รีวิวซีรีส์ Valeria วาเลเรีย (2020) ซีรีส์สเปนสายโรแมนติก 18+

Valeria

บอกก่อนเลยว่าเราชอบดูซีรีส์แนวนี้อยู่แล้ว ซึ่งเป็นแนวเพื่อนหญิงพลังหญิงชัดเจน ยิ่งเป็นซีรีส์สเปนด้วยแล้วยิ่งไม่ต้องห่วง เพราะเนื้อเรื่องและโปรดักชันต่าง ๆ นั้นทำออกมาได้ดีไม่แพ้ซีรีส์จากประเทศอื่นเลย โดยวาลาเรีย (Valeria) เป็นซีรีส์ที่สร้างมาจากผลงานนวนิยายของอลิซาเบต เบนาเวนต์ (Elísabet Benavent)

Valeria

เรื่องราวของวาเลเรีย นักเขียนสาวที่ไม่มีแรงบันดาลใจในการเขียนมาสักพัก อีกทั้งความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับอาดรี สามีช่างภาพก็ห่างเหินกันไปทุกที เมื่อกำหนดการส่งงานเขียนกระชั้นชิดเข้ามา วาลยิ่งไม่รู้ว่าจะเขียนต่อหรือหยุดความฝันไว้เพียงเท่านี้ จนเธอต้องหันไปพึ่งกำลังใจจากแก๊งเพื่อนสาวต่างสไตล์ 3 คนที่ประกอบด้วย ลอล่า สาวเปรี้ยวแซ่บ ชอบเก็บแต้มผู้ชาย เธอแอบมีความสัมพันธ์กับผู้ชายที่แต่งงานแล้ว จนเริ่มสับสนในความรู้สึกระหว่างความสนุกกับความรักขึ้นมา การ์เมน สาวขี้อายที่แอบชอบเพื่อนชายในออฟฟิศ และเนเรีย สาวเลสเบี้ยนที่ไม่กล้าเปิดเผยความจริงกับครอบครัว และมองหาคนที่จะมาช่วยเติมเต็มความรู้สึกที่ขาดหายไป

Valeria

วันหนึ่งในปาร์ตี้ วาลได้พบกับหนุ่มหล่อเจ้าเสน่ห์ที่เข้ามาจีบเธออย่าง วิกเตอร์ ทั้งคู่พูดคุยกันอย่างถูกคอ จนเธอเล่าปัญหาในชีวิตให้เขาฟังหลายเรื่อง วิกเตอร์แนะนำให้วาลเขียนนิยายแนวอีโรติก เพราะเป็นสิ่งที่เธอโหยหาจากชีวิตคู่ นั่นจึงเป็นแรงบันดาลใจในการเขียนบทร่างฉบับแรก เมื่อได้รับคำติชมกลับมา จึงทำให้วาลมีกำลังใจในการเขียนมากขึ้น

Valeria

ขณะเดียวกันชีวิตรักของเธอกลับย่ำแย่ลงด้วยความความคิดที่สวนทางกัน และเรื่องเซ็กส์ที่แทบจะไม่มีเลย อาดรีคอยพูดให้เธอทำงานที่พิพิธภัณฑ์แทน เพื่อรายได้ที่มั่นคงกว่า เพราะเขาเองก็ถูกไล่ออกจากสตูดิโอเดิมจนได้ไปทำงานร่วมกับนักสอนโยคะคนสวย และนี่ก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาพบกับสิ่งที่ตัวเองชอบ ทั้งสองต่างมุ่งความสนใจไปที่ความฝันของตัวเองจนไม่มีเวลาใกล้ชิดกันเช่นเดิม ด้านวิกเตอร์ก็รุกหนัก ส่งข้อความจีบวาลอย่างไม่ลดละแม้จะรู้ว่าเธอแต่งงานแล้ว ซึ่งวาลได้รู้สึกหวั่นไหวขึ้นมา แต่ก็ต้องเก็บความรู้สึกเอาไว้ เส้นทางความฝันและความสัมพันธ์ของวาเลเรีย รวมถึงเรื่องราวของเพื่อนสาวทั้งสามที่ต่างยุ่งเหยิงไม่แพ้กันจะดำเนินต่อไปอย่างไร ติดตามไปรับชมกันได้ทาง Netflix ตอนนี้เลย!

