เรื่องย่อซีรีส์จีน “ตำนานรักผนึกสวรรค์ | The Last Immortal” [2023]

ตำนานรักผนึกสวรรค์

“เมื่อศัตรูคู่กัด ต้องผนึกพลังเซียน ปกป้องและคืนความสงบสุขให้สามพิภพ”

The Last Immortal (2024) เป็นซีรีส์แฟนตาซีโรแมนติกจากประเทศจีนที่สร้างจากนิยายชื่อดังในชื่อเดียวกัน นำแสดงโดย จ้าวลู่ซือ (Zhao Lusi) และ Wang An Yu ซีรีส์นี้เล่าเรื่องราวของ Yin (Zhao Lu Si) สัตว์เทพศักดิ์สิทธิ์ที่พยายามช่วยเหลือ Gu Jin (Wang An Yu) ลูกชายของเทพเจ้าผู้มีพลังวิเศษ

ตำนานรักผนึกสวรรค์

ถูกเธอได้พบกับเขาโดยบังเอิญและพวกเขาก็ออกเดินทางไปด้วยกันเพื่อหาแก่นแท้ของอมตะของ Feng Yin ระหว่างทางพวกเขาต้องเผชิญกับอุปสรรคมากมาย แต่ด้วยความช่วยเหลือจากเพื่อน ๆ อย่าง Hong Yi (Cheng Yi) สุนัขจิ้งจอกจากเผ่ามาร และ Yan Shuang (Xu Kai Cheng) เจ้าหญิงจากเผ่าอินทรี พวกเขาจึงสามารถผ่านพ้นมันไปได้และรวบรวมแก่นแท้ของอมตะของ Feng Yin ได้ในที่สุด

เนื้อเรื่องย่อ The Last Immortal

The Last Immortal เป็นซีรีส์ที่มีเนื้อเรื่องน่าติดตามและซับซ้อน เต็มไปด้วยฉากแอคชั่นและโรแมนติกที่น่าตื่นเต้น ซีรีส์นี้ยังได้สอดแทรกประเด็นเกี่ยวกับความรัก มิตรภาพ ความเสียสละ และการต่อสู้เพื่อสิ่งที่ถูกต้อง ซึ่งทำให้ซีรีส์นี้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

ตำนานรักผนึกสวรรค์

( แอบสปอย )

“กู่จิ้น” (รับบทโดย หวังอันอวี่) ศิษย์ของเขาต้าเจ๋อ ซึ่งแท้จริงเขาคือ “หยวนฉี่” (รับบทโดย หวังอันอวี่) บุตรแห่งสัจจเทพหนึ่งเดียวของพิภพเทพ ซึ่งถูกพระมารดาส่งตัวมาฝึกบำเพ็ญตบะพลังเซียนที่พิภพเซียน เขาต้าเจ๋อ กับ “ปรมาจารย์ตงหัว” (รับบทโดย -) ได้เจอกับ สัตว์วิญญาณแห่งสัจจเทพ ภูตวารี “อาอิน” (รับบทโดย จ้าวลู่ซือ) ระหว่างถูกลงโทษกักบริเวณหลังจากไปก่อเรื่องใหญ่โตที่พิภพเซียน เกาะอู๋ถง ทั้งคู่ถูกท่านปรมาจารย์ผนึกพลังเซียนเอาไว้ด้วยกันด้วยสัญญานายบ่าว เพื่อป้องกันความวุ่นวายจากฝีมือ อาอิน ภูตวารีจอมแก่น

ศัตรูคู่กัดทั้งสองต้องช่วยกันออกตามหาปฐมจิตและรวบรวมวิญญาณทั้งแปดของ “เทพหงส์เพลิงน้อย” หรือ “เซียนเฟิ่งอิ่น” (รับบทโดย จ้าวลู่ซือ) ว่าที่ ราชินี แห่งพิภพเซียน เกาะอู๋ถง ที่ถูก “จั๋วอิ่ง” (รับบทโดย โอวหมี่เต๋อ) มารร้าย สมุนของ นางมารร้าย “ชิงหลิน” (รับบทโดย -) แฝงตัวเข้ามาในงานเลี้ยงฉลองการจุติของเทพหงส์เพลิงน้อยตัวที่สอง จับวิญญาณไปขังไว้ในดินแดนเก้าขุมนรก พิภพปีศาจโลกแห่งมาร อาอิน ยอมรับปากกับ ท่านปรมาจารย์ตงหัว แห่งพิภพเซียน ว่าจะช่วยกู่จิ้นตามหาปฐมจิต และวิญญาณของเฟิ่งอิ่นมาให้จนครบ แต่ต้องแลกกับการที่ท่านตงหัวต้องช่วยปลดสัญญา นาย บ่าว ของ อาอิน กับ กู่จิ้น เจ้านายสารเลวของนาง ท่านตงหัวยอมรับปาก พร้อมกันนี้ยังได้เพิ่มอายุเซียนให้กับภูตวารีจอมแก่นอีกด้วย เพื่อจะได้ฝึกพลังเซียนกับกู่จิ้นได้อย่างราบรื่นก่อนเดินทางไปยังพิภพปีศาจสถานที่สุดอันตราย

