความโล่งใจของการได้มีชีวิตรอด จากนั้นซีรีส์ก็ย้อนกลับไปสู่จุดเริ่มต้นของโศกนาฎกรรมทั้งหมด โดยมี บังดามี (รับบทโดย จองราเอล) เด็กสาวที่หายตัวไปเป็นศูนย์กลาง เป็นแพะรับบาปของความปรารถนาและการโกหกของผู้คนมากมาย

The Escape of the Seven

 

 

The Escape of the Seven เป็นซีรีส์ที่ดูแล้วหัวจะปวดเอามาก ๆ ส่วนตัวแอบรู้สึกว่าการเล่าเรื่องมีความคล้ายคลึงกับ The Penthouse ที่จุดเริ่มต้นมาจากการถูกกลั่นแกล้งภายในโรงเรียน ข่าวลือที่ไม่เป็นความจริงจนนำไปสู่โศกนาฏกรรม และที่เหมือนกันแน่ ๆ คือความปั่นประสาท นำเสนอด้านมืดของตัวละครอาทิ กึมราอี (รับบทโดย ฮวังจองอึม) แม่ที่พยายามใช้ลูกสาวเพื่อเป็นที่โปรดปรานของประธาน บังชิลซอง (รับบทโดย อีด็อกฮวาน) ฮันโมเน (รับบทโดย อียูบี) ใส่ร้าย บังดามี (รับบทโดย จองราเอล) เพื่อหวังปิดบังความจริงที่ว่าเธอให้กำเนิดบุตรในขณะที่ตัวเองฝันอยากเป็นท็อปสตาร์ ซีรีส์ค่อยๆ เล่าด้านมืดของตัวละครหลักทั้ง 7 และเผยให้เห็นถึงการเข้าร่วมเล่นเกมหรืองานอะไรสักอย่างที่ทุกคนต่างวิ่งกรูกันเข้างานและพบหมวกพู่ และคราบเลือด เพื่อกระตุกต่อมเผือก ชวนให้อยากรู้

The Escape of the Seven

The Escape of the Seven เป็นซีรีส์ระทึกขวัญปั่นประสาทขั้นสุด และเดาทางไม่ถูกว่าเรื่องจะดำเนินไปในทิศทางไหน มีความตื่นเต้นและลุ้นระทึก ถ้าใครชอบแนวนี้ก็น่าจะชอบอยู่นะ ซีรีส์ดูมีความคล้าย รีไซเคิล Penthouse อยู่นะ และส่วนตัวรู้สึกถึงความเครียดเวลาที่ดู ไม่มีโหมดให้ผ่อนคลายทุกคนเป็นประสาทเอามาก ๆ ใครชอบแนวนี้ก็อย่าลืมไปตามกันนะคะ ซีรีส์มีความยาวทั้งสิ้น 17 ตอนทุกวันศุกร์ และเสาร์ เวลา 22.00น. (เวลาโดยประมาณ) ดูซับไทยได้ทาง VIU ก่อนดูอย่าลืมเตรียมพารานะคะ เพราะหัวจะปวดกัน

Trailer The Escape of the Seven S1