รีวิว แสนไกลแต่ใกล้เธอ The Furthest Distance (2023)

The Furthest Distance

แคสนี้ที่รอคอย! ขอต้อนรับปลายเดือนด้วย แสนไกลแต่ใกล้เธอ The Furthest Distance (2023) ซีรีส์จีนเรื่องใหม่ที่รอต้อนรับเราอยู่แล้วที่ WeTV บอกเลยว่าหลังจากที่ได้รู้ว่าเรื่องนี้จะลงจอแล้วคือตื่นเต้นมากเพราะหนอนเป็นหนึ่งในแฟนนิยายที่เคยติดตามตัวต้นฉบับมาก่อนซึ่งหลังจากที่รู้ว่าจะได้ทำออกมาเป็นซีรีส์เต็มก็รอติดตามอยู่ห่างๆโดยเรื่องราวหลักๆของเรื่องกล่าวถึงความรักที่เกิดขึ้นโดยไม่ได้ตั้งใจระหว่าง คุณหมอหล่อสุดเย็นชา กับ ดีไซน์เนอร์สาวตัวแม่ นอกจากจะให้มู้ดบรรยกาศความรักแบบผู้ใหญ่แล้วยังมีการดำเนินเรื่องราวของอาชีพของทั้งสองพระนางที่มีความน่าติดตามสำหรับใครที่กำลังซีรีส์รักอบอุ่นละมุนตุนต้องเรื่องนี้ เตรียมรีวิวมาแล้วเหมือนเดิมสามารถเลื่อนอ่านได้เลยค่ะ

The Furthest Distance

เรื่องย่อ

เรื่องราวความรักที่เริ่มต้นด้วยความเจ็บปวดของ ซูอิ๋ง มัณฑนากรสาวสวยที่ผิดหวังในความรักหนำซ้ำยังโดนคนรักเก่าหักหลังมาตลอด 6 ปีทำให้หลายปีต่อมาเธอเปลี่ยนเป็นคนละคนเธอไม่กล้าจะเปิดใจให้ใครอีกทั้งยังมุ่งหน้าทำงานหนักไม่สนใจอะไรทั้งสิ้นกระทั่งวันที่เธอได้มาพบกับ ฉินอวิ๋นเซิง คุณหมอหนุ่มสุดเพอร์เฟกต์ที่ได้มาเจอกันในรายการเรียลลิตี้เกี่ยวกับการออกแบบบ้านพร่้อมกับคู่หมั้นสาวสวยแต่แล้วเพราะอาการป่วยของคู่หมั้นก็ทำให้เขาต้องเสียเธอไปตลอดกาลยิ่งหลายปีผ่านไป ซูอิ๋ง ก็ยิ่งเฝ้ามองเขาอยู่ห่างๆจนเริ่มได้มีโอกาสใกล้ชิดกันมากขึ้นก็ทำให้เธอเริ่มตกหลุมรักเขามากขึ้นแต่โชคร้ายเมื่อ ฉินอวิ๋นเซิง ยังคงไม่สามารถลืมความรักครั้งเก่าได้การเริ่มต้นใหม่ครั้งนี้เลยต้องผ่านอุปสรรคอีกมากมาย

The Furthest Distance

  • ซูอิ๋ง รับบทโดย จงฉู่ซี
    มัณฑนากรสาวมั่นสุดสวยที่ผิดหวังในความรักหนำซ้ำยังโดนคนรักเก่าหักหลังมาตลอด 6 ปีทำให้หลายปีต่อมาเธอเปลี่ยนเป็นคนละคนเธอไม่กล้าจะเปิดใจให้ใครอีกทั้งยังมุ่งหน้าทำงานหนักไม่สนใจอะไรทั้งสิ้นกระทั่งวันที่เธอได้มาพบกับ ฉินอวิ๋นเซิง คุณหมอหนุ่มสุดเพอร์เฟกต์

The Furthest Distance

  • ฉินอวิ๋นเซิง รับบทโดย จางอวิ๋นหลง
    คุณหมอหนุ่มสุดเพอร์เฟกต์ที่มาจ้างให้ ซูอิ๋ง เข้าไปรีโนเวทบ้านตัวเองที่กำลังจะเป็นเรือนหอพร้อมกับถ่ายเรียลลิตี้ด้วยกัน เขาเป็นคนที่ดูเข้าถึงยากแต่จริงๆกลับมีมุมขี้เล่น และ อ่อนโยน หลายปีต่อมาเขาประสบปัญหาใหญ่เมื่อคู่หมั้นตัวเองป่วยหนักจนตายทำให้เขาปิดใจตัวเองมานาน

