รีวิวซีรีส์ The Story of Park’s Marriage Contract (2023) การแต่งงานของหนุ่มสาวทึนทึก

The Story of Park's Marriage Contract

The Story of Park’s Marriage Contract ซีรีส์เกาหลีแนวแฟนตาซีทะลุมิติ บอกเล่าเรื่องราวของหญิงสาวที่ทะลุมิติเข้าไปในโลกปัจจุบันและพบเจอกับบุคคลที่หน้ามีใบหน้าคล้ายกับบุคคลที่เธอเคยรู้จัก การข้ามมิติของเธอเพื่อกลับมาตามหาความจริงบางอย่างหรือโชคชะตาต้องการให้เธอได้พบกับเรื่องราวปมปริศนาอย่างไร ตามไปหาคำตอบพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

นักแสดงนำ

The Story of Park's Marriage Contract

อีเซยอง รับบทเป็น พัคยอนอู คุณหนูตระกูลขุนนาง หญิงสาวที่ได้รับฉายาว่าเป็นสาวทึนทึกเพราะเธอเป็นหญิงสาวที่มีบุคลิกกล้าหาญ ชอบเที่ยวเล่น เก่งด้านการยิงธนูและไม่ยอมแต่งงาน จนวันหนึ่งเธอต้องแต่งงานเพื่อชื่อเสียงของครอบครัว

The Story of Park's Marriage Contract

แบอินฮยอก รับบทเป็น คังแทฮา หนุ่มหล่อที่กำลังป่วยเป็นโรคหัวใจ เขาต้องแต่งงานเพื่อครอบครัว จนสุดท้ายเขาก็เสียชีวิตในคืนวันแต่งงานอย่างกะทันหัน

The Story of Park's Marriage Contract

จูฮยอนยอง รับบทเป็น ซาวอล สาวรับใช้ของคุณหนู ยอนอู หญิงสาวที่เปรียบเป็นเหมือนเพื่อนและคนสนิท เธอเป็นทุกอย่างให้กับคุณหนูยอนอู

The Story of Park's Marriage Contract

ยูซอนโฮ รับบทเป็น คังแทมิน หนุ่มหล่อบ้านรวย น้องคนละแม่กับคังแทฮา เด็กหนุ่มที่มีนิสัยเอาแต่ใจ ก้าวร้าว ใช้ชีวิตเที่ยวเล่นไปวันๆ จนได้พบกับ พัคยอนอู ชีวิตของเขาก็เริ่มเปลี่ยนไป

เรื่องย่อ : พัคยอนอู หญิงสาวทึนทึกของหมู่บ้านที่ใช้ชีวิตเที่ยวเล่นจนไม่สนเรื่องการแต่งงาน จนได้พบกับ คังแทฮา หนุ่มตระกูลขุนนางที่กำลังป่วยเป็นโรคหัวใจและเขาก็เป็นอีกคนที่มีฉายาเป็นชายหนุ่มทึนทึกที่ไม่ยอมแต่งงานด้วยเช่นกัน ทั้งเขาและเธอได้พบเจอกันอย่างบังเอิญและแต่งงานกันด้วยความบังเอิญ จนนำไปสู่ความอัศจรรย์ข้ามภพข้ามชาติ

The Story of Park's Marriage Contract

 • การเดินเรื่อง
  เปิดด้วยเรื่องราวใยสมัยยุคโชซอนเกี่ยวหนุ่มสาวทึนทึกคู่หนึ่งที่ไม่ยอมแต่งงานมีครอบครัวจนวันหนึ่งทั้งคู่ถูกจับมาแต่งงาน จนสุดท้ายเกิดเรื่องราวที่ไม่คาดคิดขึ้น พล็อตเรื่องมีความแฟนตาซีโรแมนติก การผูกปมข้ามภพข้ามชาติที่มีเหตุการณ์และเรื่องราวคล้ายกันในยุคปัจจุบันโดยมีปริศนาการข้ามภพคือดอกยี่เป็ง ต้นไม้ภายในบ้านของพัคยอนอูที่เกิดมาพร้อมกับเธอ เนื้อเรื่องมีการสลับเหตุการณ์ในยุคโชซอนกับปัจจุบัน โดย พัคยอนอู เป็นหญิงสาวหลงยุคที่ข้ามภพมายังโลกอนาคตในโซล 2023 ส่วนหนุ่มคังแทฮา ประธานสุดเนี๊ยบที่มีใบหน้าคล้ายกับสามีของพัคยอนอู ทำให้ทั้งคู่เกิดความเข้าใจผิดจนนำไปสู่การหาทางกลับโชซอนของคุณหนู พัคยอนอู

