รีวิว วาสนารักมิอาจเร้น / The Inextricable Destiny (2023)

The Inextricable Destin

สวัสดีค่ะวันนี้จะมารีวิวซีรีส์จีน ย้อนยุคแนวโรแมนติกคอมเมดี้ ชื่อเรื่องว่า วาสนารักมิอาจเร้น The Inextricable Destiny 25 ตุลาคมนี้ เนื้อเรื่องจะสนุกและน่าดูยังไงไปอ่านเรื่องย่อและรีวิวกัน

The Inextricable Destin

เรื่องย่อ

เล่าเรื่องราวสาวน้อย เฮ่อจิ่วหลิง บุตรสาวคนเล็กของท่านแม่ทัพเหอเหลียงแห่งเจียหลิน เธอเป็นสาวน้อยที่สดใสรักสนุกหลังจากกลับมาจากการศึกษาเรียนบนเขา โชคชะตาของเธอก็เปลี่ยนไปเมื่อพบคู่หมั้นหนุ่ม หรงอวี้ แห่งตำหนักโหราศาสตร์เจียหลิน เขาเป็นหนุ่มที่สุขุมผู้แสนอ่อนโยนและจิตใจดี ทั้งสองคนถูกจับเป็นคู่หมั้นคู่หมายตั้งแต่เด็ก แต่เพราะความเข้าใจผิดบางอย่างอีกทั้งนางยังไม่ชอบเขานางจึงต้องการจะยกเลิกสัญญาหมั้นหมาย แต่เขาเองนั้นตกหลุมรักเธอตั้งแต่แรกเห็น เรื่องราวของเธอและเขาจะเป็นยังไงต่อไปติดตามกัน

นักแสดง/ตัวละคร

The Inextricable Destin

  • หวังโย่วซั่ว รับบท หรงอวี้ หนุ่มนักโหราศาสตร์ แห่งตำหนักโหราศาสตร์เจียหลิน ผู้มาดนิ่งสุขุมแต่การกระทำและการปฏิบัติตัวแสนจะอ่อนโยนและจิตใจดี เขาตกหลุมรัก เฮ่อจิ๋วหลิว ตั้งแต่แรกเห็นและอยากจะแต่งงานเพื่อเปลี่ยนแปลงโชคชะตาของเธอให้จากร้ายกลายเป็นดี

The Inextricable Destin

  • ซ่งอี้เหริน รับบท เฮ่อจิ่วหลิง บุตรสาวคนเล็กของท่านแม่ทัพเฮ่อเหลียงแห่งเจียหลิน ตอนเด็กเธอป่วยและอ่อนแอบิดาของเธอเลยส่งเธอไปร่ำเรียนบนหุบเขาซวนเทียนซานเหริน เธอจะมีทั้งวิชายาและวรยุทธ เธอเป็นคนสดใสร่าเริงรักสนุกแสนซน และทันคน

รีวิว

การดำเนินเรื่อง เดินเรื่องได้รวดเร็วเข้าใจเนื้อเรื่องอย่างง่ายเป็นซีรีส์ที่สื่อถึงความรักความโรแมนติก นางเอกลูกแม่ทัพแห่งเมืองใหญ่ถูกจับแต่งงานกับนักโหราศาสตร์หนุ่มด้วยความเข้าใจผิด หลายอย่างที่มีต่อพระเอกทำให้นางไม่ชอบพระเอกเลยแม้ถึงจะไม่เห็นหน้า เลยคิดที่อยากจะยกเลิกงานแต่งเลยเข้าไปป่วนพระเอกด้วยวิธีสารพัด ส่วนพระเอกเองนั้นแอบชอบนางเอกตั้งแต่แรกเห็นและด้วยความเป็นนักโหราศาสตร์เคยทำนายดวงชะตาก็พบว่านางเอกมีดวงชะตาที่ไม่ค่อยดีนักแต่เขาก็อยากจะแต่งงานกับนางเอกเพื่อปกป้องนางและอยากเปลี่ยนแปลงโชคชะตาของนาง เป็นซีรีส์ที่ดูแล้วรู้สึกว่าตลกเห็นถึงความป่วนความแสบของนางเอกแล้วรู้สึกอินมากทำให้รู้สึกรำคาญนิดๆ เมื่อไหร่นางจะเห็นถึงความอบอุ่นของพระเอกสักที แต่เรื่องก็ค่อนข้างไม่ได้ช้านักนะ เอาเป็นว่าพอได้รักกันแล้วก็โคตรหวานเลยล่ะ เราดูดำน้ำซับไทยแปลกๆมาแล้วบ้างที่ mango TV