Valeria

ความรู้สึกหลังรับชม (แอบสปอยล์)

สำหรับซีรีส์เรื่องนี้จะมีความโรแมนติก ดราม่า และคอมเมดี้เล็กน้อย มีคำพูดและภาพเกี่ยวกับเซ็กส์แบบ 18+ (เห็นเนื้อหนังกันแบบอาปาดาเฮ้) ซีรีส์จะพูดถึงความสัมพันธ์ในรูปแบบต่าง ๆ ผ่านตัวละครของเพื่อนสาวแต่ละคน อย่างลอล่าที่เป็นสาวแซ่บ เรื่องเซ็กส์คือไม่ขาด ชอบเปิดแอปเพื่อนัดเจอผู้ชาย แต่จะมีเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างแม่ที่ยังไม่เฉลยออกมา อีกทั้งความสัมพันธ์กับผู้ชายที่แต่งงานแล้ว ที่ดูจะลุ่ม ๆ ดอน ๆ แต่สุดท้ายก็กลับไปหากันอยู่ดี ด้านการ์เมน ตอนแรกอาจดูเหมือนว่าเธอเป็นคนที่ไม่กล้าทำอะไรสักเท่าไร ไม่กล้าจีบผู้ชายก่อนแม้ว่าในใจอยากจะกระโดดไปหาเขาจะแย่แล้ว หลังจากได้เป็นแฟนกับคนที่ชอบ

Valeria

เธอก็ดูมีความกล้ามากขึ้น ส่งผลถึงเรื่องงานที่ทำได้ดีจนอาจได้เลื่อนขั้นไปเป็นหัวหน้า แต่เรื่องกลับต้องพลิกล็อกเมื่อตอนสุดท้ายแฟนของเธอบอกว่าเขาจะได้ตำแหน่งหัวหน้า นี่จึงเป็นจุดที่เราคิดว่าซีซั่นต่อไปคู่ของนางจะต้องเจอปัญหาเกี่ยวกับงานเป็นแน่ ส่วนคนสุดท้ายอย่างเนเรีย ในที่สุดก็รวบรวมความกล้าบอกกับพ่อแม่ว่าเป็นเลสเบี้ยน จนโดนไล่ออกจากบ้านมาอยู่กับลอล่า เรื่องความรักนั้นยังซับซ้อนน่าดู

พูดถึงเรื่องนักแสดงแต่ละคนมีเสน่ห์มาก ๆ ถึงแม้ว่าเราจะไม่เคยรู้จักเขาเลยก็ตาม โดยเฉพาะวิกเตอร์ หนุ่มหล่อที่ดูลึกลับน่าค้นหา แววตาของเขาสะกดเราได้อยู่หมัด จนคิดว่ายังไงนางเอกก็ต้องใจอ่อนให้กับอีตาคนนี้แน่ ๆ แต่เราแอบขัดใจคาแรกเตอร์นางเอกนิดหนึ่ง บางช่วงบางตอนนางก็อ่อยผู้ชายเก่งเหลือเกิน แถมหลัง ๆ ยังอยากมีเซ็กส์แบบชัดเจนไปนิด แต่โดยรวมแล้วถือว่าเป็นซีรีส์น่าดูอีกเรื่อง ดูได้เพลิน ๆ ไม่ต้องคิดอะไรมากเลย รอดูซีซั่นต่อไปเลยจ้า

Valeria

จบกันไปแล้วสำหรับการรีวิวซีรีส์สเปนเรื่องนี้ หากใครนิยมสายโรแมนติก อยากดูเพลิน ๆ ไม่ต้องเครียด ก็ขอแนะนำเรื่องวาเลเรียของทาง Netflix ให้เป็นหนึ่งในลิสต์รับชมกันได้เลย รับรองว่าสนุก เด็ด และน่าติดตามอย่างแน่นอน