ตำนานรักผนึกสวรรค์

กู่จิ้น ถูก “หัวซู” (รับบทโดย เฉาเฟ่ยหราน) องค์หญิงเผ่านกยูง เกาะร้อยปักษา หลอกและสมอ้างว่า นางคือสตรีชุดแดงที่ช่วยเขาไว้จากการถูก “หลิงเฟิง” (รับบทโดย เกาจีไฉ) คุณชายแห่งเขาว่านอี๋รังแก ตอนไปร่วมงานฉลองหงส์เพลิงน้อยตัวที่สองจุติ ที่เกาะอู๋ถง ทั้งที่ความจริงคือ เฟิ่งอิ่น ต่างหากที่เป็นคนช่วยเขาไว้

หัวซู ยังสร้างภาพเป็นองค์หญิงแสนดี หลอกกู่จิ้นต่อ มาขอยืม ฉัตรพรางสวรรค์ อันเป็นอาวุธที่ปรมาจารย์ตงหัวซึ่งหลังจากท่านได้รับการอวยยศเป็นเทพตงหัวและขึ้นสู่พิภพเทพ ก็มอบให้กู่จิ้นเพื่อเอาไว้ใช้ป้องกันอันตรายระหว่างเดินทางไปยังพิภพปีศาจ โดยนางอ้างว่าเพื่อเอาไปช่วยปกป้องเผ่านกยูงจากการถูก “เยี่ยนส่วง” (รับบทโดย เจียน่าย) องค์หญิงแห่งเผ่าเหยี่ยว รุกรานรังแก แต่เป็น อาอิน ที่แท็กทีมกับ เยี่ยนส่วง แฉตัวตนของหัวซูให้โลกรู้ และช่วยให้ตาทึ่มกู่จิ้นตาสว่าง

ตำนานรักผนึกสวรรค์

เพื่อผ่านเผ่าจิ้งจอกเข้าไปหาปฐมจิตและวิญญาณเฟิ่งอิ่น ในดินแดนนรกเก้าขุม กู่จิ้นและอาอิน รับปากกับ “หงรั่ว” (รับบทโดย อิ่งเอ๋อร์) ประมุขเผ่าจิ้งจอก ตามหา “หงอี้” (รับบทโดย หลี่อวิ๋นรุ่ย) ทายาทเผ่าจิ้งจอกที่หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ทั้งคู่สามารถช่วยหงอี้ออกมาจากนรกเก้าขุมได้อย่างปลอดภัยก่อนที่ถูกนางมาร ชิงหลิน ยึดร่างทายาทหนุ่มเผ่าจิ้งจอกไปใช้ กู่จิ้นกับอาอิน ร่วมมือผนึกพลังเซียนกับ หงอี้ และ เยี่ยนส่วง เพราะทั้งสี่ล้วนมีจิตเทพที่สร้างจากองค์มหาเทพฉิงเทียน เช่นเดียวกัน ในการออกตามหาวิญญาณที่เหลือของเฟิ่งอิ่น

ตลอดเส้นทางแสนอันตราย เหล่าสหายทั้งสี่ต้องพบเจอกับอุปสรรคมากมาย รวมทั้งภัยร้ายต่างๆ นานา ได้ร่วมเป็น ร่วมตาย เผชิญกับความพ่ายแพ้ซ้ำแล้วซ้ำเล่า นอกจากนี้ยังพากันตกลงสู่วังวนรักหลายเส้าเข้าไปอิ๊ก ทั้งยังถูกนางมารร้ายแห่งเก้าขุมนรกอย่าง ชิงหลิน ประมุขพิภพปีศาจ ศัตรูตัวท็อปของสามพิภพ พร้อมลูกสมุนตัวตึง โดยเฉพาะ จั๋วอิ่ง คอยขัดขวาง ด้วยเป้าหมายหวังให้พลังมารยึดครองโลกมนุษย์ แม้ในการต่อสู้สุดท้ายกระดูกเซียนของอาอินใกล้แตกสลาย เป็นกู่จิ้นที่ได้สละดวงจิตเพื่อช่วยนางไว้ และพวกเขาทั้งหมดต่างร่วมแรงร่วมใจช่วยให้เฟิ่งอิ่นฝ่าด่านนิพพาน กลับมาคืนกายหยาบได้อย่างปลอดภัย

ตำนานรักผนึกสวรรค์

แต่แล้วกลับมีปัญหาใหญ่รอให้ กู่จิ้น หรือ หยวนฉี่ และ อาอิน หรือ เฟิ่งอิ่น มาสะสางเรื่องคาค้างใจของคนเคยรักคู่นี้ให้จบลง

ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง ซีรีส์แนวเทพเซียนเรื่องใหม่ “ตำนานรักผนึกสวรรค์ | The Last Immortal” ผลงานล่าสุดจาก “จ้าวลู่ซือ” ที่เดียว ที่ WeTV เท่านั้น เริ่มตั้งแต่วันที่ 11 ธันวาคม นี้เป็นต้นไป วีไอพี รับชมวันแรก 8 ตอนจุใจ