The Inextricable Destin

การแสดงของนักแสดง ซ่งอี้เหริน และ หวังโย่วซั่ว ไม่คิดว่าทั้งสองพระเอกนางเอกสาวสองคนนี้จะมาเจอกัน ไม่คิดว่าเคมีทั้งคู่จะดีได้ขนาดนี้ หวังโย่วซั่ว บทบาทมาดนิ่งสุขุมของเขาเล่นมาแล้วหลายเรื่องแต่เรื่องนี้เพิ่มความแอบรักแอบหลงเข้าไปบอกเลยว่าน้องแสดงออกมาดีมาก ประคบคู่กับพี่สาวสุดน่ารักอย่าง ซ่งอี้เหริน ที่พี่สาวคนนี้มองเท่าไหร่ก็ไม่ใช่พี่เพราะบุคลิกของเธอนั้นเทียบไม่ได้กับหญิงสาวอายุ 30 มองยังไงก็เป็นเด็กสาววัย15- 20 เท่านั้น เฮ้ยแอบอิจฉาทำไมถึงดูเด็กได้ขนาดนี้ เธอคนนี้ฝีมือก็ไม่เคยตกผ่านประสบการณ์มาแล้วหลายเรื่องหลายแนวเรื่องนี้เล่นเป็นหญิงสาวที่แสบซนเจ้าเล่ห์ชอบเอาชนะ ได้น่ารักมากๆ

The Inextricable Destin

แสงสีและองค์ประกอบ โลเคชั่นสถานที่ถ่ายทำก็เป็นโลเคชั่นย้อนยุคที่ทางจีนเขามีไว้อยู่แล้วแค่ปรับแต่งให้ไม่ให้เหมือนใครเท่านั้นการถ่ายภาพมุมกล้องก็ถือว่าโอเคเลย เสื้อผ้าคอสตูมตัดแต่งตามบุคลิกของตัวละคร นางเอกมักใส่ชุดสีแดง มีบ้างที่ใส่ชุดเกาะเพราะเป็นรูปนักรบ ส่วนพระเอกมักจะใส่ชุดสีขาว เพราะเป็นนักโหราศาสตร์แห่งวังหลวง รายการตัดต่อ cg เอฟเฟคต่างๆที่สวยทั้งตัวฉากต่อสู้กันและท้องฟ้าดวงดาวภาพประกอบฉาก

The Inextricable Destin

ฉากและตอนที่ประทับใจ เป็นฉากที่พระเอกโดนลอบฆ่าในบ้านและนางเอกก็แอบเข้าบ้านพระเอกมากเพื่อจะมาวุ่นวายป่วนงานที่พระเอกจัดว่าจะได้ให้พระเอกยกเลิกการหมั้นหมายยกเลิกแต่งงาน แต่พอเห็นคนร้ายรอบข้าพระเอกนางจึงเข้าไปช่วยด้วยวรยุทธของนางต่อสู้กับคนร้าย และพลาดท่าเผลอล้มแต่ได้พระเอกช่วยรับและอุ้มเอาไว้เป็นฉากที่ฟินและโรแมนติกเลยภาพสโลโมชั่น ค่อยๆโอบตัวนางเอกเอาไว้ด้วยความห่วงใยของพระเอก

ให้คะแนนเรื่องนี้ 7/10 คะแนนใครชอบซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ทั้งฟินทั้งฮาและอาจมีดราม่านิดหน่อยแบบนี้แนะนำเลย

The Inextricable Destiny (2023)

ชื่อไทย โชคชะตาที่ช่วยไม่ได้ / วาสนารักมิอาจเร้น
ชื่อจีน 烬相思
จำนวนตอน 26 ตอน
ประเภท ย้อนยุค โรแมนติกคอมเมดี้