Twinkling Watermelon

ส่งเสียงต้อนรับ Twinkling Watermelon ซีรีส์แฟนตาซีชุบชูหัวใจเรื่องใหม่แกะกล่อง หวนระลึกถึงวันวานกับทีมนักแสดงดาวรุ่งหนุ่มหล่อสาวสวย รยออุน ชเวฮยอนอุค ซอลอินอา และ ชินอึนซู เตรียมใช้บริการไทม์แมชชีนย้อนกลับไปยัง ปี 1995 ห้วงเวลาอันเต็มไปด้วยเรื่องน่าตื่นเต้นของมิตรภาพ ความฝัน และความรักของพวกเขาที่กำลังผลิบานอย่างงดงาม

Twinkling Watermelon

เรื่องย่อ

Twinkling Watermelon บอกเล่าเรื่องราวของ ฮาอึนกยอล (รับบทโดย รยออุน) เด็กหนุ่มนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายผู้เป็นลูกชายคนเล็กของครอบครัวทุพพลภาพทางการได้ยิน เขาเติบโตขึ้นอย่างอบอุ่นท่ามกลางความเงียบ ใช้ภาษามือสื่อสารกับพ่อแม่และพี่ชายซึ่งล้วนหูหนวกและไม่สามารถเปล่งเสียงออกมาเป็นคำพูดได้ ฮาอึนกยอลผู้เป็นคนเดียวที่เกิดมาครบสมบูรณ์สามสิบสองจึงต้องทำหน้าที่สำคัญของบ้านไปโดยปริยาย ทั้งเป็นล่ามเจรจาและคอยจัดการปัญหาละอันพันละน้อย แม้จะต้องก้มหน้ายอมรับต่อคำแคลน ถูกกลั่นแกล้งรังแกไม่เว้นแต่ละวัน หากแต่เขายังยึดมั่นในความอดทนจนมีชีวิตอันน่าภาคภูมิใจ

Twinkling Watermelon

ฮาอึนกยอลค้นพบพรสวรรค์ด้านดนตรีของตัวเอง หลังจากได้คลุกคลีกับชายชราใจดีคนหนึ่งในวัยเด็ก เขาจึงเริ่มสานต่อความฝันด้วยการทำเพลงและเล่นดนตรีเปิดหมวกตอนกลางคืน กระทั่งโชคชะตาชักนำฮาอึนกยอลไปยังร้านขายเครื่องดนตรีลึกลับซึ่งพาเขาเดินทางย้อนเวลากลับไปยัง ปี 1995 แล้วได้พบกับ ฮาอีชาน (รับบทโดย ชเวฮยอนอุค) เด็กหนุ่มตัวแสบที่ทำให้เขาเข้าใจว่าเป็นพ่อของตัวเองสมัยวัยรุ่น พวกเขาร่วมกันก่อตั้งวงดนตรี Watermelon Sugar ก่อนจะได้สนิทสนมกับ ชเวเซกยอง (รับบทโดย ซอลอินอา) และ ยุนชองอา (รับบทโดย ชินอึนซู) อันก่อให้เกิดความสัมพันธ์ครั้งใหม่ที่โยงใยมาสู่ยุคปัจจุบัน

