รีวิว ลิขิตรักสามภพเทพบุปผา The Origin of Eternity มินิซีรีส์เทพเซียน

The Origin of Eternity

เรื่องราวผ่านด่านเคราะห์ของเทพไป๋เจ๋อและเซียนบุปผา สนุก ชวนฟิน รีวิว ลิขิตรักสามภพเทพบุปผา The Origin of Eternity มินิซีรีส์จีน แนวเทพเซียน นำแสดงโดย หยางเจ๋อ หลินเหยียนโหรว

The Origin of Eternity

เรื่องย่อ

บุปผา ชิงฮวน (รับบทโดย หลินเหยียนโหรว) กำเนิดเป็นเซียนจากไอเซียนของเทพไป๋เจ๋อ (รับบทโดย หยางเจ๋อ) จึงยึดมั่นอยากตอบแทนบุญคุณท่านเทพ เมื่อเทพไป๋เจ๋อต้องเผชิญด่านเคราะห์ 3 ชาติภพเพื่อขึ้นเป็นจักรพรรดิสวรรค์ ชิงฮวนจึงตามลงมาช่วยเทพไป๋เจ๋อผ่านด่านเคราะห์ แม้นางจะต้องสละกลีบดอกไม้ทั้งสามกลีบจนร่างสลายก็ตาม

The Origin of Eternity

รีวิว

พล็อตเรื่อง แนวเทพเซียนเผชิญด่านเคราะห์รัก 3 ชาติภพ ความยาวตอนละประมาณ 12 นาที นางเอก ชิงฮวน เป็นบุปผาในแดนเซียนที่ได้อาบกลิ่นอายเซียนของเทพไป๋เจ๋อในจังหวะที่สะบัดชายแขนเสื้อก็กลายเป็นเซียน ได้ร่างเซียนขึ้นมา นางจึงยึดมั่นอยากตอบแทนบุญคุณท่านเทพมาก แม้ท่านเทพจะไม่ต้องการก็ตามบอกให้นางเอกไปตั้งใจบำเพ็ญเพียรเถอะ ซึ่งนางเอกก็บอกว่าบำเพ็ญแล้วและกำลังจะรับรับอัสนีบาตสวรรค์เลื่อนขั้นเนี่ย แต่เพราะตามท่านเทพมากกว่าจะบำเพ็ญเพียรทำให้ตอนรับอัสนีบาตรนางเอกก็เกือบตาย พระเอกเลยกลายร่างเป็นเฟิงหวงไปปกป้อง และคืนชีพให้นางเอกอีกครั้ง ก่อนจะลงไปเผชิญด่านเคราะห์

The Origin of Eternity

เมื่อนางเอกฟื้นขึ้นมาและได้รู้ว่าพระเอกต้องเผชิญชะตารัก 3 ชาติภพ มี ‘รักพรากจาก’ ‘ทุกข์เจอคนชัง’ ‘รักไม่อาจครอบครอง’ เพื่อจะขึ้นเป็นจักรพรรดิสวรรค์ นางเอกเลยขอให้ท่านเทพชะตาช่วยสงเคราะห์แม้ว่าแต่ละภพจะต้องสละกลีบดอกไม้ของนาง 3 ชาติ 3 กลีบ นางเอกเป้นดอกไม้ที่มี 3 กลีบ หมดกลีบดอกก็จะสลายไปซึ่งนางเอกก็ไม่สนใจ ช่วยท่านเทพสำคัญที่สุดจึงได้เปิดเกิดชาติแรก (รักพรากจาก) นางเอกเป็นลูกสาวประมุขพรรคมาร ขณะที่พระเอกเป็นศิษย์เอกพรรคธรรมะที่มาบุกทำลายพรรคมารและจำตัวพ่อนางเอกไป นางเอกต้องการช่วยพ่อเลยไปหลอกโดยปลอมเป็นเจ้าสาวของคุณชายผี ในเส้นทางที่พระเอกจะผ่านมา ซึ่งพระเอกก็ช่วยเหลือจริง ๆ ตามประสาคนดีมีคุณธรรมและพานางเอกกลับพรรค

The Origin of Eternity

ด้วยอุบายและความสวยของนางเอกก็ทำให้พระเอกตกหลุมรักและเชื่อใจ จนนางเอกช่วยพ่อพาหลบหนีได้สำเร็จแต่ก็ถูกพระเอกดักรอกลางทาง ทำให้พระนางที่ตอนนี้กลายเป็นสามีภรรยาต้องตัดสัมพันธ์ สู้กันหนึ่งกระบวนท่าก่อนที่นางเอกจะแฉเจตนาของประมุขพรรคเมฆาครามอาจารย์ของพระเอกว่าที่บุกเข้าทำลายพรรคมารก็เพราะอยากได้ตำราฝึกวิชาลับของสำนักนาง และเมื่อเผชิญหน้าสู้กันครั้งสุดท้ายกับพวกพระเอกนางเอกก็สละชีวิตช่วยพระเอก ก็เป็นอันจบชาติแรก ก่อนที่จะไปสู่ชาติที่สอง (ทุกข์เจอคนชัง) นางเอกเป็นฮองเฮา ส่วนพระเอกเป็นองค์ชายตัวประกันที่ถูกส่งมาอยู่ที่แคว้นของนางเอก ซึ่งเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต้องไปติดตามดูเองน้า และชาติที่สามของพวกเขาจะเป็นยังไงก็ต้องไปติดตามเองเช่นกันค่ะ แต่บอกเลยว่าแต่ละชาติพล็อตเรื่องน่าติดตาม และมีฉากชวนฟินเยอะมาก แจกความหวานรัว ๆ จริงๆค่ะ เคมีพระนางก็ดีงามมาก ๆ

The Origin of Eternity

โปรดักชั่น แม้จะเป็นมินิซีรีส์ แต่โปรดักชั่นไม่มินินะ และขยันใส่ซีจีมาก ด้วยความที่เป็นแนวเทพเซียน ท่านเทพก็ต้องแสดงพลัง ซึ่งร่างนกเฟิงหวงสวยมาก หรืออย่างชาติแรกก็เป็นสำนักคุณธรรมฝึกบำเพ็ญและพรรคมาร สองพรรคก็จำต้องปล่อยพลังสู้กัน ก็เป็นอีกเรื่องที่ดูได้เพลิน ๆ

The Origin of Eternity ลิขิตรักสามภพเทพบุปผา มินิซีรีส์แนวเทพเซียน ผ่านด่านเคราะห์ ที่โรแมนติก ชวนฟินมาก ๆ เรื่องราวแต่ละชาติสั้นกระชับเหมาะกับคนไม่มีเวลาดูซีรีส์ตอนยาว ใครชอบแนวนี้ห้ามพลาดเลยนะคะ