รีวิว ย้อนวิญญาณชายาแค้น What’s Wrong with My Princess (2023)

What’s Wrong with My Princess

มินิซีรีส์จีนมาใหม่อีกแล้ว ย้อนวิญญาณชายแค้น What’s Wrong with My Princess วันนี้เลยจะมารีวิวแนะนำว่าเนื้อเรื่องจะสนุกและน่าดูยังไงไปอ่านกันเลยจร้า……

What’s Wrong with My Princess

เรื่องย่อ

เล่าเรื่องราวของแม่ทัพหญิง มู่หรงชิวอวี่ หลงรักองค์ชายรองหลีโม่ จึงช่วยเขาแย่งชิงบัลลังก์ฮ่องเต้ ไม่นานเธอได้เป็นฮองเฮาที่อยู่ข้างกายเขา แต่ใครจะคิดว่ากลับถูก หลีโม่กับน้องสาวมู่หรงซินเอ๋อร์ หักหลังในคืนวันหนึ่งเธอรู้ความจริงอีกทั้งยังท้องแก่ใกล้คลอดเธอถูกฆ่าตาย ปรารถนาสุดท้ายก่อนตายของเธออยากกลับไปเริ่มต้นใหม่จนเมื่อเธอลืมตาขึ้นเรื่องราวก็ย้อนไปในคืนวันแต่งงานของเธอกับคุณชายเจ็ด หลีเจี่ยน เขากับ หลีโม่ เป็นศัตรูกันมาโดยตลอดเธอเลยสบโอกาสร่วมมือกับเขาเป็นชายาอ๋องเจ็ดเพื่อแก้แค้น หลีโม่กับน้องสาวมู่หรงซินเอ๋อร์ เรื่องราวของเธอจะเป็นยังไงต่อไปติดตามกัน

นักแสดง

What’s Wrong with My Princess

อู๋หมิงจิง รับบท มู่หรงชิวอวี่ แม่ทัพสาวตระกูลมู่ ที่เติบโตมากับการต่อสู้เข่นฆ่าบนสนามรบ เธอช่วยราชสำนักออกศึกทำสงครามมากมาย อีกครั้งเธอยังเติบโตมาพร้อมกับคุณชายรองทำให้เธอรักและเชื่อฟังเขามาโดยตลอด จนกระทั่งพบความจริงที่เขาและน้องสาวต่างมารดาเธอกระทำ จนมีโอกาสเกิดใหม่เธอจึงคิดที่จะแก้แค้น คาแรคเตอร์ ฉลาดช่างวางแผนมีวรายุทธติดตัว

What’s Wrong with My Princess

ฉางปิง รับบท หลี่เจียน องค์ชายเจ็ดโอรสของฮ่องเต้ เป็นท่านอ๋องที่เติบโตมาในวังหลวงผ่านการแย่งชิงอำนาจและบัลลังก์มาโดยตลอดทำให้เขามองบุคลิกนิสัยและคำโกหกคนออก เป็นชายหนุ่มที่ สุขุมมาดนิ่งเย็นชา รอบคอบ ช่างวางแผน