บทบาทนักแสดง

Twinkling Watermelon

  • รยออุน รับบทเป็น ฮาอึนกยอล เด็กหนุ่มที่เติบโตท่ามกลางครอบครัวผู้สูญเสียการได้ยิน เขาเป็นนักเรียนตัวอย่างจากความขยัน อดทน มองโลกในแง่ดี และยังมีพรสวรรค์ด้านดนตรีอันเป็นความลับที่พาเขาย้อนเวลากลับไปยัง ปี 1995 แล้วได้พบกับคนคุ้นเคยอันเป็นปริศนาที่เขาต้องหาคำตอบผ่านเสียงเพลง
  • ชเวฮยอนอุค รับบทเป็น ฮาอีชาน หนุ่มแสบผู้มีบุคลิกร่าเริงราวกับหลุดออกมาจากหนังสือการ์ตูน เขาอยู่กับคุณยายที่เปิดหอพักจึงเติบโตด้วยความกล้าแสดงออก ชอบเข้าสังคม และเป็นคนรอบรู้มากกว่าเด็กวัยเดียวกัน แต่ถึงกระนั้นเขากลับพบจุดเปลี่ยนเมื่อได้ใกล้ชิดกับฮาอึนกยอล
  • ซอลอินอา รับบทเป็น ชเวเซกยอง สาวไร้เดียงสาผู้ปรากฏตัวพร้อมกระเป๋าเชลโล่อยู่เสมอ เธอเป็นที่ร่ำลือเกี่ยวกับความงามราวกับเทพธิดา ทั้งชายหนุ่มมากหน้าหลายตาและผู้จัดการดาราต่างเข้าหาเธอด้วยเป้าประสงค์ต่างกันออกไป หากแต่เธอกลับไม่สนใจทั้งความรักและชื่อเสียงแม้แต่นิดเดียว
  • ชินอึนซู รับบทเป็น ยุนชองอา เด็กสาวผู้มีบุคลิกเยือกเย็นราวกับราชินีน้ำแข็ง เธอเติบโตมาพร้อมเสียงเพลงในฐานะลูกสาวของคุณพ่อที่เป็นเจ้าของบริษัทผลิตเปียโน และคุณแม่ที่เชี่ยวชาญด้านการร้องเพลง หากแต่ความไพเราะเหล่านั้นกลับไร้ความหมายเนื่องจากเธอเกิดมาเป็นผู้พิการทางการได้ยิน
  • บงแจฮยอน รับบทเป็น ฮาอึนโฮ เด็กหนุ่มผู้เป็นพี่ชายของฮาอึนกยอล แม้จะเกิดมาหูหนวกแต่เขาไม่เคยน้อยเนื้อต่ำใจต่อโชคชะตา ทั้งยังพยายามใช้ชีวิตเฉกเช่นคนปกติโดยมีน้องชายเป็นกำลังใจ เขาต่อสู้กับอุปสรรคมากมายจนสามารถสร้างความมั่นคงให้กับตัวเองในฐานะนักกีฬาเทควันโดระดับชาติ
  • ยุนแจชาน รับบทเป็น คังฮยอนยุล เด็กหนุ่มไม่เอาไหนผู้เคยหลงผิดจนคิดเป็นอันธพาล ทว่าเขาเริ่มกลับตัวกลับใจหลังจากหลงใหลในเสียงเพลง ขณะที่วงดนตรีของเขาถูกยุบจนรู้สึกท้อแท้สิ้นหวัง อึนกยอลที่กำลังฟอร์มวง Watermelon Sugar จึงชักชวนเขามาเป็นสมาชิกในตำแหน่งมือเบส
  • อีฮามิน รับบทเป็น อีชีกุก ลูกชายจากครอบครัวที่เคร่งครัดต่อการเป็นคริสตศาสนิกชน ทว่าแทนที่จะร้องเพลงประสานเสียงในโบสถ์ เขากลับคลั่งไคล้เพลงร็อกจนถูกปฏิบัติราวกับคนนอกรีต แม้ความรู้ด้านดนตรีมีเพียงตื้นเขินแต่ทักษะการตีกลองอันน่าทึ่งจึงส่งให้เขาเป็นหนึ่งในสมาชิกวง Watermelon Sugar
  • อีซูชาน รับบทเป็น โนเซบอม อัจฉริยะด้านดนตรีผู้มีโอกาสศึกษาเอกเปียโนที่สหรัฐอเมริกาตั้งแต่วัย 13 ปี ทว่าเส้นทางฝันของเขากลับจบลงจากอาการตื่นเวทีขั้นรุนแรง หลังจากกลับมายังเกาหลีเขาจึงมีโอกาสแสดงความสามารถอีกครั้ง ก่อนจะกลายเป็นสมาชิกวง Watermelon Sugar ในตำแหน่งมือคีย์บอร์ด
  • อันโดกยู รับบทเป็น โอมาจู เพื่อนสนิทวันเด็กผู้ติดสอยห้อยตามฮาอีชานไปทุกแห่งหน เขาเป็นคนหูไว เฉลียวฉลาด รับรู้ข่าวสารอย่างรวดเร็วอันเป็นผลพวงจากแม่ที่ขายของแห้งในตลาดทงแดมุน ด้วยทักษะการเจรจาต่อรองอันเป็นเลิศทำให้เขาต้องรับหน้าที่เป็นผู้จัดการวง Watermelon Sugar
  • กูจุนฮเว รับบทเป็น กูจุนฮยอง ผู้ก่อตั้งและสมาชิก SPINE9 วงดนตรีที่ฮาอึนกยอลเป็นสมาชิกในช่วงเวลาปัจจุบัน เขามีพรสวรรค์ด้านการร้องเพลงจนได้รับข้อเสนอให้เป็นไอดอล ทว่าด้วยหัวใจที่รักในเสียงดนตรีทำให้เขามุ่งมั่นบนเป้าหมายของตัวเอง นั่นคือการทำให้วงที่สร้างมาประสบความสำเร็จ

