รีวิวมินิซีรีส์จีน จอมใจสราญรมย์ / The Shiny Group (2023)

The Shiny Grou

สวัสดีค่ะวันนี้จะมารีวิวซีรีส์จีน เรื่อง จอมใจสราญรมย์ The Shiny Group เป็นซีรีส์แนว ย้อนยุคโรแมนติกคอมเมดี้ เนื้อเรื่องจะสนุกและน่าดูยังไงไปอ่านเรื่องย่อและรีวิวกัน

The Shiny Grou

เรื่องย่อ

เล่าเรื่องราวจัดการแข่งขันคัดเลือกนักสังคีต(นักดนตรี)แห่งแคว้น และการป่วนชุลมุนของนักแข่งขัน ว่านอวี่ หญิงสาวที่ปลอมตัวเป็นชายเล่นดนตรีจนมีชื่อเสียงคิดอยากจะพิสูจน์ความสามารถของหญิงจึงเข้าร่วมการแข่งขัน และเธอก็ได้พบกับ ถูเชียนโจว องครักษ์ลับที่แฝงตัวมาตามหาสายลับต่างแคว้นที่ได้แฝงตัวมาเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ และจินซิน คุณชายผู้ร่ำรวยฐานะสูงศักดิ์ เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นยังไงไปติดตามกัน

นักแสดง

The Shiny Grou

  • หวังอี้จิ่น รับบท ว่านอวี่ หญิงสาวที่ปลอมตัวเป็นชายเล่นดนตรี มาโดยตลอดทำให้ผู้คนชื่นชอบ และเธอเองอยากจะพิสูจน์ให้เห็นถึงความสามารถของหญิงที่ไม่แพ้ชาย เลยต้องเข้าไปแข่งขันคัดเลือกนักสังคีต เธอเป็นหญิงสาวผู้มีพรสวรรค์ด้านดนตรีโดยเฉพาะ เป็นที่ชื่นชอบของสาวๆรวมถึงองค์หญิงผู้สูงศักดิ์ก็ยังชื่นชอบเธอ
  • เชียนเจ๋อ รับบท ถูเชียนโจว องครักษ์ลับวังหลวงเขาได้รับมอบหมายให้แฝงตัวเข้ามาแข่งขันเพื่อตามหาตัวสายลับต่างแคว้นที่ได้รับข่าวมาว่าสายลับต่างแคว้นนี้ก็แฝงเข้ามา เขาเป็นชายหนุ่มที่มีวรยุทธแต่ไม่เคยจับเครื่องดนตรีเลยจอมใจสราญรมย์
  • เกาชิงเฉิน(นาย กรชิต) รับบท จินซินซิน คุณชายผู้มีฐานะมั่นคั่งร่ำรวยเป็นเศรษฐีอันดับต้นๆ และภูมิหลังที่สูงศักดิ์ เขามีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นนักดนตรีและเข้ารอบการแข่งขันเป็นนักดนตรีของแคว้น

