รีวิวซีรีส์ Weaving a Tale of Love ตำนานรักช่างภูษา

Weaving a Tale of Love

ต้อนรับเข้าเดือนแห่งความรักด้วยซีรีส์เรื่องใหม่จากค่าย Youku กับซีรีส์แนวย้อนยุคสอดแทรกเรื่องราวของยุคทองในช่วงราชวงศ์ถัง ซีรีส์ที่อยากจะมาแนะนำในวันนี้มีชื่อว่า Weaving A Tale Of Love หรือในชื่อไทยแสงจันทราแห่งราชวงศ์ถัง หลาย ๆ คนมองหาซีรีส์แนวย้อนยุคเสื้อผ้าหน้าผมสวย ๆ จะต้องห้ามพลาดเรื่องนี้เด็ดขาด

Weaving a Tale of Love

เห็นชื่อนักแสดงนำอย่างสาวสวยกูลี่นาจา จากซีรีส์คุ้นหูอย่างตำนานรักจิ้งจอกสวรรค์ หรือซีรีส์โรแมนติก Ten years Late คู่กับโต้วเซียว เคมีฟินมาก ๆ ค่ะ ซึ่งในซีรีส์เรื่องนี้นักแสดงสาวกู่ลีนาจามาประกบคู่กับนักแสดงหนุ่ม Timmy Xu สวี่เว่ยโจว คุ้นหน้ากันดีจากซีรีส์ที่พึ่งออนแอร์ไปปีที่แล้วอย่าง รักวุ่น ๆ ในฤดูร้อน (2020) และ Dear Mayang Street (2020) ดูแค่ตัวอย่างก่อนจะรับชมตอนแรก ก็หลงรักในความหน้าใสกริ๊ง เคมีชวนฟิน โอเคค่ะ วันนี้นักเขียนจะมาชวนทุกคนไปดูพร้อม ๆ กัน

ซีรีส์เป็นเรื่องราวย้อนยุคในสมัยราชวงศ์ถัง รัชสมัย (627–649) ของจักรพรรดิไท่จง ซึ่งหากเปิดดู Trailer จะเห็นว่าฉากที่ถูกนำเสนอมากแรก ๆ เลยคือ ฉากตัดเย็บเสื้อผ้าสวย ๆ เพราะเป็นยุครุ่งเรืองแห่งการตัดเย็บ สร้างสรรค์เสื้อผ้าสวย ๆ ซึ่งจะเป็นตำสำคัญในการดำเนินเรื่องอีกด้วยค่ะ เรื่องราวกล่าวถึงเจ้าหน้าที่หญิงที่มีตำแหน่งสูงพร้อมกับเด็กสาวน่ารักชื่อ Liu Li หลิวลี่ ( รับบทโดย GuLiNaZha ) เด็กที่มีพรสวรรค์ในเรื่องการตัดเย็บ ปักผ้าให้สวยงาม แต่เรื่องราวของเธอเกี่ยวข้องกับคำทำนายที่ห้ามสามารถสัมผัสเข็มและด้ายจนเธอต้องถูกส่งเข้าไปในวังหลวง แม้ว่าจะทำงานในตำแหน่งหมอยา มีความรู้ด้านการแพทย์ แต่ก็ไม่สามารถเก็บความลับที่เธอนั้นมีความสามารถที่เกี่ยวข้องกับการเย็บปักถักร้อยของเธอไปได้ ในช่วงที่อยู่ในวัง เธอก็ได้พบกับ Pei Xingjian เผ่ยชิงเจียน ( รับบทโดย TimmyXu ) ทั้งคู่ต้องไปเกี่ยวข้อกับการสืบคดีคนที่ทำร้ายแม่ของเธอ เรื่องราวสนุก ๆ จึงเกิดขึ้นในรั้ววัง มีกลิ่นอายสืบคดีพอให้สนุกหอมปากหอมคอ มาติดตามชมกันได้ค่ะ สนุกมาก ๆ ขนาดดูไปไม่กี่ตอน