Twinkling Watermelon

Twinkling Watermelon ซีรีส์แฟนตาซี-เรโทร ความยาว 16 ตอน ออกอากาศทางช่อง tvN และ Viu ผลงานการสร้างสรรค์บทโทรทัศน์ของ นักเขียนจินซูวาน เจ้าของซีรีส์คุณภาพอย่าง Moon Embracing the Sun (2012) Kill Me, Heal Me (2015) และ Chicago Typewriter (2017) จับมือทำงานร่วมกับ ผู้กำกับซนจองฮยอน มือฉมังจาก Should We Kiss First (2018) When My Love Blooms (2020) และ Mental Coach Jegal (2022) ชื่อชั้นทีมหลังกล้องไม่ธรรมดาขนาดนี้ เรื่องราวจะสนุกและน่าติดตามขนาดไหน ขออาสามารีวิวเป็นแนวทางให้เช่นเคย

สัมผัสความเงียบอันไพเราะ เจาะเวลาตามหาความฝัน

Twinkling Watermelon

Twinkling Watermelon กะเทาะเปลือกห่อหุ้มหัวใจผ่านเนื้อหาสาระอันว่าด้วย โคดา (Child of Deaf Adults – CODA) ลูกของพ่อแม่ที่มีภาวะบกพร่องทางการได้ยิน ร้อยเรียงความอบอุ่นผ่านตัวละคร ฮาอึนกยอล เด็กชายผู้เกิดมาครบสมบูรณ์ท่ามกลางครอบครัวคนหูหนวก ก่อนจะเข้าสู่จุดเปลี่ยนครั้งสำคัญเมื่อเขาเริ่มจับกีตาร์แล้วได้รู้จักกับ โคดา ตัวโน้ตสำคัญซึ่งมักปรากฏตอนช่วงสุดท้ายของเพลง ฮาอึนกยอลจึงกลายเป็นสะพานเชื่อมต่อ โลกแห่งความเงียบ ซึ่งคนหูหนวกสื่อสารด้วยภาษามือ กับ โลกแห่งเสียง ที่เราต่างสนทนากันด้วยภาษาพูด โดยมี ดนตรี เป็นภาษาสากลซึ่งคนสองฝ่ายสัมผัสถึงกันได้แม้จะได้ยินหรือไม่ก็ตาม

