รีวิวซีรีส์ “Tokyo in April is | ผลิรักที่โตเกียว” (2023)

Tokyo in April is

konnichiwa~ ทักทายทุกคนนะคะ วันนี้หยิบเอาซีรีส์ BL ญี่ปุ่นหนึ่งในลิสต์ที่น่าดูของนักเขียนมาฝากทุกคนกันค่ะ กับเรื่อง Tokyo in April is หรือ ผลิรักที่โตเกียว เป็นซีรีส์ BL ที่ถูกสร้างมาจากมังงะสุดฮิตในชื่อเดียวกันผลงานของคุณ Haru (ยังไม่มีแปลเป็นภาษาไทย)เรื่องราวการจากลากับรักแรกเป็นเวลานานกว่า 10 ปี แค่ฟังแค่นี้ก็รู้แล้วว่ามู้ดแอนด์โทนของซีรีส์จะออกแนวเศร้าแน่ๆ แต่จะเศร้าแค่ไหนต้องไปติดตามรีวิวกันเลยค่ะ~

Tokyo in April is

นักแสดง

Takamatsu Aloha (วง Bullet Train) รับบทเป็น Ishihara Ren (อิชิฮาระ เร็น) ดีไซเนอร์ของบริษัทออกแบบแห่งหนึ่ง เป็นคนที่คิดถึงคนอื่นก่อนตัวเองเสมอ ชอบแบกรับทุกๆอย่างไว้คนเดียว เพื่อนสนิทที่สุดของคาซึมะเมื่อตอนมัธมต้น มีความลับในอดีตที่ไม่สามารถบอกให้ใครรู้ได้โดยเฉพาะคาซึมะ

Tokyo in April is

Sakurai Yuki รับบทเป็น Takizawa Kazuma (ทาคิซาวะ คาซึมะ) พนักงานใหม่ในบริษัทเดียวกับเร็น แอบชอบเร็นมาตั้งแต่สมัยมัธยมต้นจนถึงตอนนี้ก็ยังรู้สึกกับเร็นเหมือนเดิม ตั้งใจกลับมาที่โตเกียวเพราะเร็นโดยเฉพาะ เป็นดั่งพระอาทิตย์ที่เปล่งประกายอยู่เสมอ

Tokyo in April is

เรื่องย่อ

เรื่องราวของ ‘คาซึมะ’ ชายหนุ่มที่ไปอยู่ต่างประเทศมาหลายปีได้กลับมาที่โตเกียวอีกครั้งเพื่อตามหารักแรก ไม่น่าเชื่อเลยว่าโชคชะตาลิขิตให้เขาได้มาเจอกับ ‘อิชิฮาระ เร็น’ ผู้เป็นรักครั้งแรกของเขาที่บริษัทใหม่ที่เขาได้เริ่มงาน ความตื่นเต้นดีใจทำให้เขาทักทายอีกฝ่ายโดยไม่ลังเล แต่ปฏิกิริยาของเร็นทำให้คาซึมะรู้สึกแปลกใจ คาซึมะมีคำถามมากมายถึงการหายตัวไปของเร็นอย่างกระทันหันเมื่อ10ปีก่อน แต่เร็นกลับหลีกเลี่ยงที่จะพูดถึงมัน ทั้งๆที่ในอดีตพวกเขามีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งต่อกัน คาซึมะซึ่งต้องการสานต่อความสัมพันธ์ที่ขาดหายไปเมื่อ10ปีก่อน แต่ดูเหมือนเร็นจะอยากรักษาเขาไว้แค่เพียงสถานะเพื่อนเท่านั้น เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปติดตามชมซับไทยต่อได้ที่gagaoolala

“ตั้งแต่เราเจอกัน มีเพียงนายที่เป็นโลกทั้งใบของฉัน”

