รีวิวซีรีส์จีน ข้ามขอบฟ้ามารักเธอ(2023) You’ll Never Walk Alone

You'll Never Walk Alone

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมารีวิวซีรีส์จีนของทาง YOUKU เรื่อง ข้ามขอบฟ้ามารักเธอ หรือ You’ll Never Walk Alone มีทั้งหมด 28 ตอน ตอนละ 45 นาที ออกอากาศวันแรกวันที่ 29 ธันวาคม 2023 นำแสดงโดยเฉินเสวียตง รับบท ห่าวเว่ยไหล และซ่งอี้ รับบท เซี่ยหยวน

เป็นเรื่องราวของเซี่ยหยวนนางเอกของเรื่องที่โดนซ่งหางอวี่คู่หมั้นของตนทิ้งไปในวันหมั้นที่เป็นวันเกิดปีที่ 30 ของเธอ เธอจึงพยายามตามหาเขา ทั้งไปหาที่ห้องปรากฏว่าคู่หมั้นตนขายห้องนั้นไปแล้ว พอไปตามหาที่บริษัทที่เขาทำงานอยู่พนักงานก็บอกว่าเขาลาออกไปแล้ว นางเอกที่ไม่รู้จะตามหาคู่หมั้นตนที่ไหนจึงเสียใจมาก เธอยังโดนคนที่ทำงานนินทาที่ตนโดนคู่หมั้นทิ้งไป ขณะที่ห่าวเว่ยไหลพระเอกของเรื่องที่ถึงแม้พ่อจะมีบริษัทแต่ก็อยากทำตามความฝันมาเปิดบริษัททำแอปของตนเองที่ตอนนี้ต้องการเงินลงทุน พ่อของพระเอกก็ได้นัดดูตัวให้พระเอกแต่พระเอกกลับนึกว่านัดคุยธุรกิจจึงเกิดการเข้าใจผิดทำให้ฝ่ายหญิงโกรธมาก ยังมีซือฉีที่เพิ่งแต่งงานกับแฟนหนุ่มที่เป็นเพื่อนของพระเอกแต่ก็ทะเลาะกันเพราะแฟนเธอหลอกว่าได้ซื้อห้องที่อยู่ด้วยกันนั้นแล้วแต่ความจริงแค่เช่าอยู่ ทำให้เธอโกรธมากที่เขาโกหกเธอ ส่วนนางเอกนั้นด้วยความที่อยากหาคำตอบว่าทำไมคู่หมั้นของเธอจึงทิ้งเธอไป เธอจึงสืบว่าคู่หมั้นของเธอไปที่ไหนจนพบว่าเขาไปยุโรป นางเอกจึงตัดสินใจไปยุโรปเพื่อตามหาคู่หมั้นตน เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป นางเอกจะเจอคู่หมั้นตนไหมก็ต้องไปดูกัน

You'll Never Walk Alone

 

นางเอกเป็นคนที่ขยันทำงานมาก ชีวิตส่วนใหญ่ก็ทุ่มเทให้กับงาน ขนาดวันหมั้นยังเอางานมานั่งทำ เป็นคนจริงจัง สวย เก่ง ฉลาด ทั้งยังโชคดีมีพ่อแม่ที่เข้าใจและคอยสนับสนุน แต่ด้วยความเป็นคนบ้างานจึงไม่ค่อยมีเวลาให้แฟนจนแฟนหนีไป นักแสดง แสดงได้ดูมั่นใจ เข้มแข็งแต่ก็มีมุมอ่อนแอ

You'll Never Walk Alone

พระเอกเป็นเจ้าของบริษัททำแอป ถึงแม้ดูเหมือนจะไปได้ดีแต่จริงๆกลับไม่เป็นเช่นนั้น เขานั้นไม่ได้จ่ายเงินให้พนักงานมา 3 เดือนแล้ว แต่ก็เป็นคนมีอุดมการณ์ตั้งใจทำงาน เป็นคนที่มีน้ำใจ ชอบช่วยเหลือคนอื่น ทั้งยังมีความเชื่อมั่นในตัวเอง นักแสดงแสดงได้ดูเป็นหนุ่มไฟแรง ตั้งใจทำงาน หล่อ เท่มาก

You'll Never Walk Alone

เสื้อผ้ามีหลากหลายสไตล์ ดูสวยงาม ไม่จำเจ ชุดนางเอกส่วนใหญ่เป็นชุดทำงานที่ดูหรูหราเป็นทางการ และชุดตามแฟชั่นที่ดูสวยงาม ชุดพระเอกส่วนใหญ่เป็นชุดสบายๆ แต่ก็ดูดี ฉากทำได้สวยงามมาก ส่วนใหญ่เป็นฉากในต่างประเทศ ดูแล้วแปลกตา ถือว่าทำได้ดี

You'll Never Walk Alone

พล็อตเรื่องคือนางเอกที่การงานกับความรักกำลังไปได้สวย แต่คู่หมั้นกลับหายไปในงานหมั้น นางเอกจึงพยายามตามหาจนรู้มาว่าเขาทิ้งทุกอย่างไปต่างประเทศ จึงตามเขาไปเพื่อหาคำตอบให้ตัวเอง พอดีกับที่พระเอกถูกพ่อส่งไปฝึกงานที่ต่างประเทศ ทั้งยังมีเย่ซือฉีที่หย่ากับเฉียวปินและจะไปต่างประเทศเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ แต่เฉียวปินรู้จึงตามไปด้วย ทั้งสี่กลายเป็นเพื่อนร่วมทางกันและไปทำงานฟาร์ม ร้านอาหาร โรงบ่มไวน์ สวนสนุกและที่อื่นๆด้วยกันอีกมากมาย ระหว่างการเดินทางทุกคนต่างได้จัดระเบียบชีวิตตัวเอง บางคนปล่อยวางความยึดติด บางคนเข้าใจชีวิต บางคนเริ่มทำธุรกิจ และบางคนก็ได้พบรักท่ามกลางชีวิตที่ไม่แน่นอน มาร่วมลุ้นไปกับการเดินทางของทุกคนด้วยกันในข้ามขอบฟ้ามารักเธอทาง YOUKU กัน

 

อยากให้ดูเรื่องนี้เพราะเป็นแนวการใช้ชีวิตในต่างแดน ที่เราจะได้เติบโตไปพร้อมกับตัวละคร ได้เรียนรู้สิ่งที่ตัวละครประสบพบเจอ ได้เห็นความรักอันแสนโรแมนติก อยากให้ไปดูค่ะ