รีวิวซีรีส์จีน ผูกหัวใจรักสีหม่น / Twilight (2023)

Twilight

สวัสดีค่ะวันนี้จะมารีวิวซีรีส์จีนแนวโรแมนติกแฟนตาซีจิตวิทยาที่น่าสนุกเรื่องใหม่ โดยเรื่องนี้มีชื่อไทยว่า ผูกหัวใจรักสีหม่น นำแสดงโดยสองพระนางมากฝีมืออย่าง เหรินเจียหลุน และ แองเจล่าเบบี้ เนื้อเรื่องจะสนุกและน่าดูยังไงไปอ่านเรื่องย่อและรีวิวกัน

Twilight

เรื่องย่อ

เล่าเรื่องราว ฉีเหลียนซาน หนุ่มนักเขียนบทนิยายที่ได้บังเอิญพบเจอกับ หลิวเสีย นักจิตวิทยาสาวทั้งสองถูกโชคชะตานำพาให้มาเป็นเพื่อนร่วมห้องที่แชร์บ้านกันอยู่ เธอเปิดสตูให้คำปรึกษาด้านจิตวิทยาเพื่อช่วยเหลือผู้คนด้านจิตใจ เขาเองก็ได้ขอคำปรึกษาจากเธอในการนำไปปรับแก้ไขบทละครนิยายจนทำให้ทั้งสองได้สนิทสนมกัน จากนั้นทั้งคู่ก็ได้ช่วยเหลือกันและกันสุดท้ายก็ได้ประสบความสำเร็จทั้งการงานและความรักไปด้วยกันเรื่องราวจะดำเนินไปยังไงไปติดตามกันๆ

นักแสดง

Twilight

เหรินเจียหลุน รับบท ฉีเหลียนซาน หนุ่มนักเขียนนิยายบทละคร เขาทำงานยังไม่หยุดไม่หย่อนในการเขียนบทการเขียนของเขาเน้นความสนุกมัน แต่กลับพบเจอปัญหาในนิยายมักขาดบทตัวละครอย่างนางเอกในนิยาย เพราะนักเขียนไม่อินกับความรักนั่นเอง

Twilight

แองเจล่าเบบี้ รับบท หลิวเสีย สาวนักจิตวิทยาชื่อดังที่มักช่วยเหลือคนอื่น แต่เธอนั้นดันติดปัญหาด้านบริษัทมักมีกฎต่างๆในการรับปรึกษาลูกค้าเธอเลยตั้งใจจะออกมาเปิดคลินิกให้คำปรึกษาด้วยตัวเองเพื่อเข้าถึงกลุ่มคนที่อยากช่วยเหลือได้ง่ายและมากขึ้น

รีวิว

การดำเนินเรื่อง เดินเรื่องเรื่อยๆช้าๆมีปมปัญหาในเนื้อเรื่องให้ตัวละครได้ช่วยกันแก้ไข เปิดเรื่องมาคิดว่าเป็นซีรีส์แอ็คชั่นไซไฟที่ไหนได้เป็นความคิดในหัวของพระเอกที่กำลังเขียนบทนิยายอยู่ในร้านกาแฟทำเอาหักมุมจริงๆคิวบู๊เป๊ะทุกมุมทั้งเตะต่อยยิงสนั่นสุดๆเลย ส่วนนางเอกเป็นนักจิตวิทยาที่ชอบช่วยเหลือคนอื่นในการให้คำปรึกษาแต่ดันจนปัญญาเพราะบริษัทที่เธออยู่ในสังกัดนั้นเลือกปฏิบัติลูกค้าที่เข้ามาให้คำปรึกษาพอดีสัญญาของเธอจะหมดเลยวางแผนจะไปเปิดสตูดิโอคลินิกให้คำปรึกษาด้านจิตใจให้ผู้คน ประจวบเหมาะกับบ้านของเธอนั้นมี 2 ห้องนอนเลยทำการเปิดแชร์บ้าน พระเอกก็ต้องการหาบ้านอยู่พอดีเลยให้เลขาของพี่ชายไปหาให้จนได้บ้านของนางเอกส่วนนางเอกก็เข้าใจผิดคิดว่าคนที่มาเช่าบ้านเป็นผู้หญิง ทั้งสองคนได้มาพบเจอกันในตอนกลางคืนถ้าพบเจอกันก็ตกใจ สนุกและตลกไปอีกแบบ

Twilight

การแสดงของนักแสดง นักแสดงมากฝีมือการทั้งนั้นเรื่องนี้พระเอกอย่าง เหรินเจียหลุน พี่เขาเล่นเอาฮามาก เรื่องก่อนๆที่เล่นมามาดนิ่งสุขุมหล่อเท่เรื่องนี้ทำเอาตลกสุดๆ แต่มีคาแรคเตอร์หลายด้านอยู่นะ ทั้งในนิยายที่ตัวเองคิดมีฉากบู๊สนั่น แต่พอตัดมาเป็นคุณนักเขียนก็อีกแบบนึง ต้องบอกเลยว่าเขาคนนี้ไม่ว่าจะบทไหนก็เล่นได้ดี ส่วนนางเอกสาว แองเจล่าเบบี้ ในเรื่องนี้เธอรับบทเป็นนักจิตวิทยาที่เป็นสาวแกร่งมีปมปัญหาในอดีต สุดท้ายแล้วเคมีทั้งสองคนก็ถือว่าโอเคเลยและยังมีนักแสดงสมทบอีกหลายท่านด้วยที่สร้างสีสันให้เรื่องนี้ดูดียิ่งขึ้น

Twilight

แสงสีและองค์ประกอบ แสงสีการถ่ายทำภาพมุมสวย จากการตัดต่อเอฟเฟคดีมากโดยเฉพาะชาวต่อสู้บู๊ระห่ำของพระเอกในบทนิยายที่เท่มาก โลเคชั่นมีหลากหลายทั้งตึกรามที่ทำงานที่ทันสมัยและในย่านชุมชนบ้านพัก ซุ้มการแต่งตัวเป็นชุดแฟชั่นธรรมดาที่แต่งแล้วบ่งบอกถึงคาแรคเตอร์ของตัวละครได้เหมาะสมนางเอกมัดใส่กางเกงยีนส์เสื้อยืดและมีโค้ดคลุม

ฉากและตอนที่ประทับใจ เป็นฉากที่เจอกันในบ้านพักทั้งสองต่างตกใจซึ่งกันและกันพระเอกกำลังคิดนิยายเรื่องฆาตกรรมเลยคิดออกมาด้วยคำพูดบ่นพึมพำในบ้านตอนกลางคืนส่วนนางเอกก็ออกมาดื่มน้ำได้ยินเสียงพระเอกเลยตกใจเข้าไปแอบเห็นพระเอกถือมีดมาคิดว่าพระเอกเป็นคนร้ายสุดท้ายแล้วก็มารู้อีกทีว่าเขานั้นเป็นเพื่อนร่วมบ้านนั่นเอง

Twilight (2023)

ชื่อไทย ผูกหัวใจรักสีหม่น
ชื่อจีน 暮色心约
จำนวนตอน 40 ตอน *อาจมีการเปลี่ยนแปลง
ประเภท โรแมนติก คอมเมดี้ จิตวิทยา
ช่องทางการรับชม wetv