The Shiny Grou

รีวิว

การดำเนินเรื่อง เนื้อเรื่องเข้าใจง่ายแต่เรื่องเร็วเนื่องจากเป็นมินิซีรีส์ เล่าเรื่องราวการแข่งขันนักดนตรีหรือที่เรียกว่านักสังคีต ของแคว้นๆหนึ่ง ที่จะมีการจัดแข่งขันคัดเลือกนักดนตรี 5 ปีครั้ง แต่การแข่งขันนี้จะคัดเลือกเฉพาะบุรุษเท่านั้นเท่านั้น และเป็นสิ่งต้องห้ามสำหรับสตรีในการเล่นดนตรี นางเอกด้วยความเป็นเป็นหญิงสาวแต่เธอชอบเล่นดนตรีและมีพรสวรรค์มากเธอเลยปลอมตัวเป็นชายและเล่นดนตรีจนกลายเป็นที่ชื่นชอบของผู้คนทั้งสาวๆทั่วไปและหญิงสูงศักดิ์ต่างชื่นชอบเธอ เพื่อพิสูจน์ความสามารถของหญิงสาวเธอเลยเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ด้วยเพื่อที่ชนะแล้วจะได้พบกับผู้ปกครองแคว้นและพูดคุยเกี่ยวกับให้สตรีสามารถเป็นนักดนตรีสามารถจับเครื่องดนตรีได้ วันแข่งขันเธอได้พบกับพระเอกผู้เป็นองครักษ์ของวังหลวงแฝงตัวมาประกวดเพื่อจะตามจับคนร้ายต่างแคว้น ทั้งสองคนต่างพบความลับของกันและกันจึงเป็นเหตุให้ทั้งคู่ต้องช่วยกันปกปิดความลับนี้ด้วยกัน และช่วยเหลือกันและกันตลอดการแข่งขัน และตัวละครที่ไม่พูดถึงก็คงไม่ได้เป็นสายตัวป่วนอย่าง คุณชายจินซิน ผู้ร่ำรวยเขาคนนี้จะมาสร้างสีสันและความสนุกให้เพื่อนๆ บอกเลยว่าสนุกมากเป็นซีรีส์ทั้งขำทั้งฮาทั้งฟินทั้งจิ้น

The Shiny Grou

การแสดงของนักแสดง เชียนเจ๋อ และ หวังอี้จิ่น พระนางนักแสดงเคมีดีทั้งฟินและจิ้นเป็นคู่กัดคู่จิกกันได้ลงตัว ได้แสดงออกมาได้สมบทบาทของตัวละครมากๆ และเรื่องนี้มีนักแสดงที่น่าภูมิใจของเราอย่างน้องนาย กรชิต บอกเลยว่าตัดสินใจดูน้องเพราะเบื้องหลังการแสดงที่น้องทุ่มสุดตัวและตลกมากๆพอได้ดูก็เหมือนกันเลยทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลังที่แสดงได้ดีทำให้ตัวละครนี้ดูสนุกยิ่งขึ้นจอมใจสราญรมย์

The Shiny Grou

แสงสีและองค์ประกอบ มุมกล้องแสงสีการถ่ายทำก็ดีเลยนะถึงไม่เป๊ะอลังการมากเท่าไหร่ คอตตูมเสื้อผ้าเรื่องนี้สวยมากโดยเฉพาะชุดของน้องนาย และชุดของพระเอกที่เป็นชุดองครักษ์สีแดงดำ รวมไปถึงชุดเสื้อผ้าของสถานศึกษานักสังคีตจอมใจสราญรมย์

The Shiny Grou

ฉากและตอนที่ประทับใจ จะเล่าเยอะก็กลัวสปอยเพราะเป็นมินิที่มีจำนวนตอนน้อย เล่าถึงตอนเปิดตัวของน้อง นาย กรชิต กับตัวละคร คุณชายจินซิน เมื่อได้พบนางเอกกับพระเอกด้วยความชื่นชอบในความสามารถของนางเอกเลยอยากจะให้นางเอกเป็นพี่ชายและวิ่งเข้าไปกอดแต่นางเอกหลบเพราะกลัวว่าน้องจะรู้ความลับว่าเป็นหญิง เลยทำให้น้องล้มหัวทิ่มทำให้รองเท้าน้องหลุดจนบ่าวหลุดปากว่าเตี้ยแล้วๆ จนน้องอายแล้วรีบใส่ไปวิ่งหนีหายไปแค่ตอนเล็กๆแค่นี้ก็ตลกแล้วอ่ะ น้องเล่นได้ดีมากๆเลย ทำเอาหลุดหัวเราะออกมา

ชื่อไทย จอมใจสราญรมย์
ชื่อจีน 你好!我们是欢喜天团
จำนวนตอน 20 ตอน
ประเภท ย้อนยุค โรแมนติก คอมเมดี้
ช่องทางการรับชม wetv