Twinkling Watermelon

เมื่อ Twinkling Watermelon ถักทอขอบข่ายเรื่องราวเพื่อยึดโยงความรู้สึกของคนดูได้อย่างมั่นคงแล้ว ซีรีส์จึงแต่งแต้มสีสันอันน่าหลงใหลด้วย การเดินทางข้ามเวลา (Time Travel) พล็อตไฮคอนเซปต์ที่ยังคงทำงานกับประเด็นครอบครัว มิตรภาพ ความรัก และความฝันได้ดีอยู่เสมอ โดยครั้งนี้เราจะเดินทางกลับไปยังย่านคังบุกใน ปี 1995 อันเป็นช่วงเวลาที่ฮาอึนกยอลได้พบกับ ฮาอีชาน และ ยุนชองอา เพื่อนใหม่ที่อาจจะเป็นพ่อแม่ของเขาในยุคปัจจุบัน รวมไปถึง ชเวเซกยอง เด็กสาวที่เข้ามากระตุ้นความทรงจำเกี่ยวกับร้านดนตรีลึกลับในวัยเด็ก แก่นเรื่องประเภทนี้จึงน่าจะบรรเลงจังหวะอันซับซ้อนน่าตื่นเต้นได้กระทบใจมากทีเดียว

Twinkling Watermelon

อบอุ่นละมุนหัวใจ ท่ามกลางความสดใสมีอะไรซ่อนอยู่

Twinkling Watermelon มองผิวเผินอาจดูเหมือนซีรีส์รักวัยรุ่นทั่วไปตามท้องตลาด ซีรีส์เลือกใช้บรรยากาศอบอุ่นเป็นฟันเฟืองขับเคลื่อนเรื่องราวไปข้างหน้า ไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์อันเหนียวแน่นในครอบครัว มิตรภาพระหว่างคนแปลกหน้า ตลอดจนการย้อนเวลากลับไปอิ่มเอมกับวันวานอันหวานชื่นด้วยก็ตาม ท่ามกลางความสดใสนั้นยังอัดแน่นด้วยปริศนาชวนสงสัย โดยเฉพาะ ตัวตนของฮาอีชาน ที่ฮาอึนกยอลเข้าใจว่าเป็นพ่อ ทว่าเหตุใดในอดีตเขาจึงเป็นเพียงเด็กวัยรุ่นปกติธรรมดา ต่างจากยุคปัจจุบันที่อยู่ในสถานะคนหูหนวก รวมถึงปมใหญ่น้อยอีกมากมายที่ชวนให้เราช่วยกันสะสมเบาะแสแล้วแก้กันไปทีละจุดจนถึงตอนจบ

Twinkling Watermelon

หนำซ้ำ Twinkling Watermelon ยังเต็มไปด้วยองค์ประกอบที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Viva la Vida, Watermelons ภาพวาดชิ้นสุดท้ายก่อนล่วงลับของศิลปินชาวเม็กซิกัน ฟรีดา คาห์โล (Frida Cahlo) เธอเปรียบผลแตงโมเป็นเส้นทางชีวิตของตัวเอง เปลือกแข็งด้านนอกห่อหุ้มชีวิตอันทุกข์ทรมานจากโรคโปลิโอ ต้องเจ็บปวดจากการผ่าตัดกว่า 35 ครั้ง ทั้งยังประสบปัญหาชีวิตคู่กับสามี หากแต่เนื้อสีแดงด้านในยังเผยให้เห็นความสดชื่นและอ่อนหวาน แน่นอนว่าซีรีส์เกาหลีประเภทหน้าปกสดใสแต่เนื้อในก็ทำให้เราหงายหลังตึงกันมานักต่อนัก จับตาดูกันต่อไปว่าบทสรุปสุดท้ายจะหวานฉ่ำเหมือนเนื้อหรือขมขื่นเหมือนเปลือกแตงโมกันแน่