Weaving a Tale of Love

สิ่งที่ชื่นชอบมาก ๆ ของซีรีส์เลยคือ เปิดเรื่องอลังการงานสร้าง ทำให้เห็นมุมมองของห้องตัดเสื้อ ลายสวยงาม ชุดของนักแสดงและคนเข้าฉากก็ปังมาก ๆ CG ของเรื่องส่วนตัวคิดว่าทำได้ดี ไม่ได้ดูขาด ๆ เกิน ๆ เว่อวังใด ๆ มีหลายมุมกล้องที่คิดว่าดูแล้วแปลกดี ถ่ายจากมุมมองกว้าง ๆ ทำให้ดยิ่งใหญ่ ถือว่าทำได้ดีมาก ๆ ค่ะ จริง ๆ แค่ดูฉากและเสื้อผ้า ลายต่าง ๆ ก็เพลินมาก ๆ

ส่วนนักแสดงในตอนแรก เริ่มด้วยนักแสดงเด็กน่ารักมาก ๆ น้องที่เล่นเป็นกูลี่นาจาตอนเด็ก แสดงเก่ง เห็นแววปัง ขนาดอีพีแรกชวนทำให้เราอยากจะดูต่อ ๆ ค่ะ ดำเนินเรื่องแบบค่อย ๆ เล่า แต่ก็เริ่มเรื่องมาเข้าใจเลย แทบไม่ต้องย้อนความใด ๆ มากเพราะเริ่มตั้งแต่สมัยเด็ก และค่อย ๆ เห็นปมของนางเอกและจะพาไปช่วงเข้าวัง น่าติดตาม ยังไม่ชวนให้เบื่อค่ะ

Weaving a Tale of Love

แม้ว่ากระแสในไทยยังไม่ได้มีค่ายไหนนำมาลง คิดว่าเร็ว ๆ นี้น่าจะนำมาฉายให้รับชมกัน ซีรีส์ยาวถึง 40 ตอนเชียวค่ะ ใครที่ชื่นชอบแนวย้อนยุค สืบคดี นางเอกดูน่าจะมีความสามารถหลากหลาย จริง ๆ แนวการถักทอผ้าทำให้ชวนนึกถึงซีรีส์อีกเรื่องที่สนุกไม่แพ้กันอย่าง จอมคนเหนือชนชั้น Jiu Liu overlord จะต่างก็ตรงในเรื่องนั้นพระเอกมีความสามารถเรื่องการถักทอผ้าต่าง ๆ แต่ที่กล่าวถึงก็เพราะ ใครที่ชื่นชอบแนวสืบคดีนำไปสู่การแก้แค้นโดยมีพระเอกคอยช่วยเหลือ ก็ต้องห้ามพลาดเรื่องนี้ค่ะ ถือเป็นอีกเรื่องที่น่าติดตามในช่วงนี้ พระเอกสวี่เว่ยโจว-นางเอกกูลี่นาจาดูเคมีน่าจะฟินกันได้ไม่ยาก สวยหล่อ การแสดงก็ไม่ต้องห่วงประสบการณ์เพียบ ต้องมาดูว่าจะสามารถถ่ายทอดบทของตัวละครหลิวลี่ และเผ่ยชิงเจียนได้ขนาดไหน

Weaving a Tale of Love

อ้อ! แอบกระซิบว่าเรื่องนี้ยังเป็นเรื่องแรกของพระเอกหน้าใสสวี่เว่ยโจว หนึ่งในสามีแห่งชาติที่หลาย ๆ คนรอผลงานย้อนยุค เขาก็มาในเรื่องนี้เลยจ้า เรื่องแรกของซีรีส์ย้อนยุคประกบกูลี่นาจา ปัง ๆ ไปเลย ไม่ต้องพูดมาก หรือ หาเหตุผลใด ๆ แค่เข้าไปดูสวี่เว่ยโจวก็ถือว่าคุ้มแล้วค่ะ ฟินตาหลับแล้ว

สามารถรับชมตัวอย่างกันได้ที่คลิปด้านล่างนี้ค่ะ ส่วนช่องทางการรับชมในปัจจุบันสามารถรับชมได้ทาง Youku , HunanTV หรือ China Zone ซับอังกฤษ ของไทยต้องติดตามว่าจะมีค่ายหน้านำมาฉาย แต่แน่ ๆ ไม่นานเกินรอจ้า

Feng Qi Ni Chang – Weaving a Tale of Love /风起霓裳
แนว : ย้อนยุค , โรแมนติก
นักแสดง: กู่ลี่นาจา , สวี่เว่ยโจว , จ้าวซุนหราน , คิร่าซือ
จำนวนตอน : 40 ตอน
วันที่ออกฉาย : 27 มกราคม, 2021
รับชมได้ทาง : Hunan TV , Youku