รีวิวซีรีส์จีน รักจากอนาคต / You from the Future (2023)

You from the Future

สวัสดีค่ะวันนี้จะมารีวิวซีรีส์จีนเรื่องใหม่เป็นแนวโรแมนติกดราม่าและแฟนตาซี ในเรื่องนี้มีชื่อว่า รักจากอนาคต You from the Future เรื่องราวจะสนุกและน่าดูยังไงไปอ่านเรื่องย่อและรีวิวกัน

You from the Future

เรื่องย่อ

เล่าเรื่องราว เซี่ยโม่ หญิงสาวที่สดใสร่าเริงออกจากบ้านมาจากต่างเมืองเพื่อเดินทางมาสมัครสัมภาษณ์เป็นนักตัดต่อวีดีโอย้อนยุคโบราณและบังเอิญพบเจอกับ เสิ่นจวินเหยา ประธานหนุ่มบริษัทพัฒนาเทคโนโลยี ที่ตอนแรกพบไม่ค่อยถูกชะตากันนัก แถมยังได้รู้อีกว่าเขาคนนี้คือผู้เช่าบ้านของเธอ แล้วพวกเขาสองคนยังตกเป็นข่าวซุบซิบด้วยกัน เขาจึงทำสัญญากับเธอเป็นเวลา 3 เดือน โดยการให้เธอเป็นแฟนของเขาในนาม ให้เธอเก็บความลับเรื่องโปรเจค พัฒนาหุ่นยนต์ที่เขากำลังวิจัยอยู่ แลกกับพอหมดสัญญาเขาจะคืนบ้านของเธอให้ เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นยังไงต่อไปติดตามกัน

นักแสดง

You from the Future

หลัวเจิ้ง รับบท เสิ่นจวินเหยา ชายหนุ่ม สุขุมมาทนิ่ง ประธานเสิน ผู้บริหารบริษัทพัฒนาเทคโนโลยีและหุ่นยนต์ ที่อยู่ในเครือจิ๋วอวี่กรุ๊ป มีปมบางอย่างทำให้เขาไม่เชื่อในเรื่องของความรักชายหญิง มุ่งมั่นเพียงวางแผนพัฒนาหุ่นยนต์ที่มีประสิทธิภาพ

You from the Future

จี้เหม่ยหาน รับบท เซี่ยโม่ หญิงสาวสดใสร่าเริงมีความฝันอยากเป็นนักตัดต่อวีดีโอย้อนยุคชุดโบราณ(ฮั่นฝู) เลยออกมาตามหาความฝันสมัครเป็นนักตัดต่อในบริษัทผลิตสื่อย้อนยุค

รีวิว

การดำเนินเรื่อง เดินเรื่องได้รวดเร็วเนื้อเรื่องไม่ซับซ้อนเข้าใจง่าย เปิดเรื่องมาก็เป็นนางเอกที่เดินทางมาจากบ้านเกิดเพื่อออกตามหาความฝันอยากจะเป็นนักตัดต่อวีดีโอ ที่แต่งตัวชุดโบราณย้อนยุค ด้วยความชอบของเธอ ในสนามบินได้บังเอิญชนกับพระเอกเขาทำโทรศัพท์ของเธอพัง เพราะกำลังเดินหนีนักข่าวเนื่องจากเขาเป็นประธานบริษัทพัฒนาเทคโนโลยีชื่อดัง ขณะที่เธอตามเขาอยู่นั้นก็ดันบังเอิญลมทับเขาทำให้นักข่าวได้ภาพกอดกันของพระนาง เลยทำให้ทั้งสองเป็นประเด็นเรื่องซุบซิบความรัก พระเอกต้องการจะแก้ปัญหาไม่ให้บานปลายเลยทำข้อตกลงสัญญาเป็นแฟนปลอมๆกับนางเอกเป็นเวลา 3 เดือน และจะคืนบ้านที่เขาเช่าครอบครัวนางเอกให้ แต่ดูเหมือนว่าแผนทุกอย่างที่พระเอกทำนี้เหมือนจะมาจากความคิดหุ่นยนต์AI แต่จริงๆแล้วผู้อยู่เบื้องหลังหุ่นยนต์นี้ก็คือคุณตาของพระเอกที่ต้องการแก้ไขปมปัญหาเรื่องความรักชายหญิงที่พระเอกไม่ค่อยเชื่อและไม่ค่อยเข้าใกล้หญิงอื่น และยังมีหุ่นยนต์ AI หนุ่มที่เข้ามาช่วยให้คู่พระนางได้ใกล้ชิดกันและทำให้พระเอกรู้ใจตัวเองด้วย และเรื่องราวสนุกก็เริ่มต้นขึ้น