Twinkling Watermelon

นักแสดงดาวรุ่งงานดี เคมีกุ๊กกิ๊กน่ารักน่าเอ็นดู

Twinkling Watermelon ถือเป็นงานรวมนักแสดงดาวรุ่งเอาไว้อย่างคับคั่ง หนุ่มหล่อสาวสวยช่วยเติมเต็มชีวิตชีวาชนิดหาทางเข้าด้อมกันสนั่นหวั่นไหว สองพระเอกเลือดใหม่ไฟแรงอย่าง รยออุน และ ชเวฮยอนอุค แท็กทีมกันมาสร้างความสนุกด้วยเคมีรสชาติแปลกใหม่ แม้จะมีสถานะเป็นพ่อกับลูกแต่พวกเขาเข้าขากันดีเป็นปี่เป็นขลุ่ย รยออุนเจองานหินทั้งความท้าทายผ่านการสื่อสารด้วยภาษามือ รวมถึงการแสดงอารมณ์ผ่านสายตาเป็นเครื่องมือหลักแทนคำพูด ขณะที่ชเวฮยอนอุคโปรยเสน่ห์ผ่านบุคลิกตัวแสบ เอะอะมะเทิ่ง ถึงไหนถึงกันสไตล์วัยรุ่นสายชิล คาแรกเตอร์ประเภทนี้ส่งเสริมให้เขาสามารถขโมยซีน โดดเด้งตั้งแต่ฉากแรกกันเลยทีเดียว

Twinkling Watermelon

ที่สำคัญ Twinkling Watermelon ยังเสริมกำลังความป่วนด้วยนางเอกสาวดาวรุ่ง ซอลอินอา สลัดภาพเพื่อนสาวสายฮาจากซีรีส์ Business Proposal (2022) มาเป็นเทพธิดานักเชลโล่ เปิดตัวด้วยออร่านางฟ้าทำเอาเคลิบเคลิ้ม บุคลิกที่ดูลึกลับน่าค้นหายังเป็นบททดสอบฝีมือครั้งสำคัญ เชื่อว่าเธอจะขโมยหัวใจจากผู้ชมไปเต็มกระบุงอย่างแน่นอน นอกจากนี้สาวน้อยน่ารักอย่าง ชินอึนซู ต้องถ่ายทอดเป็นผู้บกพร่องทางการได้ยิน นับเป็นบทบาทหฤโหดที่สุดตั้งแต่เดบิวต์มาก็ว่าได้ คาดว่าเธอจะมาพร้อมเซอร์ไพรส์และไม่ทำให้ผู้ชมผิดหวัง แถมมีทีมนักแสดงสมทบขนกันมาสร้างสีสันอีกหลายชีวิต คุ้มค่าอย่าบอกใครเชียวล่ะงานนี้

Twinkling Watermelon

ซอลอินอา รับบทเป็น ชเวเซกยอง ในซีรีส์ Twinkling WatermelonTwinkling Watermelon ออกตัวด้วยเรตติ้งน่าประทับใจถึง 3.144% การันตีความสนุกผ่านเนื้อหาสาระแนวรักสดใสกระตุ้นวัยว้าวุ่น ลุ้นตัวโก่งกับการย้อนเวลาหาอดีตด้วยเป้าหมายอันน่าตื่นเต้น ซีรีส์รีดเค้นบ่อน้ำตาจากดราม่าครอบครัว ชักชวนผู้ชมสำรวจโลกอันเจ็บปวดของคนหูหนวก สะท้อนให้เห็นปัญหาและการถูกปฏิบัติอย่างเหยียดหยาม ก่อนจะบรรเลงความงดงามผ่านเสียงดนตรีที่เชื่อมหัวใจของคนสองฝ่ายเข้าหากัน ผสานการเล่าเรื่องอันเหนือชั้นตรึงความน่าติดตามด้วยปมปริศนาระหว่างทาง กางบรรยากาศอบอุ่นปกคลุมเรื่องราวมิตรภาพ ความรักอันพลิบานของวัยรุ่น และการไล่ล่าตามหาความฝัน รับประกันความฟินด้วยเคมีนักแสดงดาวรุ่งหนุ่มสาวงานดี อัดแน่นด้วยคุณภาพขนาดนี้ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

ตัวอย่างซีรีส์ Twinkling Watermelo