The Story of Park's Marriage Contract

 • ภาพและการตัดต่อ
  ภาพสวย แสงสวย การตัดต่อเลื่อนไหลมีความวาร์ปหายตัวที่สมจริง ซีนการทะลุมิติไปยังโลกอนาคตก็ทำออกมาได้ดีแถมยังสื่ออารมณ์กับเหตุการณ์ออกมาได้ดีอีกด้วย เป็นการเก็บรายละเอียดของเนื้อเรื่องที่น่าประทับใจทั้งสระน้ำที่เชื่อมเหตุการณ์และต้นยี่เป็งที่เป็นตัวแทนของการมีชีวิตของสาวพัคยอนอู

The Story of Park's Marriage Contract

 • ตัวละครที่ชอบ
  ซาวอล (รับบทโดย จูฮยอนยอง) บอกเลยว่าเป็นตัวละครที่ฮามาก ๆ ขายขำตั้งแต่ในยุคโชซอนจนถึงปัจจุบันกันเลย ตอนแรกแอบเสียใจที่คุณหนูพัคยอนอูหลงยุคมาคนเดียวแต่พอได้เจอกับ ซาวอล ที่หลงยุคมาด้วยแล้วก็อุ่นใจค่ะ เพราะเธอนอกจากจะมีความสามารถด้านการทำอาหาร ในโลกปัจจุบันเธอก็ยังมีความสามารถเอาตัวรอดได้อย่างน่าสนใจในขณะที่เธอเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลเธอก็ยังสามารถหาเงินจากการถักเปียให้กับเด็ก ๆ ในโรงพยาบาลได้อีกด้วย เป็นตัวละครที่คาดเดาอะไรไม่ได้เลยค่ะ ความโบ๊ะบ๊ะก็เกินต้านเช่นกัน

The Story of Park's Marriage Contract

 • ฉากที่ชอบ
  ซีนตกน้ำของ พัคยอนอู เป็นการทะลุมิติที่เก็บรายละเอียดของเนื้อเรื่องได้ดี ภาพสวย และอีกซีนความน่ารักของสาว พัคยอนอู (รับบทโดน อีเซยอง) เมื่อเธอหลงเข้ามาในโซล 2023 ทำให้พฤติกรรมของเธอเป็นเรื่องแปลก เป็นอีกหนึ่งบทบาทที่ อีเซยอง ถ่ายทอดอารมณ์และการแสดงออกมาได้ดี

The Story of Park's Marriage Contract

 • ความน่าติดตาม
  ความเข้มข้นของพล็อตเรื่อง ความสนุกสนาน เฮฮา และดราม่าลึกลับ เมื่อการแต่งงานเป็นจุดเริ่มต้นของการหลงยุคของสาวพัคยอนอู ใครกันที่พยายามจะทำร้ายเธอและโชคชะตาแบบไหนกันที่พาให้เธอไปเจอกับหนุ่มหล่อที่มีใบหน้าคล้ายกับคนรักของเธอในยุคโชซอน บอกเลยว่าเรื่องราวและปมปริศนากำลังเข้มข้นน่าสนใจเดาทางกันให้วุ่นเลยค่ะตอนนี้ไม่รู้ว่าเนื้อเรื่องจะหักมุมยังไง และผู้ที่อยู่เบื้องหลังของเรื่องราวทั้งหมดเป็นใครกันแน่ พวกเขาจะผ่านพ้นจากอุปสรรคที่อันตรายได้อย่างไร ไปติดตามเอาใจช่วยพวกเขากันค่ะ

[Highlight] ซีรีส์ The Story of Park’s Marriage Contract