You from the Future

การแสดงของนักแสดง พระนางทั้งสองเคยร่วมงานซีรีส์กันมาแล้วหลายเรื่องมาดูพระเอกกัน หลัวเจิ้ง ถ้าบทบาทท่านประธานจอมสุขุมมาทนิ่งเขาคนนี้คือกินขาด เพราะผลงานซีรีย์ที่ผ่านมาของเขา ได้รับบทบาทท่านประธานมาก็เยอะอยู่นะเรื่องไหนบ้างยกตัวอย่างเช่น สายตาบอกว่ารัก , รักเกินต้านประทานจอห์นหยิ่ง , จังหวะหัวใจกลายเป็นเธอ มาดูนางเอกของเรากันบ้าง จี้เหม่ยหาน เธอคนนี้มารับบทสดใสร่าเริงเหมือนเคยบทบาทนี้กับคาแรคเตอร์บุคลิกหน้าตาของเธอมันกินข้าวด้วยกันเหมาะสำหรับเธอสุดๆ

You from the Future

แสงสีและองค์ประกอบ แสงสีสดใสภาพการถ่ายทำมุมกล้องแนวโรแมนติกและฉากฟินๆโอเคเลย โลเคชั่นฉากประกอบส่วนมากทันสมัยเนื่องจากบ้านเมืองของเขาพัฒนาไปไกล มีทั้งตึกบ้านช่องที่ทำงานดูสวยหรูอีกทั้งเรื่องนี้ยังเน้นไปทางเทคโนโลยีเลยมีเทคโนโลยี AI หลายๆอย่างที่เข้ามาปะปนในเรื่องและเรื่องนี้ยังเล่าเรื่องราวภายในปี 2032 ซึ่งเป็นเรื่องราวไกลถึงอนาคตข้างหน้าทุกอย่างเลยดูแปลกใหม่และทันสมัยขึ้น

You from the Future

ฉากและตอนที่ประทับใจ เป็นฉากที่นางเอกเพิ่งเข้ามาอยู่บ้านที่พระเอกนั้นเช่าบ้านของครอบครัวนาง ซึ่งนางเอกกำลัง video call กับแม่ของเธออยู่เพื่ออวดว่าบ้านของครอบครัวเราถูกดัดแปลงและพัฒนาไปไกลและหรูหราแต่อยู่ๆเธอกำลังขึ้นไปชั้น 4 ลิฟท์ก็ดับเนื่องจาก AI ของพระเอกตัดไฟ เพื่อไม่ให้ความลับการวิจัยของพระเอกเผยแพร่ แต่จู่ๆนางเอกก็ดันประตูเข้าไปได้และเห็นหุ่นยนต์เปลือยกายอยู่ในตู้คิดว่าพระเอกเป็นคนค้ามนุษย์แต่จริงๆแล้วมันคือหุ่นยนต์เสมือนคนจริง ตลกนางเอกมาก

วิดีโอตัวอย่าง

You from the Future (2023)

ชื่อไทย รักจากอนาคต
ชื่อจีน 来自未来的你
จำนวนตอน 24 ตอน
ประเภท โรแมนติก คอมเมดี้ ดราม่า
ช่องทางการรับชม iQIYI