รีวิว

The Furthest Distance

พล็อต มู้ดแอนด์โทนซีรีส์ชัดสุดๆเพราะเปิดเรื่องมาแค่ 3 นาทีแรกก็คือมีกลิ่นความเป็นโรแมนติกดราม่าแบบชัดเจนมากไม่รู้เพราะรูปแบบการบรรยายหรือการเดินเรื่องแต่มันให้ความรู้สึกที่สบายใจแต่ก็มีความหน่วงทิ้งท้ายส่วนตัวชอบการเล่าเรื่องตั้งแต่ช่วงที่ใช้การเรียงลำดับไทม์ไลน์ที่เกี่ยวกับสตอรี่ของทั้งสองตัวละครมากช่วงแรกคนดูอาจจะต้องจับประเด็นกันเองเพราะไทม์ไลน์ไม่ได้ตรงตามเวลาของเส้นเรื่องแต่ตอนหลังซีรีส์ก็ค่อยๆเฉลยทีละประเด็นซึ่งนอกจากจะเป็นซีรีส์โรแมนติกดราม่ามู้ดดีแล้วยังเน้นเล่าเรื่องของการงานและอาชีพของสองตัวละครหลักด้วยมีทั้งเรื่องมิตรภาพแซมเข้ามาให้อบอุ่นหัวใจนิดหน่อยส่วนตัวยกความชอบให้เรื่องของการบรรยายรูปแบบของความสัมพันธ์พระนางในเรื่องมากมันดูเป็นสิ่งที่อธิบายยากและหลายคนอยากจะเข้าใจ..ไม่ใช่เรื่องผิดแต่ก็รู้สึกผิดแอบเป็นความสัมพันธ์ที่คล้ายๆอยู่ในรูปแบบต้องห้ามมันยิ่งชูโรงให้น่าติดตามส่วนของผมนี้ของทั้งคู่!

The Furthest Distance

 

แคส แคสตาแตกมากที่สุด! ใครจะไปคิดว่าจะได้เห็นมุมความละมุนตุนของหนุ่ม จางอวิ๋นหลง เต็มคาราเบลขนาดนี้โดนตกวันละร้อยรอบของจริงเรื่องนี้คือเสน่ห์เพิ่มขึ้นเป็นกองไม่รู้ว่าเพราะคาแรคเตอร์คุณหมอหล่อด้วยไหมแต่ทุกซีนที่ออกมาออร่าคือมาเต็มอย่างที่บอกว่างานหินของในเรื่องการแสดงคงเป็นในส่วนของการที่ต้องใส่ดีเทลในอาชีพหลักๆนอกจากจะเป็นการทุ่มเทยังต้องมีรายละเอียดและรอบครอบส่วนนางเอกของเรื่องอย่าง จงฉู่ซี คาแรคเตอร์ครั้งนี้ของเธอดูเป็นคาแรคเตอร์ที่ดูซับซ้อนพอสมควรดูเหมือนเป็นคนที่พร้อมเปิดอก มั่นใจ และ ใจกว้าง แต่อีกมุมนึงดูเป็นคาแรคเตอร์ที่ตรงกันข้ามเหมือนเป็นตัวละครที่มีปมอยู่เยอะไม่ต่างจากพระเอกเหมือนกัน บอกเลยว่าใครที่อยากได้เซอร์วิสเรื่องนี้จัดให้เต็มๆอย่างที่บอกจะเป็นรักวัยทำงานก็จะให้ฟีลลิ่งความอบอุ่นที่ดูน่ารักอีกแบบ

The Furthest Distance

ฉากประทับใจ ขอเลือกเป็นฉากที่นางเอกได้รับการติดต่อจากพระเอกให้เข้าไปช่วยซ่อมแซมบ้านที่เคยเป็นเรือนหอของพระเอกกับคู่หมั้นโดยฉากนี้นอกจากจะเห็นถึงความรัก ความตั้งใจ และ ความซื่อสัตว์ ของตัวละครพระเอกก็ยังเห็นความรู้สึกของนางเอกที่หวังดีต่อพระเอกมากถึงแม้ภาพข้างนอกจะดูเหมือนเป็นความสัมพันธ์เชิงธุรกิจแต่จริงๆแล้วความรู้สึกทั้งคู่ที่มีให้กันถึงแม้ยังไม่มีเลิฟไลน์เกิดขึ้นก็เป็นความสัมพันธ์ที่เริ่มต้นได้ดีมากๆ

The Furthest Distance

ป้ายยาเสร็จสุดท้าย มู้ดซีรีส์บอกเลยว่าเหมาะมากสำหรับช่วงใกล้จบซัมเมอร์แบบนี้สุดๆให้ความอบอุ่นละมุนตุนไม่หักเลยส่วนตัวเคยเสพผลงานทั้งคู่มาบ้างถือว่าเรื่องนี้ได้มาคู่กันเคมีก็คือน่ารักมากกบอกเลยว่าพอเป็นแฟนกันแล้ว (กระซิบว่าต้นฉบับ) ฟีลแฟน! ฟีลเขิน! ฟีลอิจฉาคนมีคู่! ครบรส! ยิ่งใครที่ชอบซีรีส์ที่มีการนำเสนอเรื่องราวของการทำงานและอาชีพเป็นหลักก็ห้ามพลาด แสนไกลแต่ใกล้เธอ The Furthest Distance (2023) ตอนนี้มาแล้วที่ WeTV ไม่อยากพลาดซับไทยไปปูเสื่อนอนรอไว้ได้เลย!

ตัวอย่าง l แสนไกลแต่ใกล้เธอ The Furthest Distance (2023)

ชื่อเรื่อง : The Furthest Distance
แนว : โรแมนติก l ดราม่า
จำนวนตอน : 30 ตอนจบ
สามารถรับชมได้ที่ : WeTV