รีวิวซีรีส์ ลางสังหรณ์ (2023) The Sign ทาง ช่อง 3

The Sign

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมารีวิวซีรีส์ของช่อง 3 เรื่อง ลางสังหรณ์ หรือ The Sign มาวันแรกวันที่ 25 พฤศจิกายน 2023 ออกอากาศทุกวันเสาร์เวลา 22.45 น. ชมแบบ Uncut ได้ทาง Youtube : IDOLFACTORY OFFICIAL นำแสดงโดยบิลลี่ ภัทรชนน รับบท พญา และเบ้บ ธนทัต รับบท ธาร

The Sign

เป็นเรื่องราวของพญา ธาร และเพื่อนร่วมรุ่นของพวกเขาที่กำลังปฏิบัติภารกิจที่เป็นแบบทดสอบในการฝึกเพื่อเป็นหน่วยพิเศษ โดยมีกฎว่าใครทำภารกิจสำเร็จโดยการช่วยตัวประกันออกมาได้จะเป็นผู้ชนะ พญาเป็นคนที่กำลังจะช่วยตัวประกันได้แต่ถูกชาติขวางไว้ พญากำลังจะถูกเหล็กแทงโชคดีได้ธารที่มีลางสังหารณ์ถึงเหตุการณ์ที่กำลังจะเกิดขึ้นช่วยไว้ทัน สุดท้ายหมดเวลาจึงไม่มีใครชนะ ชาตินั้นด้วยความที่ไม่ได้เป็นผู้ชนะจึงโมโหธาร ธารนั้นด้วยความที่มีลางสังหรณ์ที่สามารถเห็นอนาคตได้ เขาจึงพยายามช่วยคนที่กำลังจะเจออันตรายเสมอๆ บางทีก็ช่วยได้ บางทีก็ช่วยไม่ได้ แต่สุดท้ายทุกคนยกเว้นชาติก็ผ่านการฝึกเป็นหน่วยพิเศษ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปก็ต้องไปดูกัน

The Sign

พญา เป็นคนที่เก่ง ดูออกแนวเท่ๆ มีความมั่นใจในตัวเอง ดูเหมือนจะนิ่งๆแต่ก็แฝงความขี้เล่น พอเริ่มสนิทกับธารก็พยายามเข้าหาธารดูน่ารักมาก บางทีก็ไปแกล้งธารเพื่อเรียกร้องความสนใจจากธาร นักแสดงแสดงได้ดูเท่ดูมั่นใจในฝีมือตนเองมาก

ธาร เป็นคนมีลางสังหรณ์ บางทีก็เห็นอนาคตจึงมีโอกาสป้องกันไม่ให้เหตุการณ์ร้ายๆเกิดขึ้น มีใหญ่คอยเป็นเพื่อนทั้งยังรู้ว่าธารมีลางสังหรณ์เพราะรู้จักกันตั้งแต่เด็ก ธารดูเป็นคนเรียบร้อย ออกไปทางขี้อายนิดๆ เป็นคนจิตใจดี ใช้ลางสังหรณ์คอยช่วยเหลือคนอื่น นักแสดงแสดงได้ดูเรียบร้อยขี้อายแต่เวลายิ้มดูน่ารักมาก

The Sign

เสื้อผ้า ส่วนใหญ่จะเป็นชุดฝึกที่ออกโทนสีดำ มีทั้งชุดฝึก ชุดวอร์ม ชุดออกปฏิบัติการ ซึ่งถึงแม้จะเป็นชุดออกโทนดำแต่ทุกคนใส่ออกมาแล้วดูเท่มากทุดชุด ฉากส่วนใหญ่เป็นสถานที่ฝึกที่ดูออกแนวธรรมชาติ เป็นหาด ทะเล ป่า และศูนย์ฝึก โดยรวมถือว่าทำออกมาได้ดีทั้งชุดที่เท่มากและฉากที่ดูสมจริง

พล็อต เรื่องคือเป็นเรื่องราวของพญากับธารที่มีความผูกพันกันมาตั้งแต่อดีตชาติ พันธนาการที่เกี่ยวโยงความรักและความบาดหมางของพญาครุฑและพญานาค ทั้งคู่เคยเจอกันตอนเด็กและได้กลับมาเจอกันอีกครั้งในการสมัครคัดเลือกคนเข้าทีมหน่วยสืบสวนพิเศษ ทั้งคู่ผ่านการฝึกสุดโหดและได้ทำงานในทีมเดียวกัน ความใกล้ชิดจากการทำงานร่วมกันทำให้ทั้งคู่รู้สึกดีต่อกัน จนกระทั่งทั้งคู่ได้เจอกับ ชโลทร จิตแพทย์หนุ่ม พี่ชายคนสนิทของธาร พญาด้วยความที่หึงหวงธารจึงแสดงความเป็นเจ้าของธารจนออกนอกหน้าโดยไม่รู้เลยว่าชโลทรนั้นมีความปราถนาที่แฝงไปด้วยความมุ่งร้ายซ่อนอยู่

The Sign

อยากให้ดูเรื่องนี้เพราะเป็นแนวสืบสวนสอบสวนแอ็คชั่นฟอร์มยักษ์มีการไขคดีที่มีความซับซ้อนและเหนือธรรมชาติ โดยมีการใช้ลางสังหรณ์เข้ามาช่วยในการไขคดี ใครชอบแนวนี้ไม่อยากให้พลาดค่ะ