Tokyo in April is

รีวิวซีรีส์

เนื้อเรื่อง อย่างที่เกริ่นไว้ในตอนต้นโทนของเรื่องจะออกแนวเศร้า ขมแต่เป็นขมที่ไม่คาย การกลับมาเจอรักแรกอีกครั้งที่คนหนึ่งไม่เคยลืมอีกคนแม้แต่วินาทีเดียว ส่วนอีกคนหนึ่งก็ไม่อยากสานต่อความสัมพันธ์เพราะเหตุการณ์ในอดีต แต่ความขมก็ไม่อยู่กับเรานานเหมือนอย่างที่นักเขียนบอกว่าเรื่องนี้เป็นขมที่ไม่คาย ความหวานยังคงมีให้เห็นเพราะ2ตัวละครนี้เคยมีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งต่อกัน การกลับมาเจอกันอีกครั้งจะให้ห้ามความรู้สึกไม่ให้หวั่นไหวก็คงเป็นไปไม่ได้ อีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจคือปมในอดีตของเร็นซึ่งเนื้อเรื่องจะค่อยๆคลายออกทีละตอน ทำให้ดูไปลุ้นไปว่าตกลงในอดีตเกิดเรื่องอะไรขึ้นกันแน่ เรียกได้ว่าเนื้อเรื่องมีครบทุกรสชาติเป็นอีกเรื่องที่ต้องห้ามพลาดเลยน้า!

Tokyo in April is

นักแสดง เรื่องนี้จะมีทั้งนักแสดงที่แสดงในวัยเด็กและนักแสดงที่แสดงตอนโต อยากชื่นชมทีมงานว่าแคสนักแสดงตอนเด็กกับตอนโตได้มีบุคลิกที่คล้ายคลึงกันมาก สิ่งที่เห็นได้ชัดก็คือทรงผมในซีรีส์จะเห็นว่าทั้งนักแสดงตอนเด็กและตอนโตที่แสดงในบทบาทเดียวกันจะทำทรงผมที่เหมือนกันเพื่อความง่ายในการแยกแยะตัวละคร ซึ่งมันดีมากเพราะจะทำให้คนดูรู้สึกถึงความต่อเนื่องเวลาดู สำหรับนักแสดงนำทั้ง2คนมีเคมีที่ดีต่อกันมากๆ โดยเฉพาะยูกิที่รับบทเป็นคาซึมะ มีความเป็นหมาใหญ่ขี้อ้อนที่น่ารักมาก(ก ล้านตัว) และอโลฮ่าที่รับบทเป็นเร็น บทเร็นถือว่าเป็นบทที่ยากมากเพราะเขามีปมบาดแผลในใจที่ไม่สามารถแสดงออกให้ใครรู้ได้แม้กระทั่งต่อหน้าคนที่เขาชอบ ซึ่งอโลฮ่าถ่ายทอดออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

Tokyo in April is

ตอนที่ประทับใจ เป็นฉากเร็นในตอนเด็กที่ยอมรับความผิดทุกอย่างเพื่อปกป้องคาซึมะ ไม่อยากให้คาซึมะต้องเจ็บปวด ซีนนี้เป็นเบสซีนสำหรับนักเขียนมากๆ พอลองมองย้อนกลับไปตอนนั้นเร็นก็แค่เด็กผู้ชายคนหนึ่งอายุเพียง15ปีเท่านั้น แต่เขากลับกล้าตัดสินใจที่จะยอมรับความผิด แบกรับทุกอย่างไว้เพียงคนเดียวเพื่อปกป้องคนที่รักอย่างสุดหัวใจ ถึงแม้ว่าเขาจะต้องโดนคนรอบข้างหรือคนในครอบครัวเกลียดก็ตามแต่เขาก็ยินดีที่จะรับมัน แสดงให้เห็นเลยว่าเร็นเองก็รักคาซึมะมากพอๆกับคาซึมะรักเร็น และเด็กวัยเพียง15ปีคนหนึ่งสามารถกล้าตัดสินใจเรื่องที่ยากแบบนี้ได้ต้องเป็นคนที่กล้าหาญขนาดไหน ขอชื่นชมเลยเพราะถ้าเป็นตัวเราเองคงไม่รู้ว่าจะกล้าตัดสินใจแบบเร็นมั้ย

Official Trailer okyo in April is | ผลิรักที่โตเกียว (2023)

รายละเอียดซีรีส์

เรื่อง Tokyo in April is | ผลิรักที่โตเกียว (2023)
นำแสดงโดย Takamatsu Aloha x Sakurai Yuki
จำนวน 8 ตอน
ติดตามชมซับไทยได้ที่ gagaoolala