รีวิว

การดำเนินเรื่อง เดินเรื่องได้รวดเร็วสมกับมินิซีรีส์เนื้อเรื่องเข้มข้นจนหยุดดูไม่ได้ต้องดูต่อเรื่อยๆ ประเด็นหลักของเรื่องนี้มาจากชื่อเรื่องเลยคือการแก้แค้นและการเกิดใหม่ของนางเอก เปิดเรื่องมาก็เข้าประเด็นเลยเมื่อนางเอกเป็นแม่ทัพที่ออกรบสู้เพื่อผู้ชายที่รักมาโดยตลอดจนกระทั่งได้รู้ว่าชายที่ตนรักและเทิดทูนนั้นวางแผนกับน้องสาวคิดที่จะกำจัดเธอ จนกระทั่งถูกฆ่าตายพร้อมลูกในท้องตื่นขึ้นมาพบว่าตนได้เกิดใหม่และเวลาก็ย้อนไปในคืนวันแต่งงานกับพระเอก ซึ่งเดิมทีคืนวันแต่งงานนี้นางเอกจะวางยาพระเอกตายไปแล้ว และพระเอกก็รักนางเอกมาก แต่พอเวลาย้อนมานางก็ได้เริ่มต้นใหม่คิดที่จะร่วมมือกับพระเอก แต่ตอนนี้พระเอกเป็นคนรอบคอบขี้ระแวงเลยไม่กล้าเชื่อใจนางเอกเพราะว่าเห็นนางเอกตัวติดกับองค์ชายรองอีกทั้งยังรู้ด้วยว่านางรักองค์ชายรองมาโดยตลอด จนกระทั่งนางบอกว่าเพราะเกลียดชังองค์ชายรองเลยอยากร่วมมือกับพระเอกเพื่อกำจัดศัตรูที่คิดจะทำร้ายนาง เล่าเรื่องตัดไปมาระหว่างอดีตและปัจจุบันเพื่อจะให้เข้าใจเรื่องราวก่อนหน้าและย้อนหลัง สนุกดีดูเพลินๆเลยล่ะ

What’s Wrong with My Princess

การแสดงของนักแสดง แสดงนำโดย ฉางปิง (Brian Chang)และ อู๋หมิงจิง(Wu Ming Jing) แสดงและสื่อตัวตนบุคลิกตัวละครออกมาได้ดีมากเคมีทั้งสองก็ดูเข้ากันดี พูดถึงผลงานที่ผ่านมาของทั้งคู่กัน อู๋หมิงจิง เช่น Fated to Love You (2023) และพระเอก ฉางปิง เช่น Love for Two Lives(2022) บอกเลยทั้งคู่ผ่านผลงานการแสดงมาแล้วมากมายหลายเรื่องและเรื่องนี้ยังมีนักแสดงสมทบถึงแม้จะไม่มากแต่ก็แสดงออกมาได้ดีสร้างสีสันให้เรื่องนี้ดูสนุกยิ่งขึ้น

What’s Wrong with My Princess

แสงสีและองค์ประกอบ โลเคชั่นประกอบฉากเป็นโลเคชั่นย้อนยุคตึกวังบ้านเรือนโบราณทั่วไปถึงแม้จะไม่แปลกใหม่และเห็นผ่านมาหลายเรื่องแล้วแต่ก็ถือว่าโอเคเลยเรื่องนี้ คอสตูม สวยมากแม้จะมีไม่กี่ชุดแต่ก็สวยดูดีโดยเฉพาะชุดขององค์ชายเจ็ดกับชุดท่านแม่ทัพหญิงที่ใส่ชุดเกาะสวยมากพอมาแต่งชุดคุณหนูก็สวยไปอีกแบบนึง

What’s Wrong with My Princess

ฉากและตอนที่ประทับใจ เป็นตอนที่นางเอกนางเอกวางแผนกับพระเอกเพื่อเอาคืนน้องสาวจอมแสบในวันหลังแต่งงานที่กลับบ้านไปเยี่ยมครอบครัว นางแกล้งทำเป็นบ้าให้น้องสาวเห็นและลงไม้ลงมือกับน้องสาวจนพระเอกออกโลงช่วยปกป้องนางเอกให้น้องสาวคุกเข่าขอโทษนาวเอกสะใจดีตื่นขึ้นมาก็ตามแก้แค้นตามเก็บไปทีละคน และคนต่อไปคือผู้ชายเลวอย่างองค์ชายรองที่หลอกให้รักนางก็แกล้งบ้าอีกและไปตบองค์ชายรองจนเล็บข่วนเลือดซิบเลย พอมาอีกวันก็หายดีเป็นปลิดทิ้งทำเอาทั้งน้องสาวและองค์ชายรอง งงว่านี่คือแผนหรือบ้าจริง

วิดีโอตัวอย่าง

ชื่อไทย ย้อนวิญญาณชายาแค้น / ย้อนเวลาทวงบัลลังก์แค้น
ชื่อจีน 皇妃为何那样
จำนวนตอน 32 ตอนละ10 นาที
ประเภท โรแมนติกดราม่าย้อนยุค