รีวิวซีรีส์จีน พสุธารักเคียงใจ / Wonderland of Love (2023)

Wonderland of Love

ทยอยมาเรื่อยๆแล้วกับซีรีส์จีนที่น่าดูวันนี้จะมารีวิวซีรีส์แนวโรแมนติก ย้อนยุคแอคชั่น ที่มีชื่อเรื่องว่า พสุธารักเคียงใจ Wonderland of Love นำแสดงโดยพระนาง สวีข่าย และ จิ่งเถียน เนื้อเรื่องจะสนุกและน่าดูยังไงไปอ่านเรื่องย่อและรีวิวกัน

Wonderland of Love

เรื่องย่อ

เล่าเรื่องราวการแก่งแย่งชิงอำนาจในราชสำนักทำให้ฮ่องเต้ผู้ทรงเป็นกษัตริย์อำนาจเสื่อมถอย จึงทำให้ หลีนี่ พระราชนัดดาผู้ป้องกันชายแดนนาม เป็นแม่ทัพที่คอยปราบกบฏต้องนำทหารมาต่อสู้
การต่อสู้กับ ชุยหลิน บุตรีคนเดียวของแม่ทัพชุย เธอปกปิดสถานะปลอมตัวเป็นชายใช้นามว่านายกองชุย ทั้งสองคนนำทหารเสี่ยงภัยต่อสู้กับกลุ่มกบฏหลากหลายฝ่ายการต่อสู้ครั้งแล้วครั้งเล่าทำให้พวกเขานั้นยิ่งรักยิ่งเกลียด โดยมีแผ่นดินเป็นเดิมพันของความรักของพวกเขาเรื่องราวจะเป็นยังไงต่อไปติดตามกัน

นักแสดง

Wonderland of Love

สวีข่าย รับบท หลี่นี่ องค์ชายสิบเจ็ดพระราชนัดดาฮ่องเต้จักรพรรดิ์ สือซีหลาง เป็นแม่ทัพแห่งเจิ้นซีผู้ปกป้องชายแดน ด่านเหลาหลันเหอ ในบรรดาเชื้อราชวงศ์เขาเป็นผู้ที่มีความสามารถด้านการต่อสู้พสุธารักเคียงใจ

จิ่งเถียน รับบท ชุยหลิน บุตรีสาวเพียงคนเดียวของแม่ทัพชุยอี้ ที่ปลอมตัวเป็นชายในบทบาทนายกองชุย เขาไม่มีความเป็นหญิงไม่ชอบเย็บปักถักร้อยแต่ชำนาญการต่อสู้ออกรบ และวางแผนเอาชนะศัตรู

รีวิว

Wonderland of Love

การดำเนินเรื่อง เป็นซีรีส์แอคชั่นโรแมนติกที่ครบรสทั้งโศกเศร้าฟินดาม่าแก่งแย่งชิงอำนาจต่างๆเล่าเรื่องราวรวดเร็วไม่ช้า โดยการปูเนื้อเรื่องพร้อมกับนำเสนอตัวละคร เปิดเรื่องมาฮ่องเต้ถูกสังหารองค์รัชทายาทก็หายตัวไปทำให้เหล่าบรรดาขุนนางบีบบังคับให้พระเอกที่เป็นพระราชนัดดาของฮ่องเต้เพื่อไปปราบกบฏขอแต่งตั้งตนเองเป็นฮ่องเต้แต่เขาเลือกที่จะไปเมืองซีฉางเพื่อจะไปช่วยเหลืออ๋องเหลียงผู้เป็นพ่อที่ถูกชุยจิ้งจับตัวไว้ และตามหาองค์รัชทายาท ตลอดทางก็ไล่ฆ่าศัตรูมาไปถ้วน ส่วนนางเอกที่ปลอมตัวเป็นชายนำทัพมาเมืองซีฉางเช่นเดียวกันเพื่อกำจัดชุยเจิ้งชิง ทำให้ทั้งสองคนทั้งสองกองทัพบังเอิญพบเจอและปะทะกัน ต่างฝ่ายต่างอยากได้อำนาจแต่สิ่งเดียวที่คิดเหมือนกันของพระนางคืออยากให้ใต้ล่างสงบสุขประชาชนอยู่อย่างเป็นสุข สนุกมากเปิดมาฉากแรกการพบกันของพระนางก็เล่นเอาซะมันสุดๆกับการต่อสู้ที่ไม่รู้แพ้รู้ชนะพระเอกก็สู้เก่งนางเอกก็แผนสูงต่างฝ่ายต่างมีกลยุทธ์เอาชนะศัตรู

Wonderland of Love

การแสดงของนักแสดง ชอบมากเลยกับฉันนักแสดงมารับบทบาทของเรื่องนี้พระเอก สวีข่าย ก็เหมาะสมและเล่นได้ตรงตามบุคลิกขององค์ชายสิบที่กะล่อนขี้เล่นแต่ฉลาดสู้เก่ง ส่วนนางเอก จิ่งเถียน รับบทบาทบุคลิกเป็นหญิงที่ไม่มีความเป็นสตรีชอบการต่อสู้และวางแผนกลยุทธ์ได้เฉียบขาด เคมีพระนางก็ถือว่าฟินเวอร์นะฉากโรแมนติกเลิฟซีนกุ๊กกิ๊กที่ได้เห็นมาในทีเซอร์ และเรื่องนี้ยังมีนักแสดงสมทบอีกหลายท่านทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่มาทำให้เรื่องนี้ดูสมบูรณ์ยิ่งขึ้น

Wonderland of Love

ฉากและตอนที่ประทับใจ เป็นฉากการพบเจอกันครั้งแรกของพระนางนางเอกและพระเอกเข้าไปในหอสุราเพื่อตามจับเศรษฐีที่ขนเสบียงให้กบฏ พวกเขาทั้ง 2 ทัพต่างก็อยากได้เสบียงมาเลี้ยงกองทัพของตัวเองจึงตามจับเขาแต่การมาพบเจอกันกับเป็นการแย่งชิงเสบียงเหล่านี้ คณะที่กำลังหลบอยู่ในเกิดการปะทะกันบอกเลยว่าเป็นฉากต่อสู้ที่มันมากคิวบู๊ต่างๆเป๊ะมากต้องชื่นชมทั้งนักแสดงและทีมตัดต่อ CG ฉากแอ็คชั่นเอฟเฟค ต่างๆบอกเลยว่าสมจริงดีมาก

Wonderland of Love (2023)

ชื่อไทย พสุธารักเคียงใจ
ชื่อจีน 乐游原
จำนวนตอน 40 ตอน
ประเภท โรแมนติก ย้อนยุค แอ็คชั่น การเมือง
ช่องทางการรับชม wetv